Ngày lễ quốc khánh ở Úc 2022 và các hoạt động trong dịp này

Apr 23

Ngày lễ quốc khánh ở Úc 2022 và các hoạt động trong dịp này

5/5 - 8 Bình chọn

Ngày lễ quốc khánh của Úc: Quốc Khánh Úc là ngày lễ lớn của xử sở chuột túi này. Nếu Hoa Kỳ có Lễ Độc Lập 4 tháng 7 ngợp trời hoa pháo, thì Úc cũng có một Lễ Quốc Khánh rực rỡ pháo hoa, là ngày quan trọng nhất trong quyển lịch hàng năm của xứ Down Under. Cùng Tân Triều Express điểm qua các hoạt dộng quan trọng trong ngày này nhé.

 

Chào mừng ngày quốc khánh Úc 26/1

 

1. Sự ra đời và ý nghĩa của ngày quốc khánh Úc.

Ngày Quốc Khánh Úc là ngày lễ chính thức của Úc Châu, được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 1 năm 1778. Nó đánh dấu lần đầu tiên hạm đội gồm 11 chiếc tàu với khoảng 1,300 người cập bến cảng Jackson, New South Wales, và Thống đốc Arthur Phillip giương cao lá cờ Anh quốc ở Sydney Cove, mở đầu cho việc thiết lập nên một thuộc địa mới cho nước Anh.

 

Lịch sử đã trải qua nhiều thăng trầm kể từ ngày đó, nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra đây là ngày xâm lược, hay ngày nước Úc dành tự chủ. Nhưng cho đến năm 1935, tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc mới chấp nhận sử dụng thuật ngữ “Australia Day” để đánh dấu ngày lễ Quốc khánh chung cho toàn nước Úc. Và mãi đến năm 1944, ngày 26 tháng 1 mới được tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ chính thức công nhận là ngày lễ chính thức được nghỉ trên toàn quốc.

 

Bắn pháo hoa tại Sydney quốc khánh 26/1

Các hoạt động lớn diễn ra ở Sydney

 

2. Ngày quốc khánh Úc 2022 là thứ mấy?

Australia Day là ngày nghỉ ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc. Các trường học, và bưu điện đóng cửa. Tuy nhiên hầu hết các hoạt động giao thông công cộng vẫn hoạt động. Thông thường, các chợ người Việt tại Úc vẫn mở cửa nhưng có thể ít giờ hơn ngày bình thường. Vì đây là ngày tất cả công dân được nghỉ nên mọi trung tâm mua sắm, vui chơi, khu du lịch đều chật ních du khách.

 

Ngày quốc khánh Úc 2022 sẽ rơi vào thứ 4, ngày 26/1/2022. Mọi người sẽ có 1 ngày nghỉ lễ giữa tuần cho các hoạt động vui chơi của mình.

 

3. Các hoạt động diễn ra trong ngày quốc khánh Úc.

Australia Day là ngày dành cho toàn dân với hàng trăm sự kiện được tổ chức trên khắp cả nước. Tại Sydney, hàng ngàn người tụ tập dọc theo các bãi biển để ăn mừng. Các bữa ăn sáng cộng đồng tại Hyde Park, tiệc trên bãi biển, múa dân gian tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, hòa nhạc, diễn hành, thi sắc đẹp, thi đấu thể thao, triển lãm lịch sử và văn hóa được tổ chức tại các thị trấn và thành phố, đặc biệt là màn bắn pháo bông vào tối ngày 26 tháng 1 được tổ chức ấn tượng tại nhà hát con Sò.

 

Và một sự kiện rất quan trọng khác không thể không nhắc đến trong dịp này, đó là là lễ nhập tịch, chào đón hàng ngàn công dân mới đến định cư. Ðây là ngày để người dân Úc ăn mừng tất cả những gì tuyệt vời nhất liên quan đến nước Úc.

 

Chợ người Việt mở của kinh doanh ngày Australia Day

Chợ người Việt mở của kinh doanh ngày Australia Day

 

4. Các chương trình khuyến mãi gửi hàng từ Úc về Sài Gòn nhân ngày quốc khánh.

Tân Triều Express là công ty chuyển vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam với nhiều chi nhánh tại Úc. Với những ngày dịp lễ lớn như lễ quốc khánh Úc, lễ Giáng Sinh, lễ Phục Sinh, Lễ Tạ Ơn, ngày Nữ Hoàng,... Chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi đặt biệt dành cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc như:

- Gửi hàng từ Sydney về Việt Nam.

- Gửi hàng từ Melboure về Việt Nam.

- Gửi hàng từ Perth về Việt Nam.

- Gửi hàng từ Brisbane về Sài Gòn.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận gửi hàng từ Việt Nam đi Úc, với bảng giá gửi hàng đi Úc cạnh tranh, nhiều ưu đãi để phục vụ cho người Việt trong nước gửi quà biếu, quà tặng đi Úc trong những ngày lễ lớn.

 

Nếu bạn cần tư vấn gửi hàng đi quốc tế, gửi hàng đi Mỹ, Úc xin gọi 0905987797 để được hỗ trợ.

Hỏi đáp

  • Jony Trả lời

    Bài viết hữu ích lắm add.Mình rất hài lòng dịch vụ chuyển hàng từ Úc về Việt Nam của bạn

Gửi câu hỏi