Về Little Sài Gòn tham dự lễ diễn hành đón tết Nhâm Dần 2022

Feb 06

Về Little Sài Gòn tham dự lễ diễn hành đón tết Nhâm Dần 2022

5/5 - 5 Bình chọn

Tết Nhâm Dần 2022 ở Little Sài Gòn: Sau một năm gián đoạn vì COVID-19, các hoạt động chào đón tết 2022 lại quay về với sinh hoạt đầu Xuân tại Little Saigon với chủ đề “Xuân An Bình” được tổ chức sáng Thứ Bảy, 5 Tháng Hai, trên đại lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo, nhằm Mùng Năm Tết Nhâm Dần. Khán giả đủ mọi lứa tuổi khắp nơi lại hẹn nhau tề tựu chật kín dọc theo hai bên lề đại lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo, Westminster, từ đường Magnolia đến đường Bushard để theo dõi màn diễn hành đầy màu sắc của cư dân thành phố người Việt hải ngoại đông nhất trên thế giới. Cùng Tân Triều Express tìm hiểu các hoạt động và cảm xúc của nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ trong không khí chào đón năm mới 2022.

 

Cắt băng khai mạc chương trình diễn hành Xuân An Bình 2022

Cắt băng khai mạc chương trình diễn hành Xuân An Bình 2022

 

Nhớ một mùa Xuân bỏ lại

Buổi sáng Thứ Bảy ngày 5/2/2022 trong tiết trời nhẹ nhàng, làn gió ấm áp tràn ngập không khí Xuân khiến mọi người thoải mái đợi chờ giờ khai mạc. Bà Linda Trần, ở Chicago, cho biết: “Tôi không biết những người ở đây có thực sự quý sự ấm áp hay không chứ tôi quý lắm. Chỗ khác không có nắng vàng như ở đây đâu. Khí hậu ở đây y như ở Việt Nam vậy,” bà Linda nhận xét.

Bà nhỏ nhẹ nói: “Chưa coi diễn hành mà đứng trong khí hậu này, tôi đã thấy vui rồi.” Việc không thể tổ chức diễn hành năm ngoái vì lệnh “lock down” và giãn cách xã hội của tiểu bang làm nhiều người thấy tiếc.

“Vì năm ngoái không có diễn hành, nên năm nay gia đình chúng tôi hẹn nhau rất kỹ để về đây. Tôi nghĩ đã phải bỏ nước sau lưng mà ra đi thì đã thoát rồi, ít nhất trong đời, chúng ta phải có một lần về thủ đô người Việt tại Little Saigon này mà trực tiếp tham dự Diễn Hành Tết,” bà Vivian Đỗ, ở Pennsylvania, nói. Bà giải thích: “Tôi muốn tận mắt mình thấy tràng pháo đỏ thật dài, tận tai mình nghe tiếng pháo ‘đùng đùng,’ tận mũi mình ngửi mùi khói pháo thơm khét để nhớ lại những mùa Xuân ở Việt Nam.”

 

Những tiếng pháo rộn ràng khai mạc ngày lễ lớn tại Little Sài Gòn

Những tiếng pháo rộn ràng khai mạc ngày lễ lớn tại Little Sài Gòn

 

Ấn tượng màn diễn hành rực rỡ.


Nhóm diễn hành đông đảo nhất là hàng trăm thầy cô và học sinh thuộc Học Khu Anaheim. Cả nhóm này là bằng chứng cho thấy tà áo dài Việt Nam đã là một cái gì thật gần gũi đối với thầy cô cũng như học sinh, bất kể chủng tộc, của cả học khu.

Xe hoa làm nhiều người trầm trồ quan sát nhiều nhất là xe hoa của công ty Lexor, công ty chuyên sản xuất ghế tiệm nail, mang con cọp Nhâm Dần. Và như mọi năm, nhóm diễn hành “ồn ào” nhất vẫn là nhóm mô tô V-HOG của Luật Sư Đỗ Phủ.

Với sự điều động chương trình sôi động “liên thanh” của các MC Đỗ Tân Khoa, Quốc Thái, Phi Khanh và Nguyễn Khoa Diệu Quyên,... chương trình diễn hành “Xuân An Bình truyền thống đầu năm 2022 của Little Saigon, không phụ lòng mong đợi của mọi người.

 

Các đoàn xe diễn hành trên đại lộ Bolsa - Trần Hưng Đạo

Các đoàn xe diễn hành trên đại lộ Bolsa - Trần Hưng Đạo

 

Giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

Anh Huy Trần, ở Phoenix, Arizona, cho biết từ ngày có diễn hành tại khu Bolsa, anh tham dự hằng năm. Anh nói: “Mỗi lần coi diễn hành xong, tôi luôn thấy hãnh diện vì sự đoàn kết của cộng đồng mình ở đây. Mọi người cùng đoàn kết để có một cuộc diễn hành cho cả thế giới cùng hướng về.”

Có người cho rằng cuộc diễn hành Tết là dấu hiệu của sự đoàn kết của cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong ngày lễ lớn. 

Không chỉ có người Việt hải ngoại, những người Việt trong nước sang Mỹ du lịch cũng hòa mình với đoàn diễu hành và vô cùng thích thú khi những tràng pháo nổ giòn đã làm họ ấn tượng về không khí tết tại Little Sài Gòn.

 

Giữ gìn văn hóa dân tộc trên các đoàn xe diễn hành

Giữ gìn văn hóa dân tộc trên các đoàn xe diễn hành

 

Tân Triều Express là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, chúng tôi luôn có những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng khi có nhu cầu gửi quà biếu, quà tặng từ Mỹ về Việt Nam. Với mong muốn đem người Việt tới lại gần nhau hơn, Tân Triều Express luôn sưu tầm những bài viết về phong tục, truyền thống của người Việt trên khắp năm châu. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng về Việt Nam xin ủng hộ chúng tôi qua số tổng đài 0905987797. Chúc quý khách năm mới Nhâm Dần 2022 nhiều hạnh phúc, an khang và thịnh vương.

Gửi câu hỏi