Kinh nghiệm về đóng hành lý cho người đi Mỹ lần đầu

Aug 31

Kinh nghiệm về đóng hành lý cho người đi Mỹ lần đầu

4.9/5 - 12 Bình chọn

Kinh nghiệm đóng hành lý cho người lần đầu đi Mỹ: Với những người lần đầu tiên đi Mỹ, tâm lý chung thường khá lo lắng về cách đóng và gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ bởi không phải ai cũng có đủ kiến thức để đảm bảo rằng mình không vi phạm các quy định khi nhập cảnh vào Mỹ. Để tránh được cái sai sót đó hãy theo dõi các thông tin bên dưới để giúp bạn tránh mất thời gian khi làm thủ tục bay và thủ tục nhập cảnh khi qua hải quan nhé.

 

Hành khách được mang 2 kiện ký gửi 23kg/kiện và xách tay 7kg

Hành khách được mang 2 kiện ký gửi 23kg/kiện và xách tay 7kg

 

1. Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay và ký gửi.

Hiện nay theo quy định của các hàng hàng không, thì thông thường các chuyến bay đi Mỹ hiện nay có thể mang theo tối đa 2 kiện hành lý ký gửi miễn cước với trọng lượng mỗi kiện là 23kg và tổng trọng lượng hành lý ký gửi là 46kg. Bạn có thể đóng gói hàng hóa ký gửi bằng thùng carton, thùng nhựa, vali nhựa. Đối với hành lý xách tay bạn có thể mang 2 túi xách, vali kéo nhỏ hoặc ba lô nhưng không vượt quá 7kg. 

Trong trường hợp quý khách khách đóng dư số kg cho phép trên, nếu ra sân bay quý khách sẽ đóng tiền phạt tùy theo quy định từng hãng, hoặc phải để lại hàng hóa để đảm bảo theo tiêu chuẩn. Do vậy hãy cân kỹ hành lý ở nhà trước khi ra sân bay làm thủ tục và nếu quý khách có nhu cầu mua thêm hành lý xin hãy đăng ký mua và đóng tại nhà trước khi ra sân bay.

 

Tùy theo từng hàng mà quy định kích thước khác nhau

Tùy theo từng hàng mà quy định kích thước khác nhau

 

2. Quy định kích thước hành lý.

Đối với hành lý xách tay thì bạn có thể xách 2 túi hoăc balo. Nếu xách túi xách, hay vali kéo nhỏ thì cần lưu ý không được quá cồng kềnh, tổng số đo ba chiều dài, rộng và cao tối đa 115 cm. Thêm một lưu ý nữa là  trong hành lý xách không nên mang theo các vật dụng như: kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay,... vì hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay. Bạn có thể tham khảo quy định kích thước hành lý của các hãng như sau:

- Hãng Cathay Pacific: Đối với hãng Cathay Pacific, quy định mỗi hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý. Kích thước của kiện hành lý này phải vừa với khoang chứa đồ trên cao. Tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.

- Hãng China Airlines:Hãng China Airlines cho phép hành lý xách tay đi Mỹ nặng 7 kg và kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm kể cả bánh xe, tay cầm và túi bên.

- Hãng EVA áp dụng hành lý xách tay đi Mỹ nặng 7 kg và kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm

- Hãng United Airlines:United Airlines cho phép 1 túi xách tay và 1 vật dụng cá nhân (ví,cặp, túi đựng laptop) cho mỗi hành khách miễn phí. Túi xách tay mang theo không đượcvượt quá các hạn chế về kích thước và trọng lượng sau đây: 115 cm (56 x 36 x 23 cm) bao gồm cả tay cầm và bánh xe. Vật dụng cá nhân không được vượt quá giới hạn kích thước và trọng lượng sau đây: 89 cm (41 x 28 x 20 cm).

- Hãng Việt Nam Ailrine: từ 1/8/2022 Việt Nam Airlien cho phép khách mang 12kg xách tay, trong đó, tổng kích thước ba chiều (dài, rộng, cao) của hành lý không vượt quá 115cm (56cmx36cmx23cm); phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15cm. Các đồ dùng cá nhân được đem lên máy bay miễn phí là túi xách nhỏ, ô dù (trừ loại có gậy hoặc cán ô có đầu nhọn), sách, báo, tạp chí, laptop, áo khoác, khăn choàng cổ, dụng cụ cho hành khách khuyết tật, máy ảnh, ống nhòm, xe nôi trẻ em.

Với hành ký ký gửi bạn phải lưu ý kích thước của 3 chiều không được vượt quá 158cm. Hành lý ký gửi thì vui lòng không bỏ các vật dụng có giá trị như trang sức, điện thoai, máy chụp ảnh hoặc tiền bạc, vì các thùng hàng này sẽ đi qua hệ thống máy soi và kiểm tra tay (nếu khả nghi) khi nhập cảnh vào Mỹ

 

Hải quan Mỹ kiểm tra các loại hàng không được phép nhập vào Mỹ

Hải quan Mỹ kiểm tra các loại hàng không được phép nhập vào Mỹ

 

3. Các loại hàng hóa không được mang theo khi đi Mỹ.

- Các loại thực vật sống như cây cảnh, cây kiểng, hoa quả tươi hay các hạt giống đếu không được mang theo để nhập cảnh vào Mỹ.

- Các thức ăn có thịt tươi hoặc khô, thịt chà bông, bánh bao... các loại bánh có nhân trứng, bánh bía, hay bánh trung thu. Không mang theo để ăn khi lên máy bay.

- Gửi các loại thực phẩm khô đi Mỹ như cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn… từ Việt Nam sang để làm quà được cho phép, nhưng phải được bao gói cẩn thận, có thương hiệu nhà sản xuất kỹ lưỡng và đóng trong hành lý ký gửi.

- Các loại thực phẩm khô có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm như như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp, lạp xưởng đều không được nhập vào Mỹ

- Gửi các loại thuốc đi Mỹ như thuốc Bắc, thuốc Nam, có nguồn gốc nấu từ cao  xương động vật hành khách cũng không được mang theo trên chuyến bay.

- Thuốc tây được cho phép mang theo, nhưng phải có đơn kê toa và hướng dẫn của bác sĩ với số lượng cho phép.

- Các loại đĩa CD, DVD, phần mềm không có bản quyền: Bạn có thể gặp rắc rối với hải quan nếu họ phát hiện bạn có những vật này trong hành lý. Tốt nhất là bạn copy hết vào ổ cứng, USB thì sẽ an toàn hơn.

- Ngoài ra còn một số thực phẩm bị cấm như các loại thức uống, nước tăng lực, rượu, bánh pudding... 

- Các vật liệu dễ gây cháy nổ như sơn gel, chai xịt tóc,..

Bạn có thể tham khảo danh sách các loại hàng hóa có thể gửi đi Mỹ mới nhất 2022 để biết có thể mang theo những gì nhé.

 

Sử dụng các vật liệu đóng hàng giúp thùng hàng của bạn an toàn hơn

 

Sử dụng các vật liệu đóng hàng giúp thùng hàng của bạn an toàn hơn

 

4. Một số lưu ý khi đóng hàng

Đối với thùng Carton, hãy lưu ý lựa chọn những thùng dày, có độ sóng lớn, sau khi đóng hành lý vào thùng bạn vui lòng quấn băng keo phủ hết 6 bề mặt của thùng, sau đó dán thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ đi, địa chỉ đến , số điện thoại để tránh tình trạng thất lạc hàng hóa.

Hàng hóa nặng để bên dưới, hàng hóa nhẹ để lên trên, bên ngoài thùng nên dán giấy hướng dẫn chiều đứng của thùng hàng và dán nhãn "Fragile" để biết hàng hóa dễ vỡ.

Các chai lọ thủy tinh, chất lỏng, nên quấn kỹ lưỡng bằng mút xốp hoặc xốp nổ để tránh bể vỡ.

Thực phẩm nên hút chân không, khử mùi, có thông tin nhãn mác, nhà sản xuất đầy đủ.

Không cần mang theo quá nhiều quần áo, vì quần áo nhiệt đới sẽ không phù hợp với khí hậu tại Mỹ.

 Điền đầy đủ thông tin người nhận để công ty vận chuyển dễ dàng giao hàng. Bạn cần chú ý ghi rõ các mục sau: Tên người gửi, tên người nhận, số điện thoại để tránh trường hợp thất lạc hàng hóa.

Hãy đọc thêm các lưu ý khi đóng hàng gửi đi nước ngoài để đảm bảo chắc chắn ràng hàng hóa của bạn an toàn trong suốt chuyến đi

 

Hoàn tất thủ tục hải quan để bắt đầu khám phá nước Mỹ

Hoàn tất thủ tục hải quan để bắt đầu khám phá nước Mỹ

 

5. Lưu ý khi lần đầu ra sân bay làm thủ tục.

- Đối với lần đầu tiên đi Mỹ, nên có mặt trước chuyến bay 3 tiếng để làm thủ tục hành lý và hải quan.

- Luôn mang theo các giấy tờ cá nhân như vé máy bay, hộ chiếu, hồ sơ định cư (nếu khách đi định cư).

- Mang theo băng keo dự phòng khi hàng hóa cần tháo ra để kiểm tra an ninh.

- Với những người già yếu, có thể đăng ký dịch vụ hỗ trợ xe lăn khi mua vé máy bay để có người hỗ trợ khi xuống máy bay.

- Tuyệt đối không cầm giùm, cầm hộ, đẩy xe hộ với bất cứ ai khi qua thủ tục an ninh tại Việt Nam hay các nước quá cảnh như Nhật/Hàn/Đài.

- Khi đến sân bay Mỹ, tất cả hành lý đều phải soi chiếu cùng với hành khách. Bạn phải đẩy hành lý chung đến phòng làm thủ tục nhập cảnh. Vào phòng bạn sẽ thấy 3 nơi để xếp hàng: Immagrations, dành cho những người mới nhập cư; US residents, dành cho công dân Mỹ và None Residents, dành cho du khách và những người chưa có quốc tịch Mỹ. Hàng hóa Châu Á thường bị soi khá kỹ, sau khi hoàn tất thủ tục bạn có thể ra ngoài sảnh có người nhà đang đón hoặc bắt taxi đi về nhà người thân hoặc có thể nối chuyến đến tiểu bang mà bạn sẽ định cư nhé.

 

Chúc bạn có chuyến bay đầu tiên đến Mỹ an toàn, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Nếu cần dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ hay dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam xin hãy liên hệ Tân Triều Express để được hỗ trợ và tư vấn. Mọi thông tin xin liên hê

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI TÂN TRIỀU EXPRESS

Địa chỉ: 39B Hồng Hà Nối Dài, Phường 2 Tân Bình TPHCM

Phone: 02836361777

Email: tantrieuexpress@gmail.com

Gửi câu hỏi