5 cách để gửi thực phẩm đi Úc an toàn

Aug 08

5 cách để gửi thực phẩm đi Úc an toàn

4.9/5 - 14 Bình chọn

Gửi thực phẩm đi Úc an toàn: Không chỉ nhận vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, gửi hàng đi Châu Âu, gửi hàng đi Châu Á,…mà Tân Triều Express còn chuyên dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Úc. Là một quốc gia với vô vàn những điều phong phú, cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn, cùng với sự đa văn hóa trong quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo,trong nhiều năm qua, Úc đã đón nhận rất nhiều những người Việt Nam sang Úc để định cư hay du học. Vì thế rất dễ nhìn thấy, nhu cầu ship hàng từ Việt Nam đi Úc đang tăng mạnh trong những năm qua.

Thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng muốn gửi hàng thực phẩm qua Úc cho người thân. Vậy gửi thực phẩm đi Úc cách nào an toàn, nhanh chóng không bị hư hỏng, tịch thu, thất lạc,...để tránh vừa mất tiền gửi vừa mất hàng. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin đến bạn trước khi bạn quyết định gửi hàng đi Úc. Mong rằng sẽ hữu ích, khi bạn có nhu cầu vận chuyển thực phẩm đi Úc

 

Các loại thực phẩm được phép gửi đi Úc

Các loại thực phẩm được phép gửi đi Úc


1. Chọn loại thực phẩm gửi đi.

- Với chặng đường xa lên đến 6853km từ Sài Gòn đi Sydney/Melboure và thời gian bay từ 15-23 tiếng cộng với quá trình thông quan khắt khe của hải quan Úc với các mặt hàng thực phẩm đến từ Việt Nam. Do vậy, bạn nên để ý chọn những loại thực phẩm còn hạn sử dụng lâu dài, ít nhất là từ 6 tháng trở lên. 

- Thực phẩm gửi đi Úc tốt nhất nên là những loại thực phẩm khô, ít nước vì vừa an toàn trong quá trình vận chuyển mà vừa an toàn cho sản phẩm đi kèm, tránh bị hư hại. 

- Nếu bạn gửi mắm đi Úc thì nên chọn loại mắm đóng trong chai/hủ nhựa có tráng bạc, quấn băng keo miệng và phải chọn các loại mắm từ thủy hải sản, đóng trong thùng xốp để đảm bảo không bị xì, đỗ trong quá trình gửi

- Nên chọn thực phẩm không nặng mùi, đóng gói và hút chân không cẩn thận, có tên đơn vị sản xuất và có giấy phép an toàn vệ sinh về loại thực phẩm đó. 

- Hạn chế gửi những hàng thực phẩm nặng mùi, hoặc phải được đóng gói chỉnh chu trước khi cho vào thùng hàng, để tránh làm ảnh hưởng đến những hàng hóa đi kèm.

- Với các loại khô hải sản gửi đi Úc cần phải hút chân không, nhãn mác đầy đủ, đầy đủ thông tin nhà sản xuất

 

2. Thực phẩm không nên gửi qua Úc.

Với những hàng thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, hay mức độ an toàn thực phẩm không cao như hải sản phơi 1 nắng, chả cá, bánh các loại,... thì bạn không nên chọn gửi. Vì với khoảng cách địa lý xa, các điện kiện bảo quản không đảm bảo, thì hàng đến tay người nhận dễ bị hư hỏng không dùng được hoặc có thể bị hải quan giữ lấy và tiêu hủy vì không đáp ứng đủ điều kiện hàng hóa nhập vào Úc.

Nhiều gia đình thường hay gửi các loại thực phẩm làm tại nhà qua bên Úc, nhưng mà phải nhớ rằng, phân loại thực phẩm ấy có rơi vào hàng dễ bị hư hỏng hay không. Nếu có thì cũng không thể gửi qua Úc. Đặc biệt Úc nghiêm cấm các loại thực phẩm có trứng, sữa, các thực phẩm chế biến từ gia cầm, gia súc dưới mọi hình thức. Do vậy bạn nên đọc qua danh mục các loại hàng hóa không được gửi đi Úc để có sự lựa chọn chính xác nhất.

 

Kiểm tra hàng hóa trước khi thông quan tại hải quan Úc

Kiểm tra hàng hóa trước khi thông quan tại hải quan Úc

 

3. Đóng gói thực phẩm an toàn.

Đây cũng là một trong những điều quan trọng giúp cho thực phẩm gửi đi có được an toàn hay không. Trước khi đóng hàng vào thùng, cần lưu ý là các loại thực phẩm gửi đi có thể để chung với nhau được không. Nếu không thì bạn cần phân loại thực phẩm để đóng vào từng thùng riêng biệt. 

- Bạn có thể đóng những mặt hàng thực phẩm khô, hàng quần áo, phụ kiện thời trang, đồ dùng gia đình,... chung với nhau, những mặt hàng có nước thì đựng vào các lọ thủy tinh hay chai nhựa và được bọc chống sốc sau đó đóng chung vào 1 kiện riêng hoặc vào chung thùng xốp

- Gửi hải sản khô đi Úc, nên cẩn thận bọc vào túi hút chân không, để không bị nặng mùi, có thể đóng thùng xốp để đảm bảo an toàn.

- Nếu sợ hàng hóa dễ đổ vỡ hay có mùi khó chịu sẽ bị hải quan xử lí, bạn nên gói riêng từng món một, hút chân không và đóng thùng xốp để đảm bảo hàng hóa an toàn.

- Nên chọn loại thùng cartoon chuẩn quy cách, sóng dày, quần băng keo phủ kín thùng để đảm bao an toàn khi vận chuyển.

 

4. Lưu ý thời gian gửi hàng đi Úc.

Tuy theo loại hình dịch vụ bạn lựa chọn mà thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Úc là từ 5- 7 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn gửi hàng hóa nhanh sang Úc, với tầm 3-5 ngày là đến tay người nhận nếu như người nhận cần gấp. Tùy vào từng loại thực phẩm và hạn sử dụng của mình thì bạn có thể chọn dịch vụ chuyển hàng nhanh qua Úc để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn, hợp lý và mục đích của mình.

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa tiết kiệm và an toàn

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa tiết kiệm và an toàn


5. Lựa chọn hình thức phù hợp với thực phẩm.

Bạn có thể chọn hình thức vận chuyển vừa phù hợp túi tiền vừa thỏa mãn tính chất của hàng hóa. Với những mặt hàng hóa có hạn dùng ngắn, và gửi cho gia đình xài hay làm quà tặng bạn nên chọn gửi hàng bằng đường hàng không, để hàng hóa được bảo quản tốt hơn và đến tay người nhận nhanh hơn.

Còn với hàng thực phẩm có hạn sử dụng cao, thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm kinh doanh,... thì bạn có thể chọn gửi hàng bằng đường biển để chi phí tiết kiệm và phù hợp với mục đích của mình

 

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn khi có nhu cầu gửi hàng đi Úc. Tân Triều Express là tên đơn vị vận chuyển luôn được nhắc đến khi khách hàng cần thông tin của nhà vận chuyển. Đơn giản vì chúng tôi hiểu được điều mà bạn mong chờ là gì khi sử dụng dịch vụ của công ty, và luôn xem mỗi khách hàng đều là một người bạn thân thiết để đồng hành. Chính vì thế mà những năm qua Tân Triều Express đã khắng định được vị trí của mình trong chuỗi cung ứng vận tải trên thị trường. Chắc chắn với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhân viên của công ty sẽ không để bạn phải thất vọng. Hàng hóa được gửi đi Úc luôn đảm bảo an toàn và đến tay người nhận một cách trọn vẹn tại các tiểu bang như gửi hàng đi bang New South Wales Úc, gửi hàng đi bang Victoria, gửi hàng đi Tây Úc Perth,...

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline của công ty 0797.987.797, để nhân viên tư vấn ngay cho bạn. Hoặc cần thêm những thông tin gì, bạn cũng có thể để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ có nhân viên liên hệ lại ngay. 

Hỏi đáp

 • Thi Đặng Kim Thích (0) Trả lời

  Gởi hàng đi Úc thực phẩm khô ,mứt 6 ký ,báo giá nhé.

 • Phạm Vương Đức Thích (0) Trả lời

  Mình có 8kg kẹo sữa và bánh sữa gửi đi Úc, báo giá cho mình.

 • Thanh Vu Thích (1) Trả lời

  Mình cần tư vấn dv vận chuyển 100kg đi Úc hàng thực phẩm khô ( táo nhãn sen) hộp và túi giấy. Sài Gòn đi Sydney. Báo giá tốt nhất giùm mình nhé.

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, mình sẽ tư vấn và báo giá dịch vụ gửi hàng đi Úc cho bạn ngay nhé

 • Thanh Tuan Thích (1) Trả lời

  Em cần gửi 18k ý thực phẩm không có mắmi đi Mỹ bằng DhL . ib báo giá mình với ạ

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào ban, mình sẽ báo giá gửi thực phẩm đi Úc để bạn tham khảo nhé

Gửi câu hỏi