Danh sách 11 cảng biển lớn nhất ở Mỹ

Dec 28

Danh sách 11 cảng biển lớn nhất ở Mỹ

5/5 - 7 Bình chọn

Mục lục [Ản/Hiện]

Danh sách 12 cảng biển lớn nhất ở Mỹ: Nếu như bạn đang có ý định gửi hàng đi Mỹ, thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những cảng biển lớn nhất, gần chỗ bạn ở nhất để có thể tiết kiệm tối ưu chi phí khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển. Tân Triều Travel là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ bằng đường biển, chúng tôi nhận vận chuyển hàng lẻ, hàng nguyên khối, hàng nguyên cont, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hỗ trợ đóng gói, bóc xếp miễn phí (khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi). Cùng theo dõi bài viết chi tiết của chúng tôi nhé

Bản đồ các cảng biển tại Mỹ

Bản đồ các cảng biển tại Mỹ

1. Port of Seattle - Cảng Seattle, Mỹ.

Địa chỉ: 2711 Alaskan Way Seattle, WA 98121

Được thành lập vào năm 1911, Cảng sở hữu và điều hành Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, Bến tàu Ngư dân – nơi đóng quân của đội tàu đánh cá Bắc Thái Bình Dương – và các bến du thuyền công cộng. Cảng cũng sở hữu hai bến tàu du lịch, một bến ngũ cốc, tài sản bất động sản và bến hàng hóa hàng hải thông qua quan hệ đối tác của mình trong Liên minh Cảng biển Tây Bắc. Hoạt động của cảng giúp hỗ trợ gần 200,000 việc làm và 7 tỷ USD tiền lương trong toàn khu vực.             

Cảng phù hợp cho khách hàng gửi hàng từ Sài Gòn đi Washington để người nhà có thể dể dàng nhận hàng nhanh chóng tại khu vực này.

 

2. Port of  Portland - cảng Portland, Mỹ.

Vị trí cảng Porland rất thuận lợi cho việc lưu thông đường thủy và đường bộ. Nằm về phía bờ Tây của Hoa Kỳ, cảng phù hợp cho khách hàng gửi hàng từ Sài Gòn đi Oregon.

Nằm ở phía bắc Thái Bình Dương, gần biên giới Mỹ - Canada. với diện tích khoảng 2.000 acre và năng lực lưu trữ khoảng 3 triệu TEU hàng năm. Vận chuyển hàng nguyên cont từ Hồ Chí Minh đi Portland, Usa : 28 ngày

Cảng Oakland nối các chuyến tàu từ Châu Á sang

Cảng Oakland nối các chuyến tàu từ Châu Á sang

3. Port of Oakland – Cảng Oakland.

Địa chỉ: 530 Water Street, Oakland, CA 94607

Là cửa ngõ quan trọng kết nối Hoa Kỳ với các quốc gia Châu Á như : Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Cảng này có diện tích khoảng 3.000 acre, với năng lực lưu trữ khoảng 2,5 triệu TEU hàng năm. Là cảng bận rộn thứ năm ở Hoa Kỳ, sau Long Beach, Los Angeles, Newark và Savannah.

Tại Việt Nam, thì thị trường Cali vẫn là thị trường nhắm đến của nhiều khách hàng khi gửi hàng từ Sài Gòn đi Cali.

 

4. Port of Los Angeles – Cảng Los Angeles (LAX).

Địa chỉ: 425 South Palos Verdes Street, San Pedro, CA, USA 90731

Cảng Los Angeles là một trong những cảng biển lớn tại Hoa Kỳ với diện tích khoảng 7.500 acre và năng lực lưu trữ lên tới 14 triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng này là cửa ngõ quan trọng của Mỹ đối với các quốc gia châu Á và châu Âu, và là nơi tập trung nhiều công ty logistics lớn.

Cảng Texas cửa ngỏ từ các quốc gia Nam Mỹ vào Hoa Kỳ

Cảng Texas cửa ngỏ từ các quốc gia Nam Mỹ vào Hoa Kỳ

5. Port of Houston - Cảng Houston - Texas.

Địa chỉ: 111 East Loop North Houston, Texas USA 77029-4326

Cảng Houston là cảng biển quan trọng của Hoa Kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa đến khu vực vùng Vịnh và miền Tây nước Mỹ. Đây là nơi tập trung nhiều người Việt, do đó rất nhiều người nhận gửi hàng từ Sài Gòn đi Texas giá rẻ để kinh doanh.

 

6. Port of Miami  - Cảng Miami.

Địa chỉ: 1015 North America Way, 2nd Floor Miami, Florida 33132

Là cửa ngõ của Hoa Kỳ với các quốc gia Nam Mỹ và Caribe. Đây là cảng hành khách lớn nhất trên thế giới, và là một trong những cảng hàng hóa “bận rộn” bậc nhất ở Hoa Kỳ. Khu vực của Florida là nơi cũng tập trung khá đông người Việt, nên cảng Miami là cửa ngỏ để nhận gửi hàng từ Sài Gòn đi Florida.

Cảng bờ Đông Hoa Kỳ tiểu bang VA

Cảng bờ Đông Hoa Kỳ tiểu bang VA

7. Port of Norfolk -  Cảng Norfolk (USA).

Địa chỉ : Norfolk, VA 23510, Hoa Kỳ.

Cảng Norfolk nằm ở tiểu bang Virginia. Diện tích của cảng này khoảng 2.500 acre, với khả năng lưu trữ lên đến 2,2 triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng biển này thuận tiện cho khách hàng gửi hàng từ Sài Gòn đi Virginia để kinh doanh hoặc chuyển nhà, dọn nhà từ Mỹ về Việt Nam và ngược lại.

Cảng biển lớn số 1 của Mỹ về lượng hàng hóa

Cảng biển lớn số 1 của Mỹ về lượng hàng hóa


8. Port of New York/New Jersey - Cảng New York/New Jersey (NY):

Địa chỉ: 70 Hamilton Ave, Brooklyn, NY 11231, Hoa Kỳ

Cảng New York và New Jersey bao gồm các tuyến đường thủy ở cửa sông trong vùng đô thị New York với một khu cảng bao quanh một khu vực bán kính khoảng 40 km (25 dặm) từ tượng đài Nữ thần Tự do. Được coi là một trong những hải cảng tự nhiên đẹp nhất thế giới. Cảng New York và New Jersey có lượng hàng hóa theo tải trọng đứng thứ ba ở Hoa Kỳ và mức độ tấp nập vào hàng bậc nhất ở Đông Duyên hải Hoa Kỳ. Và khách hàng tại Việt Nam thường chọn gửi hàng từ Sài Gòn đi New York khi có nhu cầu gửi hàng đi bờ Đông Hoa Kỳ.

Hình ảnh vệ tinh của cửa ngỏ vào cảng Chicago bang IL

Hình ảnh vệ tinh của cửa ngỏ vào cảng Chicago bang IL

9. Port of  Chicago – Cảng Chicago.

Địa chỉ: 3600 E 95th St, Chicago, IL 60617, Hoa Kỳ

Cảng Chicago hiện đại liên kết hệ thống kênh và sông nội địa ở miền Trung Tây Hoa Kỳ với Great Lakes, cho phép thị trường vận tải biển toàn cầu tiếp cận với Đường biển St. Lawrence và nối Đại Tây Dương với Vịnh Mexico bằng sông Mississippi. Khách hàng sẽ gửi hàng từ Sài Gòn đi Chicago bang IL khi muốn tiếp cận các tiểu bang lân cận khu vực này.

 

10. Port of Savannah - Cảng Savannah (USA).

Cảng Savannah là cửa ngõ phía Đông của Mỹ, được coi là cổng vào của khu vực vùng đồng quê Nam Carolina và Georgia. Diện tích của cảng này khoảng 3.000 acre, với khả năng lưu trữ lên đến 4,5 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

Long Beach cảng biển lớn thứ 2 ở Mỹ tại bờ Tây

Long Beach cảng biển lớn thứ 2 ở Mỹ tại bờ Tây

11. Long Beach Port – Cảng Long Beach (LGB):

Địa chỉ: 415 W. Ocean Blvd Long Beach, CA 90802.

Cảng Long Beach còn được gọi là Cục Cảng Long Beach, là hải cảng lớn thứ hai của Mỹ về số lượng container bốc dỡ tại đây sau cảng Los Angeles ngay gần đó. Cảng này hoạt động như là một cửa ngõ chính cho thương mại từ Mỹ sang châu Á.

 

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng nắm thêm được các cảng biển lớn tại Mỹ khi vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển, quy trình gửi hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển. Tân Triều Express đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế đi Mỹ và các nước trên thế giới bằng đường biển hàng đầu và uy tín. Để được hỗ trợ về giá cước vận chuyển, hình thức vận chuyển và giá cước đường biển, quy khách hàng có thể liên hệ qua hotline : 0797 987 797 để được tư vấn kỹ hơn về cước vận chuyển hàng hóa đường biển đi Mỹ.

Gửi câu hỏi