Gửi hàng quà biếu cá nhân đi Mỹ có phải xin giấy FDA?

Nov 15

Gửi hàng quà biếu cá nhân đi Mỹ có phải xin giấy FDA?

5/5 - 8 Bình chọn

Gửi hàng cá nhân đi Mỹ có phải xin giấy FDA? Nếu bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ (U.S.) với các sản phẩm được FDA quản lý trong hành lý cá nhân hoặc gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ qua đường bưu điện hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh từ nước ngoài, FDA sẽ có hướng dẫn chi tiết việc nhập khẩu cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa cá nhân được FDA quản lý. Cùng Tân Triều Express tìm hiểu các thông tin sau nhé.

 

1. Gửi hàng quà tặng, quà biếu đi Mỹ

Gửi hàng quà biếu, quà tặng đi mỹ là những dạng hàng hóa không phải để bán hoặc phân phối  thương mại Hoa Kỳ. Các sản phẩm này có thể được vận chuyển trong hành lý hoặc vận chuyển hàng từ các nước trên thế giơi đi Mỹ bằng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, Fedex,UPS, TNT,...

 

Các trường hợp có thể gửi thuốc tây đi Mỹ

Các trường hợp có thể gửi thuốc tây đi Mỹ

 

2. Có thể mua hoặc mang thuốc và thiết bị y tế vào Mỹ không?

Trong hầu hết các trường hợp, các cá nhân mua thuốc hoặc thiết bị vào Hoa Kỳ để sử dụng cho mục đích cá nhân là bất hợp pháp vì những sản phẩm này được mua từ các quốc gia khác thường chưa được FDA chấp thuận để sử dụng và bán ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như một loại thuốc được phép sử dụng ở một quốc gia khác nhưng không được FDA chấp thuận sẽ được coi là một loại thuốc không được phê duyệt ở Hoa Kỳ và do đó, nhập khẩu bất hợp pháp.

FDA không thể đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc từ các nguồn bên ngoài Hoa Kỳ. Vì những lý do này, FDA khuyến nghị chỉ mua thuốc từ các nguồn hợp pháp và thuốc đã qua kiểm duyệt của FDA.

Vậy trường hợp nào bạn có thể mua 1 loại thuốc hoặc thiết bị chưa được phê duyệt vào Mỹ?

- Sản phẩm không phải để điều trị một tình trạng bệnh nghiêm trọng và không có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe (vd: thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng)

- Sản phẩm dùng để điều trị một tình trạng nghiêm trọng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Sản phẩm dành để điều trị các tình trạng bệnh lý như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,...

+ Không có hoạt động thương mại hóa hoặc quảng bá sản phẩm cho những người sống ở Hoa Kỳ.

+ Người tiêu dùng xác nhận bằng văn bản rằng sản phẩm được sử dụng cho mục đích cá nhân.

+ Số lượng thường không được dùng quá ba tháng và cung cấp tên, địa chỉ của bác sĩ được cấp phép ở Hoa Kỳ chịu trách nhiệm điều trị cho bạn bằng sản phẩm, hoặc cung cấp bằng chứng rằng sản phẩm là để tiếp tục điều trị đã bắt đầu ở nước ngoài.

Đối với các công dân nước ngoài là bất kỳ người nào không phải là công dân hoặc thường trú nhân của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang đi du lịch đến Hoa Kỳ từ một nước ngoài để nghỉ mát, học đại học, đi công tác,...FDA hiểu rằng bạn sẽ cần mang theo thuốc cá nhân của mình khi bạn ở Hoa Kỳ.

FDA sẽ cho phép công dân nước ngoài mang hoặc vận chuyển nguồn cung cấp thuốc trong 90 ngày. Nếu công dân nước ngoài ở lâu hơn 90 ngày, họ có thể được gửi thuốc bổ sung cho họ.

Nếu bạn đang gửi thuốc đi Mỹ bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh, bạn nên gửi kèm theo tài liệu cung cấp bằng chứng rằng thuốc đang được gửi để sử dụng cho chính bạn khi đến thăm Hoa Kỳ. Điều này có thể bao gồm: Bản sao thị thực / hộ chiếu, thư từ bác sĩ, bản sao đơn thuốc (bằng tiếng Anh).

 

Có thể gửi thực phẩm dạng quà biếu đi Mỹ dễ dàng

Có thể gửi thực phẩm dạng quà biếu đi Mỹ dễ dàng

 

3. Nếu thuốc có thành phần chất bị kiểm soát phải làm gì?

Một số loại thuốc có chứa các chất nằm trong doanh mục được kiểm soát. Cơ quan Thực thi Thuốc (DEA) thường sẽ đưa ra quyết định về việc các chất được kiểm soát có được phép nhập khẩu để sử dụng cho mục đích cá nhân hay không. Đối với những chất được kiểm soát thuộc thẩm quyền của cả DEA và FDA, hai cơ quan này sẽ phối hợp khi xác định mức độ chấp nhận của sản phẩm.

 

4. Có thể nhập khẩu thực phẩm cho mục đích cá nhân không?

Bạn có thể gửi thực phẩm đi Mỹ để sử dụng cho mục đích cá nhân nhưng bạn phải kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu vào Mỹ, chẳng hạn như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), có các yêu cầu cụ thể đối với việc nhập khẩu một số loại thực phẩm như trứng, sữa, phomai, thịt gia cầm, gia súc, các sản phẩm từ động vật quý hiếm,...

Bạn hoàn toàn có thể gửi thực phẩm từ Việt Nam đi Mỹ cho mục đích sử dụng cá nhân (ví dụ: thực phẩm được gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện hoặc đi cùng với cá nhân đó đến Hoa Kỳ để cá nhân, gia đình hoặc bạn bè tiêu thụ chứ không phải để bán hoặc phân phối .)

Thực phẩm do một cá nhân làm tại quốc gia của họ và được cá nhân đó gửi như một món quà  (tức là vì lý do phi kinh doanh) cho một cá nhân ở Hoa Kỳ được phép nhập vào Mỹ dưới dạng quà tặng, quà biếu.

 

Bạn có thể mang thuốc và thực phẩm đi cùng khi nhập cảnh Mỹ

Bạn có thể mang thuốc và thực phẩm đi cùng khi nhập cảnh Mỹ

 

5. Những trường hợp FDA từ chối lô hàng cá nhân của bạn.

- Sản phẩm nằm trong diện cảnh báo nhập khẩu của FDA vì những vi phạm trước đây.

- Lô hàng dường như được dành để phân phối thương mại.

- Sản phẩm dường như có nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe.

- Các sản phẩm thuộc các danh mục do FDA quản lý có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Thực phẩm nhập khẩu không đầy đủ thông tin để đủ điều kiện nhập khẩu vào Mỹ.

 

Với những thông tin chia sẻ bên trên hi vọng thì sẽ giúp quý khách có thể giải đáp được câu hỏi gửi hàng cá nhân, quà biếu đi Mỹ có cần phải xin giấy FDA không? Tân Triều Express với dịch vụ gửi hàng đi Mỹ trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng các thủ tục làm giấy FDA và MSDS để quý khách an tâm khi hàng hóa sẽ đến tận tay người nhận mà không phát sinh thêm chi phí nào cả. Mọi thông tin xin gọi 0905987797 để được tư vấn.

Gửi câu hỏi