Ngày lễ Columbus và những hoạt động ý nghĩa tại Mỹ trong dịp này

Apr 12

Ngày lễ Columbus và những hoạt động ý nghĩa tại Mỹ trong dịp này

5/5 - 7 Bình chọn

Ngày lễ Columbus ở Mỹ: Là ngày lễ tôn vinh Christopher Columbus đã khởi hành ra đại dương tìm ra Tân Thế Giới và mở đầu cho cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Trải qua dòng chảy của thời gian, ngày Columbus vẫn tiếp tục được tổ chức long trọng ở nhiều thành phố lớn của Mỹ. Cùng Tân Triều Express điểm qua những điểm quan trọng của ngày lễ này nhé.

 

Chào mừng ngày lễ Columbus 2021

 

1. Sự ra đời của ngày lễ Columbus

Ngày Columbus là một ngày lễ quốc gia ở Mỹ và nhiều quốc gia thuộc Châu Mỹ, ngày chính thức kỷ niệm nhân ngày nhà thám hiểm hàng hải nổi tiếng người Ý - Christopher Columbus đã mở ra cuộc thám hiểm đến Châu Mỹ vào ngày 12 tháng 10 năm 1492. Vào ngày này, Colombo đã đặt chân lên hòn đảo San Salvador (Bahamas) đánh dấu cho việc người Châu Âu đặt chân lên vùng đất "Tân Thế Giới".

Tại Mỹ, thì từ năm 1892 Lễ kỷ niệm này được Tổng thống Benjamin Harrison tổ chức lần đầu  tiên và trở thành ngày lễ toàn quốc vào năm 1934 dưới thời Tổng thống Franklin D.Roosevelt. Từ đó đến nay thì ngày lễ này được duy trì tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, nhiều thành phố ở Mỹ không ăn mừng lễ kỷ niệm sự kiện Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ như truyền thống mà thay vào đó là lễ tôn vinh những người thổ dân bản địa.

 

2. Ngày lễ Columbus 2021 rơi vào ngày nào?

Theo truyền thống, ngày Christopher Columbus là ngày kỷ niệm Columbus đã phát hiện ra nước Mỹ được tổ chức vào ngày thứ hai của tuần thứ hai trong tháng 10. Và trong năm 2021 ngày lễ liên bang này rơi vào trúng ngày 4/10/2021. Mặc dù có nhiều những tranh cãi xung quanh ngày lễ ngày nhưng ngày Christopher Columbus vẫn tiếp tục được tổ chức long trọng ở nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Tổng thống Trump đã phát biểu trong dịp kỷ niệm ngày lê Columbus năm 2018 "Tinh thần quyết tâm và phiêu lưu của Christopher Columbus đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người Mỹ. Vào ngày này, chúng tôi tôn vinh những thành tựu đáng ghi nhận của ông với tư cách là một người mở đường và chúng tôi chúc mừng hành trình của ông đến vùng đất rộng lớn chưa biết đến của Đại Tây Dương”.

 

Người tìm ra lục địa Châu Mỹ

 

3. Các hoạt động trong ngày lễ Columbus.

Là ngày trọng đại của nhà thám hiểm và cũng là ngày quan trọng trong ngành hàng hải và thám hiểm của thế giới. Vào ngày này các ngân hàng, văn phòng chính phủ, bưu điện và các cơ quan nhà nước, thị trường trái phiếu cũng đóng cửa nghỉ lễ .Ngày Columbus rơi vào kỳ 3 ngày nghỉ lễ liên tiếp do vậy có đây là kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài và có nhiều hoạt động diễn ra như:

- Đi dã ngoài ngoài trời hoặc tham gia tiệc nướng cùng gia đình.

- Đi tham quan du lịch hoặc trở về quê nhà cùng gia đình.

- Trong dịp này cũng có những hoạt động giảm giá, khuyến mãi của các cửa hàng nên nhiều người cũng tranh thủ dịp này để mua sắm.

- Ngoài ra ngày này cũng là dịp mà nhiều tiểu bang như Alabama, North Carolina, Mississippi,... tổ chức kỷ niệm ngày của người Mỹ bản Xứ để tôn vinh vai trò của người bản địa trong lịch sử quốc gia Mỹ.

 

Vào ngày nghỉ lễ Columbus, nếu bạn có thời gian rảnh rổi và muốn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam cho người nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0905987797 để được tư vấn gửi hàng về Sài Gòn từ các văn phòng của chúng tôi như Cali, Texas, Oregon, Nebraska để được hỗ trợ dịch vụ ship hàng quốc tế nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Gửi câu hỏi