Tôn vinh đóng góp cộng đồng người Việt tại trung tâm Eden  Virginia

May 25

Tôn vinh đóng góp cộng đồng người Việt tại trung tâm Eden Virginia

5/5 - 2 Bình chọn

Tôn Vinh cộng đồng người Việt tại Trung Tâm Virginia: vinh danh cộng đồng người Việt ở Bắc Virgina và tổ chức buổi lễ công nhận trung tâm Eden Center, khu thương mại đông đúc của người Việt hải ngoại ở thành phố Falls Church, Virginia, là di tích lịch sử, chiều Thứ Ba, 24 Tháng Năm, ngay trước Eden Center.


Virginia nằm gần thủ đô Washington, DC, nơi trở thành điểm đến của làn sóng nhập cư sau 1975 và trở thành cộng đồng người Việt lớn thứ ba trong nước Mỹ.

 

Trung tâm thương mại Eden Center của người Việt tại Virginia Trung tâm thương mại Eden Center của người Việt tại Virginia 

 

Sau khi người Việt đến với hoa kỳ sau 1975, ở gần kề thủ đô Washington, DC, quận Arlington ban đầu là một địa điểm lý tưởng để người Việt tị nạn định cư lúc bấy giờ. Một khu vực kinh doanh sầm uất được gọi là Little Saigon đã xuất hiện trong khu phố Clarendon và trở thành một trung tâm xã hội và thương mại cho cộng đồng. Giá thuê tăng cao trong những năm 1980 đã khiến các doanh nghiệp phải dời đi và nhiều người đã chuyển đến trung tâm Eden Center. Với mô hình hoạt động thô dạng chợ Việt Nam tại Mỹ, trung tâm Eden Center đã phát triển với hơn 120 cửa hàng và nhà hàng. Đây là một nơi tụ họp trong vùng cho người Mỹ gốc Việt và trở thành nơi cung cấp hàng hóa Việt Nam lớn nhất ở miền Đông nước Mỹ. Với nhiều loại hình dịch vụ ẩm thực, các cửa hàng kinh doanh trái cây, hoa tươi, dịch vụ gửi tiền về Việt Nam và dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam.


 
Ông David Tarter, thị trưởng Falls Church, cho biết những người gốc Việt yêu nước là một phần không thể thiếu của thành phố Falls Church. “Họ đã lao động chăm chỉ và đóng góp rất nhiều vào nền văn hóa phong phú và độc đáo của địa phương. Đặc biệt là những nhà hàng và thức ăn Việt Nam thật tuyệt vời!,” ông nói với nhật báo Người Việt.

 

Little Sài Gòn bờ Đông của Hoa Kỳ Little Sài Gòn bờ Đông của Hoa Kỳ 


Tôn vinh người nhập cư Việt Nam ở khu vực Bắc Virginia còn góp phần vào việc giáo dục lịch sử địa phương giúp cho nhiều người Việt ở đây tự hào về thế hệ cha ông của họ từ tay trắng dựng nên cơ sở kinh doanh để gìn giữ văn hóa, phong tục tập quán của người Viêt tại Virginia.

“Điểm di tích lịch sử Virginia” là một chương trình lâu đời nhất của nước Mỹ. Chương trình bắt đầu vào năm 1927 khi một số điểm di tích được dựng lên dọc theo quốc lộ 1 nối giữa thủ phủ Richmond và thành phố Mount Vernon. Điều kiện để được công nhận là điểm di tích lịch sử phải phản ảnh về con người, địa điểm, sự kiện hoặc tổ chức có tầm quan trọng trên toàn tiểu bang hoặc quốc gia. Và cộng đồng người Việt tại Virginia đã làm được điều đó, khiến cho người Việt trong nước hay ở bất kỳ đâu trên thế giới luôn tự hào về tính siêng năng, cần cù, thông minh của người Việt.

Nếu bạn cần gửi hàng từ Việt Nam đi Virginia hay ngược lại, hãy ủng hộ cho dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế của Tân Triều Express để chúng tôi giúp bạn đưa hàng hóa Việt đến khu vực này nhé. Mọi thông tin xin gọi 0797987797.

Gửi câu hỏi