Học 5 nghề này đảm bảo dư sống tại Mỹ.

Mar 23

Học 5 nghề này đảm bảo dư sống tại Mỹ.

5/5 - 12 Bình chọn

Mục lục [Ản/Hiện]

Học 5 nghề này đảm bảo dư sống tại Mỹ: Nếu như bạn đang chuẩn bị đến Mỹ để định cư sinh sống thì hãy chọn cho mình một cái nghề để nuôi sống bản thân và gia đình nếu muốn có cuộc sống ổn định tại xứ cờ Hoa. Tuy nhiên, học ngành gì? học bao lâu và áp dụng thực tế như thế nào thì chắc cũng ít ai chia sẻ "nồi cơm" của mình cho bạn. Tổng hợp từ những tấm gương thành công, những "vùng kinh tế" của người Việt bạn có thể chọn các nghề sau nhé:

 

Nghề nails là một trong những nghề "nữ hoàng" tại Mỹ

Nghề nails là một trong những nghề "nữ hoàng" tại Mỹ

1. Học nghề nails.

Nghề nails là một trong những nghề phổ biến trong ngành làm đẹp tại Mỹ, với người Việt mình thì đây được xem là "con Gà đẻ trứng vàng" đem lại cuộc sống dễ dàng hơn cho nhiều người mới đến Mỹ sinh sống. Các tiệm nails thường được mở ở khắp nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn và các khu thương mại.Để trở thành một người làm nails ở Mỹ, bạn cần hoàn thành khóa học đào tạo về cắt, mài, nặn và sơn móng tay mà việc này, bạn có thể tự học tại Việt Nam và thi lấy bằng. Tùy thuộc vào từng tiểu bang mà bạn sẽ thi lấy bằng hoặc chứng chỉ để được làm việc.

Lương của một người làm nails ở Mỹ thường tùy thuộc vào khu vực và cửa hàng làm đẹp nơi họ làm việc. Lương trung bình của một người làm nails ở Mỹ vào khoảng 25.000-35.000 đô la Mỹ mỗi năm, nhưng nhiều người có thể kiếm được nhiều hơn nếu họ có khách hàng thường xuyên và giỏi trong nghề. Ngoài ra, tiền tip từ khách hàng cũng là một nguồn thu nhập quan trọng đối với những người làm nails.

Hiện nay, rất nhiều bạn nữ trẻ định cư tại Mỹ đều học ngành này.

 

Nghề phun thẩm mỹ là nghề mới nổi tại Mỹ

Nghề phun thẩm mỹ là nghề mới nổi tại Mỹ

2. Học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Với sự cạnh tranh ngày càng lớn của ngành nail, thì phun xăm thẩm mỹ đang trở thành ngành nghề mới mà nhiều bạn trẻ đã bắt đầu học nghề tại Việt Nam trước khi đến Mỹ sinh sống. Nghề phun xăm thẩm mỹ (cosmetic tattooing) là một trong những nghề đang trở nên ngày càng phổ biến tại Mỹ. Các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ bao gồm phun mày, đường môi, và phun môi đầy đủ, phun mí mắt, phun da trên đầu để giảm thiểu sự thưa tóc, và nhiều dịch vụ khác nữa.

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ tại Mỹ, bạn cần hoàn thành khóa học đào tạo và đăng ký với một tổ chức uy tín như Society of Permanent Cosmetic Professionals. Yêu cầu về đào tạo và bằng cấp có thể khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang và tổ chức. 

Do tính chất công việc yêu cầu tay nghề cao hơn nênlương trung bình của một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ ở Mỹ vào khoảng 50.000-70.000 đô la Mỹ mỗi năm. Tay nghề càng cao, thì mức lương cao hơn nhiều so với làm nails

 

Học sửa oto tại Mỹ có thể giúp bạn có thêm thu nhập

Học sửa oto tại Mỹ có thể giúp bạn có thêm thu nhập

3. Học nghề sửa chữa oto.

Với nam giới thì nghề sửa chữa ô tô (automotive repair) là một trong những nghề có thể hái ra tiền tại Mỹ. Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô tại Mỹ, bạn cần hoàn thành khóa học đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật ô tô tại một trường đại học cộng đồng hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Còn nếu như bạn xem sửa oto là nghề tay trái nếu cuối tuần rảnh rổi thì có thể kiếm thêm thu nhập từ việc sửa xe cho các người Việt bằng việc thay nhớt, vệ sinh xe, sửa các bệnh nhỏ cho xe

Còn nếu về học chuyên môn thì người học được học sửa chữa chuyên môn về động cơ, hộp số, phanh, điện, hệ thống lái, hệ thống làm mát và nhiều hệ thống khác.

Lương của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô ở Mỹ tùy thuộc vào khu vực và công việc mà họ làm. Lương trung bình của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô vào khoảng 40.000-50.000 đô la Mỹ mỗi năm. Mức thu nhập khá tốt cho một công việc tại Mỹ.

 

Nghề sửa chữa nhỏ các hỏng hóc trong nhà

Nghề sửa chữa nhỏ các hỏng hóc trong nhà

4. Nghề sửa chữa nhỏ trong nhà.

Nghề sửa nhà (home repair) là một nghề rất dễ kiếm tiền, nếu bạn biết thêm tiếng Anh thì rất dễ dàng có thêm thu nhập vào các ngày cuối tuần, hoặc có thể làm toàn thời gian cho công việc này. Để trở thành một thợ sửa nhà tại Mỹ, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức về công việc. Nhiều thợ sửa nhà học nghề thông qua học viện hoặc trường đào tạo chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa đào tạo và chứng chỉ trong các lĩnh vực cụ thể của sửa nhà, chẳng hạn như sửa điện, sửa ống nước hoặc lắp đặt thiết bị.

 Các dịch vụ sửa nhà bao gồm sửa chữa cửa sổ, cửa ra vào, nội thất, sàn, tường, mái, điện, nước và các hệ thống khác trong nhà.

Lương của một thợ sửa nhà ở Mỹ vào khoảng 40.000-50.000 đô la Mỹ mỗi năm.

 

Học nghề mộc để dễ có thu nhập tại Mỹ

Học nghề mộc để dễ có thu nhập tại Mỹ

5. Học nghề mộc.

Nghề mộc (woodworking) là một nghề truyền thống và phổ biến tại Mỹ. Các thợ mộc tại Mỹ thường chuyên sản xuất các sản phẩm bằng gỗ như nội thất, cửa sổ, cánh cửa, tủ và các sản phẩm trang trí khác.

Để trở thành một thợ mộc tại Mỹ, bạn cần có kỹ năng và kiến thức về cách làm việc với gỗ, sử dụng các công cụ và máy móc để sản xuất sản phẩm từ gỗ. Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa đào tạo và chứng chỉ trong các lĩnh vực cụ thể của nghề mộc, chẳng hạn như tạo mô hình, khắc gỗ hoặc làm đồ thủ công.

Lương của một thợ mộc tại Mỹ tùy thuộc vào khu vực và kinh nghiệm của họ. Lương trung bình của một thợ mộc vào khoảng 40.000-50.000 đô la Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, với tay nghề cao thì chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm thêm được nhiều hơn nữa.

 

Trên là những chia sẻ ngành nghề và mức thu nhập để bạn có thể dễ dạng định hướng công việc và cuộc sống tại Mỹ. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn.

Gửi câu hỏi