Thuốc điều trị Covid 19 sắp được bán trên thị trường?

Jul 16

Thuốc điều trị Covid 19 sắp được bán trên thị trường?

4.9/5 - 7 Bình chọn

Thuốc đặc trị covid-19 sắp bán ra thị trường: Phần lớn sự chú ý của thế giới hiện đang tập trung vào việc cung cấp vắc xin COVID-19 để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những biện pháp can thiệp khác cũng đang được các nhà khoa học nghiên cứu để đối phó với sự tiến hóa tiềm ẩn của virus này. Nếu trước đây, mọi người nghỉ đến việc có một loại thuốc đặc trị covid giống như uống 1 viên Panadol hay 1 viên Advil để chống cảm cúm, sốt thông thường là điều mơ tưởng, thì giờ đây công ty Merck Pharmaceuticals và đối tác Ridgeback Biotherapeutics (của Mỹ) mới đây thông báo một phần kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 (giai đoạn cuối) đầy hứa hẹn của thuốc uống điều trị Covid-19 mang tên Molnupiravir.

 

Hãng dược nghiên cứu giai đoạn 3 thuốc đặc trị covid

Hãng dược nghiên cứu giai đoạn 3 thuốc đặc trị covid

 

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để đánh giá mức độ hiệu quả và an toàn của thuốc kháng virus Molnupiravir đối với các trường hợp mắc Covid-19 nhẹ đến trung bình. Merck Pharmaceuticals và Ridgeback Biotherapeutics ước tính toàn bộ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 sẽ xuất hiện vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới."Chúng tôi rất vui khi Molnupiravir tiếp tục  cho thấy khả năng hứa hẹn trong việc điều trị những bệnh nhân Covid-19 không phải nhập viện" – Giám đốc điều hành Ridgeback Biotherapeutics Wendy Holman thông báo, đồng thời khẳng định dữ liệu thử nghiệm lâm sàng pha 1 và 2 (trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3) là một bằng chứng thuyết phục về hiệu quả chống virus của sản phẩm này.

 

Thế giơí mong đợi 1 loại thuốc ngăn chặn đại dịch

Thế giơí mong đợi 1 loại thuốc ngăn chặn đại dịch

 

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng pha 1 và 2 có sự tham gia của 302 trường hợp biểu hiện triệu chứng Covid-19 trong vòng 7 ngày trước khi được phân nhóm ngẫu nhiên. Sau đó, họ được cho uống 200 mg, 400 mg hoặc 800 mg Molnupiravir hoặc giả dược. Kết quả cho thấy tỉ lệ bệnh nhân nhập viện và/hoặc tử vong thấp hơn, phục hồi nhanh hơn ở nhóm sử dụng Molnupiravir so với giả dược. Dữ liệu còn cho thấy nhóm uống 800 mg Molnupiravir đạt hiệu quả kháng virus cao nhất.

Về tác dụng phụ, Molnupiravir được tuyên bố là chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ, không nghiêm trọng; phổ biến nhất là buồn nôn, tiêu chảy và đau đầu. Pha 3 sẽ đánh giá kết quả của việc sử dụng 800 mg Molnupiravir 2 lần/ngày.

 

Virus Corona sẽ bị đẩy lùi bởi thuốc điều trị

Virus Corona sẽ bị đẩy lùi bởi thuốc điều trị

 

Hãng dược Hetero Labs (Ấn Độ) tuần rồi thông báo đã xin cơ quan chức năng địa phương cấp phép sử dụng khẩn cấp Molnupiravir. Theo Reuters, Merck Pharmaceuticals đã hợp tác cùng nhiều hãng dược Ấn Độ trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4, bao gồm Cipla, nhằm mở rộng sản xuất và thử nghiệm Molnupiravir. Trong khuôn khổ của quan hệ đối tác, các công ty này được phép sản xuất, cung cấp Molnupiravir cho Ấn Độ cùng hơn 100 quốc gia thu nhập thấp đến trung bình sau khi loại thuốc này được các cơ quan địa phương phê duyệt hoặc cấp phép sử dụng khẩn cấp, Merck Pharmaceuticals thông báo hồi cuối tháng 4.

Các thuốc điều trị COVID-19 sẵn có và đang thử nghiệm đều mang lại niềm hy vọng và là một kế hoạch dự phòng cho việc chấm dứt đại dịch kinh hoàng của thế kỷ cho đến nay.

Nếu bạn đang cần gửi những mặt hàng từ Mỹ về Việt Nam trong dịch Covid, có thể liên hệ với Tân Triều Express để được tư vấn.

 

Nguồn: Tin Tổng Hợp

Gửi câu hỏi