5 tiểu bang có nhiều chợ người Việt tại Mỹ nhất

Dec 08

5 tiểu bang có nhiều chợ người Việt tại Mỹ nhất

5/5 - 78 Bình chọn

5 tiểu bang có người Việt sinh sống đông nhất tại Mỹ: Người Việt mình ở đâu trên thế giới cũng vậy, thích sinh sống tập trung theo từng khu vực và thành lập các khu chợ mua bán kinh doanh để giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Cũng như câu nói "nhất cận thị - nhị cận giang" ai cũng muốn tập trung mua bán và trao đổi các loại hàng hóa mang đậm chất Việt, thêm vào đó là các dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ để gửi các sản vật quê hương cho người thân, mua bán. 

Người Việt mình thích tập trung ở những khu vực nóng ấm để thích nghi với khí hậu xích đạo. Do vậy bạn không hề ngạc nhiên khi thấy nhiều tiểu bang nóng tại Mỹ luôn có đông người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Cùng Tân Triều Express điểm qua các tiểu bang này nhé:

 

Dịch vụ gửi hàng từ Cali về Sài Gòn

Tiểu bang Cali nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất

 

Gửi hàng từ California về Sài Gòn giá rẻ:

Là tiểu bang đông dân nhất tại Mỹ, và là một trong nhưng trung tâm kinh tế, điện ảnh như Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon, Fresno là trung tâm nông nghiệp, San Diego là trung tâm công nghệ cao, Napa-Sonoma là vùng sản xuất rượu vang nức tiếng. 

Tiểu bang California là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất, chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Thậm chí người Mỹ gốc Việt tại đây đã hình thành nên một cộng đồng người Việt hùng mạnh cùng với những địa danh đậm chất Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất là là khu Little Sài Gòn với hàng loạt khu chợ người Việt tại Mỹ, các dịch vụ nhà hàng, nails, văn phòng luật, dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, dịch vụ điện hoa,...phục vụ người Việt lẫn người bản địa tại Cali. Ngoài ra, các ngành nghề về nông nghiệp và đánh cá khá phù hợp với người Việt tại bang California

 

Gửi hàng từ Texas về Sài Gòn chỉ 2,5$/lbs

Cảnh mua sắm nhộn nhịp tại chợ đêm Bến Thành Plaza

 

Gửi hàng từ Texas về Việt Nam:

Texas nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Mỹ có khí hậu nhiệt đới ẩm, khá nóng vào mùa hè và tương tự như ở Sài Gòn. Tuy nhiên, ở các vùng gần bờ biển khí hậu lại có phần ôn hòa hơn. Thêm vào đó các chi phí sinh hoạt tại Texas nhìn chung đều rẻ hơn so với Cali. Giá nhà, giá xăng dầu, điện nước, … đều vô cùng hợp lý. Vì thế, nhiều người Việt chọn Texas là quê hương thứ 2 của mình khi định cư đến Mỹ. 

Bang Texas chỉ đứng sau bang California về số lượng người Việt cư ngụ ở Mỹ, tập trung đông nhất ở Thành phố Houston. Người Việt định cư ở Texas có đông đảo cộng đồng dân cư người sinh sống tại đây. Họ cũng xây dựng cho mình những khu Little Sài Gòn để kinh doanh mua bán các mặt hàng Việt Nam, cũng như các dịch vụ gửi hàng từ Texas về Việt Nam. Vào các dịp lễ tết bạn sẽ thấy các khu vực người Việt kinh doanh bày bán các mặt hàng trang trí tết, bánh kẹo, mứt, hoa quả,...

 

Gửi hàng từ Washington về Việt Nam

Là tiểu bang có người Việt sinh sống đông thứ 3 tại Mỹ, phần lớn tập trung tại thành phố Seatle. Nơi đây diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển rất giống với khí hậu Việt Nam.

Ở  Seatle không khó cho bạn tìm kiếm những khu chợ của người Việt , ở đây có hẵn 1 khu little Sài Gòn tuy không quy mô nhưng cũng đủ cho bạn tìm kiếm những món Việt, những nhà hàng treo đầy bảng tiếng Việt và những dịch vụ gửi hàng từ Seatle về Việt Nam. Washington cũng là tiểu bang có nền nông nghiệp phát triển, những nông trại trồng rau của người Việt để cung cấp nhu cầu tại bang, trong đó các loại trái cây hàng đầu về táo, anh đào, lê cung cấp toàn nước Mỹ và xuất đi thế giới.

 

Gửi hàng từ Orlando về Việt Nam

Trung tâm mua sắm của người Việt tại Florida

 

Gửi hàng từ Florida về Việt Nam

Là tiểu bang đông người Việt thứ 4 ở Hòa Kỳ, người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây có nhiều khu chợ người Việt kinh doanh đầy đủ các mặt hàng Việt, người Việt đa phần làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ văn phòng luật, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Florida.

 Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá. Người Việt mình tập trung chủ yếu ở khu Orlando làm ăn kinh doanh, và nơi đây còn có khu giải trí Walt Disney World thu hút nhiều khách đến du lịch vui chơi vào mùa hè.

 

Công ty vận chuyển hàng từ New Yotk về Việt Nam

Lạc lối tại 1 khu chợ người Việt tại New York

 

Gửi hàng từ New York về Việt Nam

Là trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất nước Mỹ, New York được mệnh danh là thành phố xa hoa bậc nhất nước Mỹ. Thành phố là trung tâm chính về tài chính, bảo hiểm, địa ốc tại Hoa Kỳ. Ở đây có phố Wall vốn nổi tiếng là trung tâm kinh tế của cả thế giới. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ đã đặt trụ sở tại đây, mà phần lớn là ở Manhattan thuộc thành phố New York.

Người Việt tại New York chỉ rơi vào tầm hơn 4 ngàn người, và chủ yếu làm nghề dịch vụ sống là chủ yếu. Ở đây một số chợ và siêu thị của người Việt làm chủ, phục vụ các món ăn truyền thống, các dịch vụ làm nails, văn phòng chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam tại New York, các khu chợ phục vụ các đồ ăn cho người Việt được bày bán tại các khu chợ nội ô và ngoại ô New York.

 

Nếu bạn có người nhà đang sinh sống tại 5 tiểu bang đông người Việt nhất tại Mỹ và muốn tìm kiếm 1 dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, hãy liên hệ với Tân Triều Express để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một dịch vụ gửi hàng nhanh chóng, uy tín, chất lượng và đảm bảo để chung tay góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt lớn mạnh và luôn hướng về quê hương. Mọi chi tiết xin gọi 0905987797 để được giúp đỡ.

Hỏi đáp

 • Lưu Ngọc Thích (0) Trả lời

  Mình cần chuyển 1 kiện hàng khoảng 50kg từ NY về Đắk Lắk, Shop báo giá cho mình nhé

 • Loan Nguyen Thích (0) Trả lời

  Mình gửi thực phẩm có tôm khô, các khô đã hút chân không, đi được không ah?

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Dạ được chị nhé, nhân viên sẽ liên hệ hỗ trợ chị ngay ah.

 • Tinh Doan Thích (0) Trả lời

  Mình thấy bạn post là có nhận gửi hàng từ NE ve saigon Cho hỏi bạn có nhận gửi hàng từ Saigon tới NE không? Nếu có bạn cho mình biết giá cả ? Cảm ơn

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, chúng tôi có nhận hàng từ NE về Sài Gòn, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn ngay ạ.

 • Linh Tran Thích (0) Trả lời

  Mình có cửa hàng tại chợ Licons, muốn gửi Trà Thái Nguyên sang thì sao?

Gửi câu hỏi