Top những đặc sản tiến Vua xưa thường được làm quà gửi đi Mỹ

Dec 20

Top những đặc sản tiến Vua xưa thường được làm quà gửi đi Mỹ

5/5 - 15 Bình chọn

Gửi đặc sản tiến Vua đi Mỹ: Nhắc đến các loại đặc sản tiến Vua thì mọi người ắt hẳn phải nghỉ đến những món sơn hào hải vị. Tuy nhiên có những đặc sản hết sức bình dân khiến người ta chợt nhận ra món ăn vô cùng đặc biệt của địa phương nào đó trên mảnh đất hình chữ S này. Nhờ sự kết hợp tinh hoa của đất trời và thỗ nhưỡng của vùng đất đó mà tạo ra những sản vật vô cùng đặc biệt như gà Đông Tảo (Hưng Yên), Sâm Cầm ( Hà Nội), cá Anh Vũ ( Phú Thọ),...và tất nhiên cũng có những đặc sản qua bàn tay chế biến của con người để tạo ra những loại bánh, nước chấm,...vô cùng đặc biệt như Cốm Làng Vòng, Mắm Nam Ô, Cá Kho Vũ Đại,...Có thể nói, những món đặc sản tiến vua này là không chỉ mang hương vị tuyệt vời mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể. Ngày nay, các đặc sản này ngày một gần gũi hơn với người dân và đã trở thành những món ăn ngon để có thể gửi đi 5 châu 4 bể làm quà cho người thân và bạn bè. Cùng Tân Triều Express điểm qua những "đặc sản Tiến Vua" vượt đại dương để gửi hàng đi Mỹ được khách ưa chuộng nhé.

 

Mắm Nam Ô đặc sản tiến vua của người Quảng

Mắm Nam Ô đặc sản tiến vua của người Quảng

 

1. Gửi đặc sản Mắm Nam Ô đi Mỹ.

"Nước mắm Nam Ô, cá rô Xuân Thiều" là câu nói truyền miệng thể hiện chất lượng thơm ngon nức tiếng của nước mắm truyền thống làng Nam Ô (thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Đây là một làng chài cổ khoảng 700 năm tuổi, có nghề đánh bắt thủy hải sản gắn liền với nghề làm mắm thủ công truyền thống. Dẫu trải qua biết bao thăng trầm, thì thương hiệu Nước Mắm Nam Ô vẫn là một trong những đặc sản tiến Vua xưa của người dân xứ Quảng. Do vậy ở Đà Nẵng ngoài gửi các loại mắm Mắm Dì Cẩn, đồ đá lưu niệm Ngũ Hành Sơn thì mắm Nan Ô là một trong món quà không thể thiếu khi gửi hàng từ Đà Nẵng đi Mỹ.

 

Yến sào Khánh Hòa là loại yến ngon nhất Việt Nam

Yến sào Khánh Hòa là loại yến ngon nhất Việt Nam

 

2. Gửi Yến Sào Khánh Hòa đi Mỹ

Tổ Yến là thứ được kể đến đầu tiên trong bát trân (8 loại thức ăn quý của người Việt). Ngày xưa, yến sào là loại thức ăn chỉ có các bậc đế vương mới được thưởng thức. Và việc khai thác Yến ngày xưa vô cùng khó khăn và nguy hiểm, vì Yến thường làm tổ trên vách núi đá cheo leo, hiểm trở ở ngoài biển Khánh Hòa. Do điều kiện tự nhiên và thành phần khoáng vật, tổ Yến ở Khánh Hòa luôn có hàm lượng các nguyên tố đa, vi lượng rất phong phú, tạo nên giá trị bổ dưỡng đặc biệt cao và khiến cho Yến Sào Khánh Hòa luôn là loại Yến mắc nhất khi gửi hàng từ Nha Trang đi Mỹ.

 

Gửi đặc sản Hà Nội đi Mỹ

Mùa thu Hà Nội với những chiếc bánh cốm Làng Vòng xanh mướt

 

3. Gửi Cốm Làng Vòng đi Mỹ

Cốm làng Vòng, sản vật đặc trưng của đất Thăng Long đã nổi tiếng từ cách đây 1.000 năm, khi được đưa vào cung tiến vua các triều Lý. Trải qua dòng chảy của thời gian, giờ đây Cốm Làng Vòng là một trong những món ăn ưa thích ở Hà Thành, là món quà ưa chuộng mỗi khi Thu về. Cùng với hương hoa sữa, gió heo mây, những bài hát về mùa thu Hà Nội tạo nên sự xanh mát của cốm Làng Vòng trong tâm hồn của người Hà Nội. Đây là một trong những món ăn vặt thường được gửi đi Mỹ.

 

Gửi đặc sản tiến Vua xứ Thanh đi Mỹ

Gửi đặc sản tiến Vua xứ Thanh đi Mỹ 

 

4. Gửi mắm tép Hà Yên đi Mỹ

Mắm tép của người làng Đình Trung ở Hà Yên (nay thuộc xã Yên Dương), huyện Hà Trung xưa kia là thứ đặc sản tiến vua ngon nổi danh khắp chốn. Loại mắm tép này có màu sắc, mùi vị vô cùng đặc biệt vì nó được làm nguyên chất từ loại tép riu chỉ có ở vùng nước nhiều rong, rêu mới có. Khi trở thành thành phẩm, tép Hà Yên có màu gạch đỏ đẹp mắt, tép hơi chua, vị đậm đà, hương thơm hiếm có với độ đạm từ 12-15%. Mắm tép Hà Yên khác với các loại mắm khác bởi hương thơm, vị đượm và giàu dinh dưỡng, người xưa dùng để tiến Vua thưởng thức. Ngày nay thì chỉ những người con Thanh Hóa sinh sống tại Mỹ mới biết đến loại mắm tép riu đặc biệt này và gửi thực phẩm từ Việt Nam đi Mỹ để thưởng thức đặc sản địa phương mình. 

 

Hải sâm Phú Quốc vị thuốc quý từ thiên nhiên

Hải sâm Phú Quốc vị thuốc quý từ thiên nhiên

 

5. Gửi Hải Sâm Phú Quốc đi Mỹ

Là một trong những loại hải sản quý hiếm có tác dụng bổ dương, cường thận. Đây còn là top 1 trong những loại thuốc quý hiếm, cũng như loại cao lương mỹ vị dành cho vua chúa ngày xưa. Loại hản sản này được khai thác ở nhiều nơi ở Việt Nam, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vùng đất Phú Quốc.

Hải sâm vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thường được dùng để chữa các chứng bệnh sinh lý nam. Và đặc biệt Hải Sâm là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp. Bởi thế đây là loại thực phẩm sấy khô được gửi hàng từ Phú Quốc đi Mỹ để làm quà và chữa trị bệnh cho nhiều người.

 

Mắm Nhum Sa Huỳnh - Món ngon tiến vua từ biển đảo

Mắm Nhum Sa Huỳnh - Món ngon tiến vua từ biển đảo

 

6. Gửi Mắm Nhum Sa Huỳnh đi Mỹ

Vào đời vua Minh Mạng, mỗi năm người dân Quảng Ngãi phải nộp mắm nhum để tiến cống cho triều đình và bắt buộc phải cống bằng vật phẩm, không được thay thế bằng tiền. Vì thế, mắm nhum còn được gọi với cái tên hoa mỹ là mắm tiến vua hay mắm ngự. 

Không cần phải bàn cãi về độ thơm ngon và béo gậy của loại mắm này, với màu vàng gạch đặc sắc cùng với độ sệt và mùi thơm nức mũi sẽ khiến người dùng mê say khi dùng với thịt lợn luộc, bún và rau sống. Khi miếng thịt chấm vào tô mắm có pha chút ớt, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi đọng trên đầu lưỡi. 

Mắm Nhung Sa Huynh là sản vật tuyệt vời để những người con xứ Quảng gửi hàng từ Quảng Ngãi đi Mỹ làm quà cho người thân và giới thiệu về sản vật của quê hương mình.

 

Gửi đặc sản Hưng Yên đi Mỹ

"Thịt dê" phải kèm với tương bần Hưng Yên

 

7. Gửi Tương Bần Hưng Yên đi Mỹ

Tương Bần là một trong những đặc sản Hưng Yên nổi tiếng. Là cống vật tiến vua thời trước của nơi đây. Với màu vàng, hơi sánh, hương vị đậm đà đã khiến tương Bần làm nên thương hiệu một đặc sản miền Bắc thơm ngon nổi tiếng cả nước.

Ngày nay tương Bần vẫn nổi tiếng khắp nơi và trở thành một loại nước chấm đặc sản khiến nhiều người “mê mẩn” trong đó phải kế đến rau muống luộc chấm tương bần, thịt dê luộc chấm tương bần,...Tương Bần đã “hớp hồn” không biết bao thực khách trong Nam, ngoài Bắc và những người con Hưng Yên sinh sống ở Mỹ để trở thành một món ăn đặc sản của người Bắc: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần”.

 

Đặc sản mắm Chà Gò Công

Đặc sản mắm Chà Tôm Gò Công trên mâm thịt bê cuốn

 

8. Gửi mắm tôm Chà Gò Công đi Mỹ

Nói về các đặc sản khô và mắm ở Miền Tây thì có vô số loại mắm ở khắp đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng loại mắm được xếp ngang hàng với nhiều loại sơn hào hải vị tiến vua khác, phải nói đếm "Mắm Tôm Chà Gò Công". 

Tôm làm mắm là tôm đất ruộng, ngày trước Gò Công ruộng bao la, tôm cá nhiều vô kể, để giữ ăn được lâu người xưa nghĩ ra cách làm mắm tôm chà. Sau khi chà với ớt tỏi xay nhuyễn tôm có màu đỏ đặc trưng, phơi đủ nắng là thành món mắm tôm chà độc đáo chỉ có riêng ở xứ Gò Công này. Sức cuốn hút của mắm tôm chà Gò Công là hương vị thơm ngon của tôm có thể dùng chung với bánh tráng cuốn thịt luộc, rau sống. Đây chắc hẳn là món quà được gửi hàng từ Tiền Giang đi Mỹ để làm quà cho người thân.

 

Và còn rất rất nhiều đặc sản tiến vua nổi tiếng khác trên dãi đất hình chữ S mà trải qua năm tháng đã làm nên thương hiệu của những loại sản vật đặc biệt này. Nếu như bạn muốn gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ để giúp bạn bè và người thân thưởng thức những đặc sản Vua Chúa hay dùng xưa thì có thể liên hệ với Tân Triều Express để chúng tôi giúp bạn gửi hàng đi Mỹ một cách an toàn, nhanh chóng và bảng giá gửi hàng đi Mỹ cạnh tranh nhất. Mọi thông tin xin gọi 0905987797 để được tư vấn và báo giá.

Gửi câu hỏi