5 rủi ro của hãng vận chuyển gửi hàng đi quốc tế

Mar 06

5 rủi ro của hãng vận chuyển gửi hàng đi quốc tế

5/5 - 10 Bình chọn

5 rủi do khi gửi hàng đi quốc tế: Với sự phát triển của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ship hàng từ Việt Nam đi Quốc Tế để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng tăng của người Việt trong nước. Các doanh nghiệp vận tải luôn áp dụng các ứng dụng của công nghệ 4.0 để đưa vào vận hành doanh nghiệp ngày càng nhanh chóng, chính xác, an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, đứng trước những thuận lợi của ngành, thì có những rủi ro cũng đang chực sẵn mà các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải dù là đường bộ, đường bay hay đường biển đều phải đón nhận. Cùng Tân Triều Epxress điểm qua 5 rủi ro thường xảy ra nhất nhé.

 

Hàng hóa bị hư hỏng nếu không được đóng gói đúng quy cách

Hàng hóa bị hư hỏng nếu không được đóng gói đúng quy cách

 

1. Hàng hóa của khách hàng bị hư hỏng.

Đây là rủi ro hầu như xảy ra thường xuyên với rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Mỹ, vì hàng hóa muốn gửi hàng từ Việt Nam đi Quốc Tế phải thông qua rất nhiều khâu từ khi nhận hàng về văn phòng kiểm tra đóng gói, đến công tác kiểm quan tại Hải Quan cửa khẩu, bóc dỡ lên xuống phương tiện vận chuyển, thủ tục kiểm quan của hải quan nước sở tại, công ty vận chuyển liên kết tại điểm đến, rồi sau đó mới đến tay của người nhận.

Trải qua tất cả các quá trình trên thì nếu không tuân thủ các bước đóng hàng gửi đi quốc tế thì rất dễ bị bể vỡ, hỏng hóc, trầy xướt đối với các mặt hàng như đồ mỹ nghệ, máy móc,... Với các mặt hàng thực phẩm thì thời gian vận chuyển lâu, cộng với tác động của nhiệt độ, ánh sáng bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thực phẩm. Do vậy nếu như việc lưu kho, bảo quản và vận chuyển của các công ty vận chuyển và của các hàng hàng không không tốt thì việc hàng hóa bị hư hỏng là rất cao. 

Đối diện với các rủi ro về hư hỏng, các công ty vận chuyển chuyên nghiệp thường không bao giờ chối bỏ trách nhiệm. Họ vẫn hỗ trợ cho khách hàng một phần giá trị hàng hóa do 2 bên cũng thỏa thuận và đàm phán.

 

2. Hàng hóa của khách hàng bị thất lạc.

Mặc dù với sự hỗ trợ của công nghệ, hiện nay việc thất lạc hàng hóa xảy ra với tỷ lệ thấp. Tuy nhiên, với một số rủi ro xuất phát từ lỗi chủ quan hay khách quan thì công ty vận chuyển quốc tế cũng sẽ phải đối diện với những sự cố này. Có thể kế ra các trường hợp thất lạc hóa là do đơn vị vận chuyển thiếu chuyên nghiệp với đơn hàng của mình như dán lộn bill, làm thất lạc kiện hàng trong kho,...Nếu điều này xảy ra sẽ khiến cho việc đơn hàng bị trì hoãn để xử lý. Vì vậy, sau khi nhận được tracking, khách hàng nên kiểm tra lại thông tin để kiểm tra lô hàng cho chính xác.

 

Hàng hóa luôn có yếu tố rủi ro về thời gian khi giao phát

Hàng hóa luôn có yếu tố rủi ro về thời gian khi giao phát

 

3. Hàng hóa của khách hàng bị phát chậm so với ký kết.

Rủi ro hàng hóa phát chậm so với cam kết là lỗi mà rất nhiều nhà vận chuyển thường gặp nhất hiện nay. Do các công ty vận chuyển hiện nay chỉ là đại lý của các hàng bay Cargo trên thế giới như Fedex, DHL, TNT,..việc chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố thời tiết, chính trị, mùa vụ, dịch bệnh,...khi các hãng khai thác chuyên bay. Nên việc chậm trễ giao hàng là việc thường xuyên xảy ra. Nhiều đơn vị vận chuyển ký hợp đồng cam kết thời gian với khách và khi sự cố xảy ra phải đền hợp đồng vận chuyển, hay phải đền bù hàng hóa hư hỏng do thời gian chuyến phát chậm.

 

4. Cân nặng kiện hàng theo thể tích.

Các đơn hàng khi đến đơn vị vận chuyển, đều sẽ được nhân viên cân lại theo đúng trọng lượng của sản phẩm. Khi cân lại trọng lượng, gói hàng thường xảy ra trường hợp trọng lượng bị thay đổi so với trọng lượng ban đầu.

Khi xảy ra trường hợp này, đơn hàng sẽ để trong tình trạng chờ xác minh lại. Do vậy sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển cũng như hành trình của đơn hàng. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra nên bạn cũng không cần quá lo lắng tới rủi ro này. 

Với những công ty gửi hàng đi quốc tế uy tín luôn tư vấn cho khách hàng về cách cân đo và tính tiền trước khi nhận hàng của khách. Trọng lượng luôn được đo thể tích và cân nặng thực tế để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng, nhưng nhiều khách hàng chưa nắm được cách thức cân đo và tính cước nên có nhiều trường hợp gửi hàng đến công ty nhưng khi báo số ký thì không đồng ý và báo rằng công ty "ăn gian" tiền cước. Do vậy, các bộ phận kinh doanh phải tư vấn cho khách hiểu được công thức đo thể tích, và hỗ trợ khách những công việc như hút chân không, nhãn mác, đóng thùng hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

 

Hàng hóa giao đến tay khách hàng an toàn và nguyên vẹn

Hàng hóa giao đến tay khách hàng an toàn và nguyên vẹn

 

5. Khách giấu gửi hàng hóa cấm.

Mặc dù đã được tư vấn kỹ về các mặt hàng không được gửi từ VIệt Nam đi Mỹ, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn cố tình tuồn vào trong thùng hàng những hàng hóa không được cho phép gửi như thịt khô bò, khô gà, yến sào, hạt giống, thuốc kháng sinh,...điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian gửi hàng, cũng như hàng có thể bị tịch thu, tiêu hủy tại hải quan của nước sở tại.

Bên cạnh đó, những đối tượng buôn lậu ma túy, cần sa, các chất cấm,...luôn tìm mọi thủ đoạn tinh vi để đưa những loại hàng bị nghiêm cấm bởi pháp luật Việt Nam tuồn đi nước ngoài. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín công ty vận chuyển vì dính vào các vấn đề pháp lý với các đơn vị phòng chống tội phạm ma túy hiện nay. Nếu doanh nghiệp không có kỹ năng, nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thì rất dễ trở thành đồng phạm trong các vụ án này.

Các công ty chuyển phát nhanh luôn là bị hại được các đối tượng nhắm đến, chúng dùng thủ đoạn cất giấu tinh vi trong các vật dụng gia đình, khối sáp thơm, máy hát dĩa, hoặc ép vào các thành, vách thùng bao bì carton. Cần sa được ngụy trang trong các lon ngũ cốc, sữa, bánh, trái cây, trà,… được hàn kín lại, bằng mắt thường không thể phân biệt được.

 

Trên là 5 rủi ro thường xuyên mà các công ty vận chuyển thường xuyên phải đối mặt khi làm dịch vụ gửi hàng đi quốc tế. Tùy theo quy mô và tính chuyên nghiệp mà các công ty luôn có phương án xử lý các vấn đề trên phù hợp với luật pháp Việt Nam và đảm bảo quyền lợi phù hợp, thỏa đáng cho khách hàng khi có rủi ro. Doanh nghiệp kinh doanh vận tải nếu tồn tại và phát triển được phải luôn luôn giữ chữ TÍN trước các rủi ro biến cố doanh nghiệp.

Nếu bạn cần một công ty gửi hàng từ Việt Nam đi Úc, Mỹ, Canada xin gọi Tân Triều 0797987797 để được tư vấn và báo giá.

Gửi câu hỏi