9 lý do khiến các loại hàng hóa Mỹ nhảy loạn giá tại thị trường Việt Nam

Aug 28

9 lý do khiến các loại hàng hóa Mỹ nhảy loạn giá tại thị trường Việt Nam

5/5 - 6 Bình chọn

Khi bạn mua sắm các mặt hàng thực phẩm chức năng, thuốc hay vitamin trên các trang bán chuyên bán hàng Mỹ, bạn sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau. Nếu như bài toán thị trường lấy "số lượng nhiều giá sỉ, lấy số lượng ít giá lẻ" thì cũng có rất nhiều trường hợp chỉ đơn lẻ 1 sản phẩm mà có rất nhiều mức giá khác nhau. Nhiều trường hợp sản phẩm tại Việt Nam còn rẻ hơn trong các siêu thị, Costco, website của Mỹ, dưới đây là các trường hợp mà chúng tôi đã tìm hiểu được khi làm công việc vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam:

Thực phẩm chức năng của MỹĐa dạng các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng của Mỹ

 

1. Lừa đảo.

Trường hợp này khá phổ biến khi đánh vào tâm lý ham hàng giá rẻ của khách hàng, đối tượng cho mức giá hàng và số lượng rất hấp dẫn và thúc dục con mồi phải cọc trước để giữ hàng. Sau khi nhận cọc thì tắt mọi thông tin và không tìm được. Do vậy có muôn kiểu lừa đảo khi mua hàng Mỹ tại Việt Nam, tuy được cảnh báo rất nhiều nhưng hầu hết các con mồi đều rơi vào bẩy này khá nhiều.

 

2. Hack thẻ.

Trường hợp này các đối tượng sử dụng tài khoản bị đánh cắp mua hàng trên các trang web và tuồn về Việt Nam qua các công ty vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Giá các mặt hàng này thường là hàng điện tử, hàng gia dụng, thực phẩm chức năng,... giá bỏ lại cho người mua chỉ bằng giá công bố tại Mỹ hoặc rẻ hơn rất nhiều. Nếu tiếp tay cho loại tội phạm này thì nguy cơ bị các cơ quan chức năng tìm đến điều tra rất cao.

 

3. Hàng fake

Không có của nào là ngon - bổ - rẻ, chỉ có của ôi mới rẻ và hàng fake thì lúc nào cũng rẻ hơn hàng chính hãng. Hãy là một người dùng thông thái tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm, mức giá trên thị trường và đưa ra quyết định đúng đắng nhất.

 

4. Cước vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

Mức cước là một yếu tố để tạo nên giá thành sản phẩm, tùy vào khối lượng hàng và phương cách vận chuyển để cấu thành nên chi phí cộng vào sản phẩm. Ví dụ như những nhà kinh doanh lớn thường nhập hàng nguyên cont đường biển giá thành sẽ rẻ hơn những người nhập từ 3-5 sản phẩm bằng đường bay.

Mua hàng Mỹ đúng hàng thật và chất lượngPhân biệt giữa hàng thật và hàng giả

 

5. Thuế suất bằng 0% tại bang Oregon

Tại Mỹ có 4 bang có thuế suất bằng 0, trong đó dịch vụ vận chuyển hàng từ Oregon về Việt Nam được khai thác nhiều nhất. Ưu điểm phương án này giúp cho giá thành sản phẩm thấp hơn từ 5-10% tùy theo mặt hàng tại bang mà bạn mua hàng.

 

6. Săn chương trình giảm giá

Gift card, coupon, code giảm giá luôn được áp dụng để mua sản phẩm với các sản phẩm giá thành rẻ hơn, với các tín đồ săn hàng trên Amazon, coachoulet, gymboree, hugoboss, puma,...sẽ giúp người mua tiết kiệm được chi phí mua hàng đáng kể. Đặc biệt là săn hàng vào các dịp khuyến mãi các ngày lễ lớn như Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn, Ngày Của Cha,...

 

7. Khuyến mãi khi sử dụng thẻ tín dụng của Mỹ

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ thì có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá mua hàng, giảm giá mua vé máy bay, giảm giá khi đi siêu thị,...do vậy khi sử dụng thẻ tín dụng cũng giúp bạn săn được nhiều loại hàng hóa giá rẻ.

Cẩn thận khi mua hàng hóa không rõ nguồn gốcCác nguồn hàng từ việc hack thẻ dễ mang lại phiền toái cho bạn.

 

8. Săn hàng tại Costco

Nhiều bạn chấp nhận đến các store để mua sắm trực tiếp, đặt biệt là mua hàng tại Costco với các hàng thực phẩm chức năng, thuốc hay vitamin đa dạng và phong phú. Vừa tiết kiệm tiền vận chuyển, cũng như vừa tiết kiệm thuế phí nếu mua tại Oregon.

 

9. Nhờ người nhà xách tay hàng.

Nhiều gia đình hay đi đi về về giữa 2 nước Mỹ Việt, với trọng lượng cho phép thông thường của các hãng khi bay được phép mang theo 2 thùng 23kg miễn phí, do vậy nhiều người cũng tận dụng mua sắm thêm để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam kinh doanh.

 

Trên là 9 lý do khiến người mua hàng Mỹ tại Việt Nam thấy có rất nhiều mức giá sản phẩm khác nhau và dể bị loạn giữa ma trận hàng thật giả. Hãy là một khách hàng thông thái để tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng. Mọi thông tin về dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam vui lòng gọi 0905987797 để chúng tôi tư vấn bạn miễn phí

Hỏi đáp

  • Hung Tran Trả lời

    Có cách nào xác định hàng chính hãng không?

Gửi câu hỏi