Thị trường bánh trung thu ở Mỹ 2022

Sep 01

Thị trường bánh trung thu ở Mỹ 2022

5/5 - 3 Bình chọn

Mục lục [Ản/Hiện]

Thị trường bánh trung thu của người Việt tại Mỹ 2022: Tết Trung Thu 2022 đang cận kề, người Việt tại Mỹ cũng hối hả đi mua bánh cho mùa tết đoàn viên. Năm nay bánh Trung Thu vẫn đa dạng không thua gì các năm trước, với các loại bánh của các lò địa phương tại little sài gòn như Đông Hưng Viên và Mỹ Hiệp, bánh trung thu được gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ hay các hãng bánh Đài Loan, Malaysia. Thế nhưng  giá bánh vẫn tiếp tục tăng so với các năm trước vì lạm phát nhưng cư dân người Viêt ở Mỹ vẫn mua và tại các chợ, tiệm bánh vẫn đắt hàng. Vì người Việt mình cũng phải chấp nhận 

 

Thị trường bánh trung thu tại Mỹ 2022 đa dạng và phong phú

 

Chợ Việt Nam ở Mỹ nào cũng có một quầy bánh Trung Thu, và có nhiều người đi chợ đứng lại để chọn các loại bánh. Bánh có đủ loại như bánh sản xuất ở Hoa Kỳ, Việt Nam hay các nước Á Châu khác như Đài Loan và Malaysia.Với rất nhiều mùi vị từ truyền thống đến mới lạ làm khách hàng phân vân. Những hộp bánh Trung Thu thường có màu đỏ truyền thống, nhưng cũng có những loại có bao bì màu tươi sáng thu hút giới trẻ. Về mùi vị, các chợ vẫn có những loại bánh quen thuộc như bánh thập cẩm trứng muối, đậu xanh, bánh hạt sen,… Các loại bánh cũng có một số mùi vị mới như bánh cho người ăn chay thuần (vegan) không hề sử dụng sản phẩm động vật nào và bánh có những loại nhân mới như sầu riêng và kem trứng. 

Tại chợ Thuận Phát ở Westminster, ông Chí Nguyễn cho hay: “Nhìn thấy họ bày bánh nhiều như vậy vui quá. Bánh đủ loại như vậy làm tôi khó chọn quá. Bánh thập cẩm thì lúc nào cũng ngon, nhưng tôi muốn chọn một số loại nhân lạ cho mấy cháu ở nhà thử. Con nít nhiều khi ăn bánh thập cẩm trứng muối không quen, nên mua bánh đậu xanh hay bánh khoai môn cho mấy cháu dễ ăn.”

85°C vừa có bánh Trung Thu kiểu Quảng Châu rất quen thuộc với người Việt Nam, vừa có bánh kiểu Đài Loan với hình dáng tròn như bánh bao nướng. Các loại nhân có những mùi vị truyền thống như đậu đỏ trứng muối và hạt sen hạnh nhân. Những mùi vị mới lạ có khóm với trứng muối, hạnh nhân với táo tàu, và thậm chí còn có loại nhân chà bông, hạnh nhân, đậu đỏ và phô mai.

 

Giá cả bánh trung thu trong năm 2022 tăng do lạm phát

Giá cả bánh trung thu trong năm 2022 tăng do lạm phát

 

Tuy nhiên, giá cả trước sự ảnh hưởng của covid-19 và lạm phát lại là là yếu tố làm cho khách hàng khó chọn hơn. Giá bánh tại các chợ Việt Nam ở Mỹ đều tăng, có giá tương tự nhau, và hầu như khách hàng nào cũng đắn đo khi mua bánh. "Năm nay thì tôi thấy giá bánh tăng chút đỉnh, tăng khoảng $3 đến $5 mỗi hộp và tùy theo hiệu. Bây giờ mọi thứ đều tăng giá, nên bánh Trung Thu tăng giá mình cũng phải chịu thôi.” Bà Chi ở Westmister cho biết. Không chỉ tại chợ, giá bánh Trung Thu trong cửa hàng bán sỉ Costco cũng tăng. Tuy nhiều khách hàng không biết rõ giá tăng bao nhiêu với năm ngoái, nhưng họ chắc chắn giá bánh tăng so với trước đại dịch COVID-19.

Một số khách hàng cho biết hiệu bánh của Đài Loan trước đại dịch có giá khoảng $12 một hộp, và bây giờ giá tăng lên thành $13.49. Bánh của Malaysia thì khoảng $15 tăng lên thành $17.99. Điều đó làm nhiều khách hàng vui vì giá tăng không quá nhiều sau hơn hai năm. Ông Lê Thanh Hoàng, cư dân Garden Grove, cho biết: “Giá tăng như vậy dễ mua được nhiều, nhất là mua để làm quà. Mấy hiệu bánh ngoài chợ hay mấy lò bánh ở đây lên giá nhiều quá, nên bây giờ đến Costco cho dễ mua.”

 

Có thể thấy sau 2 năm ảnh hưởng covid thì tết trung thu của người Việt tại Mỹ vẫn cho thấy sức mua vào dịp này không hề giảm. Các dịch vụ gửi bánh trung thu từ Việt Nam sang Mỹ đã nhộn nhịp từ trong tháng 7 âm lịch ngoài  bánh ra, thì còn lồng đèn, các phụ kiện phục vụ cho trung thu cũng được các công ty gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ tất bận đóng hàng đi để chuẩn bị cho ngày lễ này. Nhiều người tại Việt Nam còn chọn những dòng bánh cao cấp, bánh sang trọng và những mẩu bánh hiện đại ưa chuộng gửi đi Mỹ để làm quà biếu cho người thân, đối tác. Hiện còn hơn 15 ngày nữa là đến tết Trung Thu, nhưng có thể thấy các đơn hàng từ Việt Nam vẫn tấp nập bay hàng ngày trong dịp này.

 

Tân Triêu Express là đơn vị vận chuyển quốc tế, chuyên gửi hàng hóa 2 chiều Việt - Mỹ. Kính chúc quý khách có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên.

 

Theo báo Người - Việt

Hỏi đáp

Gửi câu hỏi