Mở tiệm Cargo ở Mỹ dễ hay khó

Feb 01

Mở tiệm Cargo ở Mỹ dễ hay khó

5/5 - 11 Bình chọn

Mở tiệm Cargo dễ hay khó: Khi bắt đầu với việc kinh doanh độc lập, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và những trở ngại lúc mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, đây là ngành có thu nhập ổn định, mang tính chất xã hội cao và là công việc giúp bạn tiếp xúc với nhiều đồng hương Việt tại Mỹ. Rất nhiều công ty vận chuyển được mở tại Cali, Texas, Oregon, Virginia,...rất thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ của người Việt tại Mỹ. Cũng Tân Triều Express điểm qua những khó khăn và thuận lợi khi mở dịch vụ gửi hàng về Việt Nam nhé

Gửi hàng về Việt Nam từ Hoa Kỳ

Ngành hái ra tiền của người Việt tại Mỹ

 

1. Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam là gì?

Nói nôm na dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam là công việc vận chuyển các loại hàng hóa như bánh kẹo, quần áo, thuốc, thực phẩm chức năng,...dưới dạng quà biếu, quà tặng cho gia đình, bạn bè,...Bên cạnh đó là vận chuyển các loại hàng hóa đáp ứng các nhu cầu mua sắm cá nhân tại Việt Nam trên các trang website kinh doanh hàng Mỹ. Tận dụng vào nhu cầu thiết thực này của cộng đồng người Việt tại Mỹ mà rất nhiều tiệm Cargo ra đời ở những khu chợ người Việt đông đúc tại Mỹ như Cali, Texas, Florida, New York,...

Với sự kết hợp giữa tiệm Cargo với những hãng bay vận tải quốc tế để cung cấp các chuyến bay về Việt Nam nhằm gửi hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, dịch vụ này đang là một trong những dịch vụ hot và được nhiều đại lý mở rộng và phát triển trong thời gian gần đây, nhất là trong dịch covid khiến nhiều gia đình không thể về Việt Nam ăn tết thì nhu cầu gửi hàng lại càng tăng cao.

 

2. Mở tiệm Cargo có lãi hay không?

Chắc chắn khi kinh doanh thì luôn mang lại một nguồn thu nhập cho người kinh doanh. Hiện nay các tiệm Cargo luôn có những chương trình ưu đãi giảm giá, tặng quà, để tăng sản lượng gửi hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo chi phí đầu tư mở tiệm mà mỗi tiệm cargo sẽ đưa ra mức giá bán cước gửi hàng khác nhau, thêm vào đó tùy vào khu vực tiểu bang xa hay gần trung tâm Cali mà các nhà vận chuyển sẽ có bảng giá gửi hàng từ Mỹ về TPHCM khác nhau.

Rủi ro khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Hàng hóa bị mất cắp và bể vỡ khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

 

3. Những rủi ro gặp phải khi mở dịch vụ chuyển hàng về Việt Nam.

Trong bất kỳ những ngành kinh doanh nào cũng đi kèm với những rủi ro nhất định không chỉ với riêng ngành vận chuyển hàng Mỹ. Tiệm Cargo nào mở ra, cũng sẽ đối mặt với vô số những nguy cơ tìm ẩn khi đi vào hoạt động, mình sẽ liệt kê ra một số những rủi ro hay gặp nhất:

 - Đối với các hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển nếu không được đóng gọi kỹ lưỡng sẽ rất dễ bị bể vỡ như gốm sứ, thủy tinh, đồng hồ,...khi được khai thác tại sân bay rất dễ bị hư hại. Thế nên, trường hợp này rất dễ bị khiếu nại và bồi hoàn cho khách. 

- Hàng hóa bị rạch trộm, hàng hóa bị khách gửi đến không kiểm tra số lượng nên khách khiếu nại, hàng hóa mua bằng thẻ tín dụng ăn cắp, hàng hóa giá trị cao không mua bảo hiểm, hàng hóa bị thất lạc, hàng hóa khách gửi từ bang khác qua nhưng không đến văn phòng,...rất nhiều trường hợp bạn phải đối mặt và xử lý.

- Các vấn đề rủi ro phát sinh tại Hải Quan Việt Nam.

- Những rủi ro khi chuyển phát giao hàng nội địa cho khách hàng đi tỉnh tại Việt Nam, sẽ có những trường hợp trễ hàng, mất hàng,...mà bạn không thể kiểm soát được.

 

4. Mở tiệm Cargo phải đối mặt với khó khăn gì?

Hiện nay mở tiệm Cargo bạn sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn mà bạn phải đối mặt, phải kế đến là các trường hợp như sau:

- Thời gian đầu không có khách, bạn phải lo các chi phí mặt bằng văn phòng, nhân viên,...nếu không có nguồn vốn dự phòng cho ngân sách này bạn sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ rủi ro.

- Cạnh tranh từ các đối thủ cùng ngành về mức giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, nhiều hãng chấp nhận mức giá thấp để lôi kéo khách hàng về mình nên sẽ đẩy m?? giá xuống thấp.

- Không tìm được đối tác uy tín hợp tác tại Việt Nam để khai thác hàng. Để tìm được một công ty uy tín, hỗ trợ, trung thực giúp bạn các vấn đề khai thác hàng và chuyển hàng cho khách hàng là việc rất khó.

cạnh tranh giá gửi hàng Mỹ về Việt Nam

Cạnh tranh về giá giữa các tiệm Cargo tại Mỹ

 

5. Những công việc có thể làm cùng dịch vụ vận chuyển

Với  nhu cầu ship hàng từ Mỹ về Việt Nam về tặng người thân không giới hạn, thì bạn hoàn toàn có thể khai thác được nguồn hàng truyền thống ngày. Thêm vào đó với sự lớn mạnh của mạng xã hội những khách hàng bán hàng online ở Việt Nam muốn ship hàng về bán số lượng lớn; việc tiêu xài cá nhân Việt Nam đủ điều kiện để order và xài hàng Mỹ (số lượng không nhỏ). Rồi lượng du học sinh du học có nhu cầu gửi hàng hóa về Việt Nam.

Nếu kinh doanh dịch vụ gửi hàng Mỹ bạn có thể làm thêm mảng mua hàng giùm, dịch vụ mua hộ các sản phẩm siêu thị, mảng fulfill hàng cho kho Amazon, ebay, shopify,… Ngoài ra bạn có thể kết hợp gửi hàng từ Việt Nam qua Mỹ, dịch vụ chuyển tiền hộ, dịch vụ cho mượn kho để đóng  để đa dạng các dịch vụ của mình.

 

Trên là những chia sẻ của Tân Triều Exrpress đã vượt qua những khó khăn ban đầu để có được một dịch vụ gửi hàng Mỹ được nhiều khách hàng tin yêu. Hiện chúng tôi có văn phòng chuyển hàng từ Oregon về Sài Gòn, gửi hàng từ Texas về Việt Nam, Cali, Nebraska,...và nhiều tiểu bảng khác. Mọi thông tin chi tiết xin gọi 0905987797 để được hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Gửi câu hỏi