Những loại hàng hóa gửi được đi Mỹ mới nhất 2024

Jan 24

Những loại hàng hóa gửi được đi Mỹ mới nhất 2024

5/5 - 35 Bình chọn

Mục lục [Ản/Hiện]

Danh mục những mặt hàng không nhập được vào Mỹ: Gửi hàng đi Mỹ không còn là một dịch vụ quá mới với nhiều người Việt mình. Nhu cầu thông thương gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam và ngược lại ngày càng gia tăng. Nhiều gia đình tranh thủ gửi thư từ, quà, hàng hóa cho người thân tại Mỹ cho những ngày sự kiện lớn trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mặt hàng gì nên gửi và những mặt hàng gì không được gửi. Để nhằm tránh mất thời gian cho bạn, và là một khách hàng thông thái khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ. Dưới đây là danh sách mới nhất các loại hàng hóa không được nhập cảnh vào Mỹ năm 2023:

 

Các loại hàng hóa không được gửi đi Mỹ

Rau củ quả tươi không được nhập vào thị trường Mỹ

 

1. Những loại thực phẩm gì không được gửi vào Mỹ?

Gửi thực phẩm đi Mỹ thường chiếm khoản 80% lượng hàng hóa gửi đi Mỹ vì đây là mặt hàng rất nhiều khách hàng ưa thích. Hãy tránh những mặt hàng dưới đây ra nhé, vì nếu gửi được thì bảng giá gửi hàng đi Mỹ cũng sẽ cao hơn và chứa nhiều rủi ro hơn so với các mặt hàng khác.

- Gửi các loại thịt gia cầm, gia súc đi Mỹ: Theo bộ nông nghiệp Mỹ thì tất cả các loại thịt gia cầm, gia súc tươi, khô, sấy, đã chế biến,.. từ những quốc gia có mầm bệnh đều không được mang vào Mỹ. Mặc dù vậy, khi các loại thịt có đầy đủ nhãn mác, bao bì, xuất xứ thì vẫn có thể nhập được. Riêng với thị trường Việt Nam thì việc gửi các loại gà khô, bò khô, chà bông,..gặp rất nhiều rủi ro.

- Gửi sữa, trứng và các loại thực phẩm từ trứng: đây là những mặt hàng nằm trong danh sách cấm các mặt hàng gửi vào Mỹ. Vì vậy rất nhiều khách hang liên hệ với Tân Triều Express để gửi các loại bánh Pía, bánh trung thu, bánh sữa Đài Loan, sữa tươi, phô mai, bơ sữa...khi gửi hàng đi Mỹ từ Sài Gòn chúng tôi đều tư vấn rất kỹ càng và chi tiết.

- Gửi trà, cafe, mật ong đi Mỹ: Bạn hoàn toàn có thể gửi được các mặt hàng này đi Mỹ. Tuy nhiên tất cả các loại sản phẩm này đều phải trải qua xử lý nhiệt và được đóng gói bao bì kỹ càng. Nếu bạn gửi dạng tươi, chưa qua chế biến thì không thể nhập vào Mỹ. Mật ong chỉ được nhập vào Mỹ với số lượng nhỏ và chỉ dùng để sử dụng chứ không dùng trong việc chăn nuôi trang trại.

Danh mục hàng hóa cấm gửi vào MỹCác mặt hàng từ thịt gia súc gia cầm không được gửi vào Mỹ

 

- Gửi hạt giống, rau củ quả đi Mỹ: Chỉ được gửi các loại hạt đã qua chế biến rang, xay, khô nhuyễn để nhập vào Mỹ. Các loại trái cây phải được sấy khô, chế biến đóng hộp,..nhãn mác đầy đủ. Các loại trái cây tươi và đông lạnh đều bị cấp nhập vào Mỹ vì có thể gây hại cho ngành nông nghiệp.

- Gửi Yến Sào và các sản phẩm thuốc từ động vật quý hiếm.

 

2. Thuốc và thuốc lá có nhập được vào Mỹ không?

Gửi thuốc tây đi Mỹ bạn hoàn toàn có thể gửi nhưng không được quá nhiều, thuốc phải không có chứa các thành phần ma túy, chất gây nghiện và lạm dụng cao. Thuốc gửi đi Mỹ phải có toa thuốc và chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc từ thảo mộc, thuốc bắc, thuốc nam đều được gửi đi Mỹ nhưng không có chứa chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.

Thuốc lá bao gồm xì gà, thuốc lá, thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc điện tử, thuốc lào,...là những mặt hàng không được gửi vào Mỹ. Bên cạnh đó là các loại thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ, các loại thuốc từ men sinh học,...nằm trong danh mục cấm gửi hàng vào Mỹ.

 

3. Có gửi trang sức đi Mỹ được không?

Gửi các loại phụ kiện thời trang đi Mỹ như kim khí quý bằng vàng, bạc, bạch kim,… hoặc những loại đá quý, sản phẩm được chế tạo nhữn kim khí quý, đá quý đều không được gửi đi Mỹ. Tuy nhiên các loại trang sức từ inox, kinh loại phủ inox có thể gửi được đi Mỹ. Ngoài ra, những loại tiền tệ Việt Nam hay tiền nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành bạn không nên gửi đi Mỹ.

Gửi thuốc từ Việt Nam đi Mỹ

Thuốc Tây - mặt hàng có điều kiện để gửi hàng đi Mỹ

 

4. Các loại vũ khí đạn dược, thiết bị quân sự.

Hầu hết các loại vũ khí lạnh hay vũ khí nóng đều không được gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ với bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên, với các loại hàng mỹ nghệ làm giả các loại vũ khí có thể nhập vào Mỹ, tuy nhiên phải đóng gói cẩn thận và khai báo đầy đủ.

 

5. Gửi ấn phẩm đi Mỹ

Những ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, các tài liệu mang tính chất chính trị,... thì sẽ không được gửi đi Mỹ. Các loại ấn phẩm hình thức để chơi cờ bạc, bộ bài lá, tem có giá trị đặc biệt,..cần lưu ý khi gửi nhé.

 

Khi gửi hàng hóa đi Mỹ, ngoài bảng giá cước vận chuyển hàng đi Mỹ thì với những hàng hóa có giá trị trên 800$ bạn phải đóng thuế hải quan cho nước sở tại. Với Tân Triều Express, chúng tôi không nhận gửi các mặt hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam và Mỹ. Để tránh mất thời gian của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết những mặt hàng không được gửi đi Mỹ để giúp bạn tránh mất hàng, trả hàng, tịch thu hàng và ảnh hưởng đến chất lượng của dịch vụ.

Hiện nay, Tân Triều Express nhận gửi hàng từ nhiều tỉnh thành đi Mỹ như: gửi hàng từ Đồng Nai đi Mỹ, gửi hàng từ Bình Dương đi Mỹ, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An,...Để biết thêm chi tiết xin gọi 0905987797 để được tư vấn bảng giá gửi hàng từ Sài Gòn đi Quốc tế.

Hỏi đáp

 • Trịnh Thị thu Hương Thích (0) Trả lời

  Gửi cốm đã hút chân không đi Mỹ được không?

 • Phương Cherry Thích (0) Trả lời

  Mình muốn chuyển hàng từ Việt đi Mỹ, hàng hoá là thực phẩm chức năng. Xin báo giá

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào Phương, mình sẽ gửi bảng báo giá cho bạn tham khảo nhé

Gửi câu hỏi