Giáng sinh người ngoại đạo

Dec 23

Giáng sinh người ngoại đạo

5/5 - 11 Bình chọn

Giáng sinh người ngoại đạo: Noel với người ngoại đạo, cũng là một ngày bình thường như bao ngày khác nhưng nó chứa ẩn bao niềm vui và cảm xúc lâng lâng của ngày Chúa Giáng Sinh. Đây là ngày tiết trời se se lạnh, kèm theo một chút mưa phùn của Sài Gòn trưa ngày 24/12 khiến cho có cảm giác thèm một nơi ấm áp và xóm đạo, nhà thờ là 2 nơi mà nhất định phải ghé đến trong ngày này. Ngày giáng sinh nhà nhà, người người vang lên các ca khúc chào đón giáng sinh, các ca khúc mừng chúa sinh ra đời, các nhà thờ treo các dòng chữ "Mừng Chúa Giáng Sinh", "Vinh danh Thiên Chúa trên trời - Bình An dưới thế cho người Thiện Tâm", những cây thông Noel đầy màu sắc được trang hoàng bằng những quả châu lấp lánh ở những trung tâm thương mại, những hang đá đầy màu sắc ở các xóm đạo thu hút nhiều người đến xem bài trí và chụp hình với các tiểu cảnh Chúa sinh ra đời,...

 

Giáng sinh 2021 ở xóm đạo quận 8

Giáng sinh 2021 ở xóm đạo quận 8

 

Noel của người ngoại đạo vui lắm, ngoài đi chơi tại các trung tâm thương mại, chụp hình với các con đường dăng đầy những ánh sáng đèn chớp nháy, hay thưởng thức các món ăn vặt bán tại các khu vực xung quanh nhà thờ. Noel của người ngoại đạo giống như những "mục đồng" được mang tin vui trong ngày đấng cứu độ thế sinh ra, mặc dù không có đạo nhưng họ vẫn cảm giác được không khí của ngày lễ Noel ấm áp với những bài ca thánh du dương hay cảm xúc lâng lâng khi đứng dưới hàng vạn dây đèn màu lấp lánh. Giáng sinh đã vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo và đã trở nên nét đẹp đặc trưng trong lòng người dân ngày này.

Giáng sinh người ngoài đạo, còn là dịp người ta có thể tận hưởng một bầu không khí khác so với công việc hàng ngày của họ. Họ sẽ dành nhiều thời gian hơn bên gia đình, dắt nhau đến nhà thờ, đi thăm quan, trang trí nhà cửa, mua sắm quà Noel cho con cái của mình, dẫn gia đình đi dạo quanh các xóm đạo và nhà thờ… Lễ Giáng Sinh thực sự mang lại ý nghĩa trong đời sống của nhiều người, không chỉ về mặt tôn giáo mà cả mặt tâm lý, văn hóa, thương mại, giải trí, tinh thần. Trong ngày lễ giáng sinh, mọi thứ như chậm lại, mọi bộn bề công việc được gác qua một bên để hòa mình vào trong những ca khúc giáng sinh vui nhộn, đi thăm thú phố phường và có một điều gì đó vô cùng ý nghĩa và ấm áp trong ngày này.

 

Chụp hình với hang đá tại xóm đạo Bắc Hải

Chụp hình với hang đá tại xóm đạo Bắc Hải

 

Giáng sinh của người ngoại đạo vô cùng rộn rã và háo hức khi ngắm nhìn những khung cảnh chúa Giê Su được sinh ra đặt trên máng cỏ, cùng với người mẹ Maria cũng như các thiên thần, mục đồng, chiên, bò, lừa, và Ba Vua. Nhìn khung cảnh ấy, ai cũng có thể cảm nhận được được một không khí hân hoan khi chúa sinh ra đời, cũng như cảm giác thân phận nghèo nàn của Chúa khi nằm trên máng cỏ. Mọi người có thể cảm nhận rằng chúa Giesu sẵn sàng chia sẻ sự nghèo khổ của mình đến những mục đồng, những người thiện tâm như Ba Vua đến được với Ngài, nhìn Ngài, và bồng ẵm Ngài trên tay. Dù có đạo hay không? chúng ta vẫn cảm thấy được sự đồng cảm, một gia đình ấm áp, một người hạ sinh xuống trần vào ngày Noel để mang niềm vui đến cho nhân loại.

Giáng sinh của người ngoại đạo, là những câu chúc nhau "giáng sinh vui vẻ", "giáng sinh an lành", những món quà đồ chơi cho con em mình từ câu chuyện ông già Santa cưỡi chú Tuần Lộc, chui vào ống khói từng gia đình và đi phát quà cho trẻ em. Do vậy các dịch vụ gói quà, dịch vụ ông già Noel chuyển phát quà cũng nở rộ trong dịp này. Ở ngoài đường, những ông già Noel cưỡi trên những chiếc xe máy với những túi quà nặng trĩu để đến từng nhà giao quà cho những em bé mà cha mẹ của chúng đã đặt mua từ trước.

 

Những con đường đầy màu sắc của khu dân cư Đất Thánh - Tân Bình

Những con đường đầy màu sắc của khu dân cư Đất Thánh - Tân Bình

 

Noel của người ngoài đạo, còn là những cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh ngập tràn màu sắc. những cây thông muôn kích cỡ ngập tràn hoa tuyết, nào là quả châu lung linh sắc màu, những chiếc chuông trang trí, hay những ngôi sao, những vật dụng trang trí như nơ, đèn, ông già noel… cái nào cũng hút mắt người xem. Dù có đạo hay không thì ai đi ngang cũng sẽ bị cuốn hút bởi những màu đỏ rực rỡ của mùa giáng sinh và những món đồ trang trí bắt mắt, ngộ nghĩnh.

 

Noel đã trở thành ngày lễ chung không chỉ của người có đạo mà ngay cả người ngoại đạo cùng là một ngày rất đặc biệt. Không khí đón Giáng sinh không chỉ dừng lại ở việc thăm thú, vui chơi, chụp hình, ăn uống mà nhiều người cũng dành thời gian tìm hiểu về ngày lễ quang trọng của người công giáo này. Những biểu tượng của mùa giáng sinh mang lại cho người ta cảm giác háo hức và mong chờ ngày này, chỉ cần thấy hình ảnh cây thông Noel, chỉ cần cầm trên tay vòng lá vọng, 1 chiếc nón noel 1 đỏ, chỉ cần đính một quả châu màu sắc lên xe,…vậy là mọi người đã có một mùa Giáng sinh đầy niềm vui trong lòng.

 

Tân Triều Express

Gửi câu hỏi