Little Sài Gòn nhộn nhịp trong lễ giáng sinh 2022

Dec 28

Little Sài Gòn nhộn nhịp trong lễ giáng sinh 2022

4.9/5 - 7 Bình chọn

Mục lục [Ản/Hiện]

Lễ Giáng Sinh của năm 2022 ở Little Saigon: Lễ giáng sinh 2022 tại thủ đô người Việt tại Mỹ nhộn nhịp và vui tươi trong với nhiều đồng hương xa gần đến đón lễ. Sau hai năm đại dịch COVID-19, Little Saigon mới có lại được mùa Giáng Sinh vui tươi và đông đúc như mùa lễ của năm 2022. Rất nhiều hoạt động vui nhộn vào cuối tuần đã diễn ra không chỉ với người Việt mà còn rất nhiều sắc dân khác. Cùng Tân Triều Express tìm hiểu sau bài viết này.

 

Từ chiều thứ 7 24/12 nhiều người đã đổ về thương xá Phước Lộc Thọ

Từ chiều thứ 7 24/12 nhiều người đã đổ về thương xá Phước Lộc Thọ

Không khí đông vui trong ngày lễ giáng sinh

Đường sá ở Little Saigon vào ngày Giáng Sinh, Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Hai, đông đúc gần như kẹt xe, và các khu thương mại khắp khu vực này rất đông người, với nhiều gia đình đến các nhà hàng để ăn mừng Giáng Sinh và nhiều người đi mua sắm giờ chót cho ngày lễ. Một trong những khu thương mại đông đúc là khu chợ Hòa Bình ở Garden Grove. Bãi đậu xe chật kín, và một số nhà hàng trong khu thương mại này có nhiều người xếp hàng để đợi vì quá đông khách. Nhiều người cho hay, họ đến đây để ăn lẩu Đài Loan, ăn sushi và ăn các món Việt Nam. Tuy phải đợi, nhưng ai cũng vui vì không khí lễ nhộn nhịp.

“Đợi một chút cũng không sao. Hôm nay là lễ mà, ai cũng ra ngoài ăn với gia đình, rồi nhiều người ở chỗ khác đến nữa, nên đông là đúng rồi,” một đồng hương nói.

Một nhà hàng Việt Nam lúc nào cũng đông khách và đông hơn bình thường nhiều lần vào ngày lễ là Brodard ở Fountain Valley. Rất nhiều người đứng xếp hàng chờ bên ngoài vào ngày Giáng Sinh vì đây là nơi nhiều đồng hương đưa gia đình ở xa đến.

 

Các nhà hàng tại litle Sài Gòn không còn chỗ trống

Các nhà hàng tại litle Sài Gòn không còn chỗ trống

Nhiều người Việt ở tiểu bang khác về Cali dự giáng sinh và năm mới

Ông Hòa Nguyễn, cư ngụ Seattle, Washington, chia sẻ ông về Little Saigon ở Orange County để thăm gia đình và ở đây qua đầu năm mới rồi về Seattle lại

"Seattle cũng có một khu Little Saigon, nhưng chỉ là một khu thương mại, không thể nào đông vui như Little Saigon ở Quận Cam này. Ở đây có đủ món ăn Việt Nam, truyền thống hay mới lạ món gì cũng có. Mấy cháu trong nhà nói Brodard là một tiệm phải thử khi đến Little Saigon nên cả nhà tôi đến ăn, mà chắc phải chờ hơi lâu một chút vì ai cũng ra đường hôm nay,” ông Hòa nói.

Một nơi mà ai ở xa cũng phải ghé khi đến Little Saigon là thương xá Phước Lộc Thọ. Bãi đậu xe của thương xá này chật kín, với nhiều người phải lái lòng vòng để đợi có người về rồi vào chỗ của họ.

Bên trong Phước Lộc Thọ đông hơn những ngày cuối tuần bình thường rất nhiều, đông người đến mức lối đi gần như không có chỗ nữa. Khu ăn uống cũng chật kín, làm nhiều người phải chịu khó đứng chờ bàn.

Một số người ở các tiểu bang khác vừa đi vừa trò chuyện, nói nơi họ sống không vui như Little Saigon vì không có nhiều đồng hương sống gần nhau.

Trong những người đó có cô Jenny Nguyễn, cư ngụ ở Minneapolis, Minnesota. Cô nói mình về Little Saigon để thăm gia đình sau khi dọn đến Minnesota cách đây vài năm vì công việc, và lúc nào cũng nhớ cộng đồng Việt Nam ở đây. “Minnesota vừa lạnh vừa không có đông đúc người Việt Nam như ở đây. Tôi đi rồi mới thấy nhớ Little Saigon, nên năm nào cũng phải ráng quay lại đây để thăm gia đình và cộng đồng,” cô nói.

Ngoài ra, cô Jenny còn nói mình may mắn vì đi trước Giáng Sinh gần một tuần nên không bị bão tuyết lớn ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ đến miền Đông gây trở ngại.


Lễ Giáng Sinh đang làm Little Saigon đông đúc, nhộn nhịp và chắc chắn sẽ tiếp tục như vậy cho đến năm mới. Các mặt hàng tết đang chuẩn bị cho xuân Quý Mão 2023 cũng đã được bày bán rất nhiều tại các chợ người Việt ở Cali, và mọi người cũng đang đón chờ một năm mới rực rỡ sắc màu tại Little Sài Gòn.

Gửi câu hỏi