Ngày lễ Anzac Day của Úc 2022 và các hoạt động trong dịp này

Apr 23

Ngày lễ Anzac Day của Úc 2022 và các hoạt động trong dịp này

5/5 - 8 Bình chọn

Ngày lễ Anazac day: Nếu như ở Mỹ có ngày cựu chiến binh 11/11 để vinh danh  tự hào về tinh thần anh hùng của những chiến binh dũng cảm đã hy sinh ngã xuống để phục vụ đất nước. Thì ở Úc cũng có một ngày lễ tương tự như vậy, người ta gọi là Anzac Day ( Australia and New Zealand Army Corps) để tưởng nhớ và vinh danh những người anh hùng ở Úc đã cống hiến cho tổ quốc. Cùng Tân Triều Express điểm qua các sự kiện quan trọng trong ngày lễ này nhé.

 

Lịch sử của ngày Anzac Day

Kỷ niệm ngày 25/4 Anzac Day 2021

 

1. Sự ra đời và ý nghĩa ngày Anzac Day

Anzac day là ngày kỷ niệm cuộc đổ bộ của Quân đoàn Australia và New Zealand lên đảo Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất vào năm 1915 để chống lại trục phát xít Áo - Hung - Đức và đế chế Ottoman của Thỗ Nhĩ Kỳ. Các binh sĩ Australia và New Zealand là một bộ phận trong cuộc viễn chinh của quân đội Đồng minh được thành lập ra để chiếm giữ bán đảo Gallipoli. Nhiệm vụ của họ là chiếm giữ bằng được bán đảo này và kết quả là đã có Gần 3.000 binh sĩ  đã ngã xuống trong suốt chiến dịch Gallipoli kéo dài tám tháng này.

Vì tính chất khốc liệt và oai hùng của cuộc chiến ấy mà ngày kỷ niệm ANZAC trở thành ngày lễ của cả nước ở ÚC để vinh danh những người lính đã tham gia trận đánh này.

 

2. Anzac day 2022 rơi vào ngày nào?

Ở Úc và New Zealand, những ngày tháng tư này mọi người đều hướng về một ngày lễ lớn. Một ngày mang đầy ý nghĩa thiêng liêng và nhân văn. Vày ngày này, người dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã phục vụ hoặc ngã xuống trong những cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc và cộng đồng thế giới. Đó là ngày lễ ANZAC diễn ra hàng năm vào ngày 25/4 kể từ năm 1916 chung của 2 quốc gia này.

Năm 2022 thì ngày ANZAC DAY sẽ rơi vào ngày thứ 2 25/4/2022 và mọi người sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày.

 

Nhiều người đến Thỗ Nhĩ Kỳ để tưởng nhớ ngày Anzac Day

Nhiều người đến Thỗ Nhĩ Kỳ để tưởng nhớ ngày Anzac Day

 

3. Các hoạt động trong ngày Anzac Day?

- Tưởng nhớ đến những người Anh Hùng: Rất nhiều người Úc trước khi mặt trời mọc tập trung ở các Đài Chiến sĩ Trận vong trên nước Úc để tham gia lễ tưởng niệm những người đã dũng cảm hi sinh vì đất nước.

- Đặt vòng hoa tưởng niệm: những vòng hoa cũng được đặt lên bia mộ của những người anh hùng hoặc đặt bên những tượng đài tưởng niệm để tưởng nhớ đến những người dân ÚC đã chiến đấu và ngã xuống trong những cuộc chiến tranh và xung đột đã qua trong quá khứ. 

- Diễu binh tưởng niệm: Buổi lễ Anzac được thực hiện lúc bình minh – thời gian trận Gallipoli xảy ra. Sau đó, các cựu quân nhân sẽ dự lễ diễu hành ở những thành phố lớn của Úc. Ngày lễ Anzac được chiếu trực tiếp trên sóng truyền hình và các sự kiện cũng diễn ra gồm tụ họp các cựu chiến binh tại nơi công cộng.

- Hành hương đi Thổ Nhĩ Kỳ: Hằng năm có khoản 15 nghìn người Úc hành hương tới Thổ Nhĩ Kỳ để dự lễ tưởng niệm trong ngày ANZAC này.

- Trẻ em tìm hiểu về ngày Anzac:các đoàn thể thanh thiếu niên đều có những hoạt động thiết thực trong dịp tưởng nhớ này.như  làm thủ công như vẽ, cắt, dán hoa anh túc, tìm hiểu về trận chiến ở Gallipoli ngày ấy, với những phương tiện, chế tài vũ khí ra so,...

 

4. Gửi hàng từ Úc về Việt Nam ngày Anzac Day.

Hiện nay Tân Triều Express đang nhận gửi hàng từ Úc về Việt Nam và ngược lại gửi hàng từ Việt Nam đi Úc với nhiều chương trình khuyến mãi được nhiều đồng bào Việt tại Úc đón nhận. Đặc biệt tại Việt Nam đi chúng tôi có nhận:

- Gửi hàng thực phẩm đi Úc

- Gửi quần áo đi Úc

- Gửi hàng từ Nha Trang đi Úc

- Gửi hàng từ Cần Thơ đi Úc.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị gửi hàng quốc tế, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0905987797 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc quý khách có một mùa lễ nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Gửi câu hỏi