3 sai lầm cần tránh khi mua nhà ở Mỹ

Jul 26

3 sai lầm cần tránh khi mua nhà ở Mỹ

5/5 - 8 Bình chọn

Những sai lầm khi mua nhà ở Mỹ: Sở hữu căn nhà ở Mỹ là 1 ước mơ với tất cả những người Việt đến Mỹ để định cư. Sau bao gian khó, cực khổ, cày cuốc thì bạn cũng có đủ điều kiệm để mua cho mình 1 căn nhà. Người Việt mình thì thường có câu " An cư, lập nghiệp", muốn có sự nghiệp trước tiên phải sở hữu mái ấm riêng cho mình. Chính vì vậy mà nhu cầu mua nhà là một trong những nhu cầu của đại đa số người Việt sống ở Mỹ. Tuy nhiên sự hào hứng này kèm với sự khát khao có một ngôi nhà đã khiến nhiều người mắc những sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng kéo dài. Tránh xa những sai lầm này có thể giúp bạn kiếm được một món lời đáng kể nếu bạn mua căn nhà đó để bán, để làm nhà ở. Cùng Tân Triều Express điểm qua 3 sai lầm sau nhé:

 

Nghiên cứu thông tin mua nhà ở Mỹ

Nghiên cứu thông tin mua nhà ở Mỹ

 

1. Không nghiên cứu cẩn thận. 

Ðây là sai lầm hàng đầu mà rất nhiều người mắc phải. Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào một căn nhà mà họ bị thu hút và mê hoặc, đa phầm mọi người hay kiểm tra phương thức thanh toán một món thế chấp trước khi xuống tiền cho căn nhà. Tuy nhiên, làm như vậy chưa đủ, việc mua một bất động sản đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ càng hơn.

Khi mua một căn nhà, nên nhớ khu dân cư cũng quan trọng như căn nhà mà bạn mua. Hãy cố gắng thực hiện một cuộc nghiên cứu về khu dân cư mà căn nhà tọa lạc, những người láng giềng và tỉ lệ tội phạm trong vùng. Sau đây là những câu hỏi được chọn lọc để giúp bạn sàn lọc căn nhà đó có nên đáng để mua không so với nhu cầu từng người.

- Tại sao người chủ cũ lại muốn bán căn nhà?

- Các hàng xóm nói gì về căn nhà đó?

- Căn nhà có nằm trong khu tội phạm hay không?

- Căn nhà có nằm trong khu hay bị thiên tai không?

- Căn nhà có vị trí thuận lợi với nhu cầu của bạn hay không? (khí hậu, công việc, mức sống).

- Căn nhà có nằm trong khu thương mai hoặc dự án kinh tế dài hạn không?

Và còn rất nhiều câu hỏi khác, bạn nên tự đặt ra các câu hỏi và tìm lời giải đáp cho những nhu cầu của bạn trước khi quyết định đặt cọc cho căn nhà.

 

Nên lựa chọn 1 dịch vụ môi giới nhà đất

Nên lựa chọn 1 dịch vụ môi giới nhà đất

 

2. Cố gắng làm mọi thứ một mình

Ðây là sai lầm thứ nhì, khi bạn không cần tới những dịch vụ của một nhà địa ốc. Quả thật, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền khi tự mình lo liệu việc mua một căn nhà, nhưng có những thiệt hại lớn hơn mà bạn không biết trước được.

Khi cố cắt giảm phí tổn bằng cách không sử dụng các dịch vụ của một địa ốc viên, bạn tự đặt vào thế rủi ro sẽ phải mua một bất động sản với giá đắt hơn, bị lừa dối trong vụ mua bán, hoặc mua một căn nhà không phải là tốt nhất đối với bạn. Việc mua bán nhà cần rất nhiều loại giấy tờ thủ tục pháp lý nên tất cả đều nhờ đến người môi giới nhà đất.

Ðịa ốc viên là những nhà chuyên môn, và dù bạn lý luận như thế nào, địa ốc viên luôn luôn hiểu biết hơn bạn về những bất động sản trong vùng. Sử dụng các dịch vụ của họ sẽ bảo đảm bạn nhận được một giá hợp lý và căn nhà tốt nhất đối với số tiền của bạn.

 

Định phí sửa chữa căn nhà phải đưa vào chi phí mua nhà

Định phí sửa chữa căn nhà phải đưa vào chi phí mua nhà

 

3. Định phí quá thấp các chi phí cho căn nhà

Việc trả tiền thế chấp chỉ là một khía cạnh nhỏ trong việc làm chủ một căn nhà. Các chi phí sẽ phải bỏ ra để sửa chữa hoặc tân trang căn nhà để phù hợp với sở thích của bạn luôn luôn là một phí tổn không sao tránh khỏi và phải được tính vào giá cả của một căn nhà.

Một sai lầm thông thường mà những người mua nhà mắc phải là ước tính quá thấp các chi phí, hoặc, trong việc sửa sang, hay bảo trì căn nhà. Phí tổn này nên được xét tới trong giá cả của căn nhà để giúp bạn xác định xem bạn có trả quá nhiều tiền cho căn nhà hay không. 

 

Thế nên dù mua nhà ở Mỹ để ở hay cho con cái sinh sống, học tập hay đầu tư,... thì điều tiên quyết là phải tìm hiểu nguồn gốc và thủ tục pháp lý thật kỹ lưỡng. Việc tìm hiểu có thể thông qua công ty môi giới vì những người này chỉ được phép hành nghề sau khi đã thi đậu "chứng chỉ môi giới". Họ phải tuân thủ nghiêm ngặt các luật lệ về môi giới nhằm bảo vệ an toàn cho cả người mua lẫn người bán nên không sợ họ thông đồng cùng nhau. 

Nếu bạn cần dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ hay gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam xin liên hệ Tân Triều Express để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn qua số 0905987797

Gửi câu hỏi