Ngày lễ tạ ơn tại Mỹ 2021 và các hoạt động trong dịp này

Apr 12

Ngày lễ tạ ơn tại Mỹ 2021 và các hoạt động trong dịp này

5/5 - 11 Bình chọn

Ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ 2021: Ngày Lễ Tạ Ơn đã trở thành một ngày lễ hết sức quan trọng đối với người dân Mỹ. Hằng năm, cứ tới ngày này người Mỹ lại háo hức chuẩn bị rất nhiều đồ vật trang trí để đón một ngày lễ lớn trong năm của mình. Đây là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức cho mọi công chức và lao động của Mỹ. Cùng Tân Triều Express điểm qua những lễ hội chính trong dịp lễ Thanks Giving.

 

Thanksgiving 2021 và ngày lễ tạ ơn

Chào mừng mùa lễ tạ ơn 2021

 

1. Sự ra đời và ý nghĩa của ngày lễ Tạ Ơn

Nguồn gốc lễ Tạ Ơn bắt nguồn với câu chuyện chuyến tàu Mayflower của mang theo nhóm di dân Pilgrims theo Thanh giáo từ nước Anh di cư sang Mỹ. Ngày 11/12/1620, đoàn người hành hương tới Plymouth Rock, Massachusetts. Đối mặt với mùa đông đầu tiên vô cùng khắc nghiệt họ đã mất đi 46 người trong số 102 người .

Những thổ dân da đỏ đã cung cấp lương thực và dạy họ trồng bắp và săn thú rừng đoàn người đã tồn tại và phát triển. Vào vào tháng chạp năm 1621, các di dân đó đã làm lễ Thankgiving Thượng Đế đã ban cho họ một mùa gặt hái thành công khiến họ và con cái họ có thể tồn tại được trên vùng đất mới này. Từ đó, sinh sôi nảy nở phát triển cho đến ngày nay.

Ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day đầu tiên được cho là diễn ra vào năm 1623 để cảm ơn cơn mưa đã kết thúc đợt hạn hán. George Washington, vị tổng thống đầu tiên của Mỹ đã tuyên bố ngày lễ Tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức của Mỹ vào năm 1789.

Với người dân Mỹ, ngày Lễ Tạ Ơn này có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây chính là dịp để họ nhìn nhận lại cuộc sống, biết trân trọng những gì mình đang có và cảm ơn ân huệ mà Chúa đã ban tặng cho họ.  Lễ Tạ Ơn cũng là dịp để người dân tại đây sum họp, quây quần bên gia đình, người thân và thưởng thức những bữa cơm ấm cúng, dành tặng nhau những lời cảm ơn. Chính vì thế, Lễ Tạ Ơn ở Mỹ cũng được xem là một kỳ nghỉ như tết Nguyên Đán ở Việt Nam

 

2. Ngày lễ tạ Ơn 2021 là rơi vào ngày nào?

Tại Mỹ, Lễ Tạ Ơn sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ 4 trong tháng 11 và khác với ở Canada là rơi vào thứ 2, tuần thứ 2 trong tháng 10. Trong năm này, ngày lễ Thanks Giving tại Mỹ sẽ rơi vào ngày 25/11/2021. Mọi người sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày để vui chơi cùng gia đình và thực hiện những kế hoạch của mình trong dịp này.

Đây là ngày lễ phổ biến  của người dân vùng Bắc Mỹ, bao gồm Mỹ và Canada. Hiện nay, lễ Thanksgiving là lễ hội mang tính chất phi tôn giáo nhưng cũng không nhiều tính chất thương mại. Nó chỉ là một ngày nghỉ lễ và sum họp gia đình

 

Gà Tây món ăn không thể thiều trong ngày lễ Tạ Ơn

Gà Tây món ăn không thể thiều trong ngày lễ Tạ Ơn

 

3. Các hoạt động diễn ra trong lễ Tạ Ơn.

Vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ được nghỉ 4 ngày để có thể sum họp và gặp gỡ gia đình, bạn bè. Rất nhiều hoạt động được tổ chức trong những ngày này như:

- Là dịp mua sắm tốt nhất trong năm với ngày Thứ Sáu đen tối sau lễ Tạ ơn, với hàng loạt đợt giảm giá và khuyến mại hấp dẫn không chỉ người dân Mỹ mà còn cả khách quốc tế. Dịp này bạn có thể mua sắm các trang thiết bị điện tử, iphone, ipad, tivi, máy chơi game,...với giá giảm sâu từ 50%-80%

- Tuần hành nhân ngày Lê Tạ Ơn: cuộc diễu hành nhân ngày Tạ ơn của Tập đoàn Macy’s được tổ chức hàng năm tại khu trung tâm Manhattan, New York với nhiều sắc màu rực rỡ của bóng bay và nhiều nhân vật phim hoạt hình khổng lồ. Ngoài ra, ở một số thành phố khác như Plymouth, Houston, Philadelphia và Detroit cũng có những cuộc diễu hành đường phố trong dịp này.

- Xem thi đấu bóng bầu dục: trong ngày này các đội bóng sẽ thi đấu với nhau để khán giả có thể đến sân xem trực tiếp hoặc thông qua truyền hình trực tiếp. Không những vậy các đội banh trung học và đại học trong ngày lễ này cũng sẽ tổ chức các trận banh giao hữu, thường là thi đấu với các đối thủ lâu năm.

- Các bữa tối gia đình: Cả gia đình sẽ ngồi quây quần với nhau bên một bữa tối ấm cúng và thịnh soạn. Bữa tối sẽ có rất nhiều món ngon nhưng không thể thiếu một chú gà tây quay (Roast Turkey) kèm theo bánh mì kẹp thịt, rau, mứt và salad.

- Xá tội Gà Tây: Xá tội gà Tây là hoạt động diễn ra tại Nhà Trắng. Các đời tổng thống từ thời Abraham Lihcoln luôn xá tội cho chú gà Tây trong dịp này để mừng lễ Tạ Ơn, các chú gà này sẽ được đưa đến trang trại ở Virginia để chăm sóc.

 

Cảnh mua sắm nhộn nhịp trong ngày Black Friday.

 

4. Các hoạt động người Việt trong dịp lễ Tạ Ơn.

- Đối với người Việt mình ở Mỹ, thì dịp nghỉ lễ Tạ Ơn thường off 4 ngày liên tiếp. Đây là thời điểm những người Việt bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đối với gia đình và người thân. Tạ ơn những người đã giúp đỡ đưa mình đến xứ Mỹ này.

- Người Mỹ sống lâu năm ở đây thì ngày lễ đó là ngày trọng đại, nhưng đối với thành phần di dân người Việt mình thì đó là ngày sum họp gia đình. Năm nào cũng vậy, lễ Thanksgiving là ngày mà con cháu quy tụ về đầy đủ hết dù gặp gỡ nhau, cùng nhau ăn uống, trao quà cáp, nhiều gia đình còn cho tiền, quà biếu với những người cao tuổi giống như dịp tết Nguyên Đán. Thanksgiving là thời điểm để gia đình sum họp.

- Đây còn là dịp để các tín đồ mua sắm săn các loại hàng hóa và gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, đối với các "con buôn chính hiệu" ngày Black Friday là cơ hội mua đồ rẻ để kinh doanh mua bán tại Việt Nam, các mặt hàng được săn và gửi hàng về Việt Nam nhiều nhất trong dịp này như:

+ Gửi quần áo, mắt kính, từ Mỹ về Việt Nam.

+ Gửi đồ điện tử từ Mỹ về Việt Nam.

+ Gửi thuốc và thực phẩm chức năng về Việt Nam.

+ Gửi mỹ phẩm, nước hoa về Việt Nam.

 

Tân Triều Express luôn có nhiều chương trình tri ân khách hàng, giảm giá và ưu đãi cho khách hàng trong dịp lễ Thanks Giving để quý khách hàng có thể sừ dụng dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam để kinh doanh mua bán, làm quà tri ân cho người thân. Với kho hàng có mặt tại các tiểu bang Oregon, Cali, Texas, Nebrasaka chúng tôi phần nào cũng giúp cho người Việt tại Mỹ có bảng giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam tốt nhất trong những dịp lễ lớn tại Mỹ. Nếu bạn cần hỗ trợ xin gói 0905987797 để được tư vấn và hỗ trợ.

Gửi câu hỏi