5 lý do các công ty gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đa phần nằm ở Cali

Dec 14

5 lý do các công ty gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đa phần nằm ở Cali

5/5 - 21 Bình chọn

Gửi hàng từ Cali về Việt Nam: Người Việt tại Mỹ tập trung gần hơn 40% trên 1,5 triệu người đang sinh sống tại Cali với các khu chủ yếu tại quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Người Việt ở đây kinh doanh, mua bán, lập ra các dịch vụ rất đặc biệt mà chỉ có người Việt mới làm như ngành nails, ngành nhà hàng, ngành dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam. Do đó các công ty dịch vụ nói chung và ngành vận tải hàng hóa phục vụ cho người Việt nói riêng đa phần đều tập trung tại California. Dưới đây là 5 lý do khiến các công ty vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam đều được mở tại Cali chiếm đa số.

 

Dịch vụ gửi hàng từ California về Sài Gòn 

Tỷ lệ người Việt sống tại Mỹ theo cục dân số Hoa Kỳ 2015

 

1. Người Việt tập trung tại Cali rất nhiều

Người Việt tập trung đông đảo tại Cali rất nhiều sau năm 1975, theo các mối quan hệ gia đình và xã hội khiến cho người Việt nhập cư sau này đều thích chọn Cali là điểm đến cho các thế hệ tiếp theo. 

Về lĩnh vực Y Tế có thể nói cư dân tiểu bang California có lẽ là được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngân sách tiểu bang California luôn dành phần lớn cho y tế, giáo dục, do vậy, ngay cả những người di dân bất hợp pháp vẫn được học hành, và chăm sóc y tế miễn phí. Do vậy loại trừ yếu tố chi phí sống đắt đỏ tại Cali thì các phúc lợi vẫn rất tốt.

Các thành phố lớn như San Francisco hay Los Angeles đều có những trường đại học lớn, thuôc̣ hàng top 14 trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Nơi đây chiếm ưu thế cho nhiều du học sinh tại Việt Nam đến học tập, cũng như con em của gia đình người Việt gốc Mỹ học tập tại đây.

Nếu nói về lĩnh vực công nghê ̣thì có thể thấy California là môṭ trong những tiểu bang dẫn đầu với cái đại gia công nghê ̣như Google, Facebook… có đại bản doanh tại thung lũng Silicon, trung tâm điện ảnh Hollywood cũng nằm tại tiểu bang này. Là cái rốn của nhiều ngành dịch vụ và công nghiệp tại đây, người Việt sống tại California có nhiều lợi thế để phát triển các nhánh dịch vụ nhỏ phục vụ cho những người bản địa.

Nơi đây có quá nhiều ưu đãi về thiên nhiên, y tế, giáo dục, việc làm do vậy cộng đồng người Việt phát triển kéo theo các dịch vụ bổ trợ cho cuộc sống và dịch vụ gửi hàng từ bang Cali về Sài Gòn phát triển là phần tất yếu của của sự phát triển của xã hội của cộng đồng người Việt.

 

Chuyển hàng từ Garden Grove về Sài Gòn

Sân bay quốc tế Losangeles là cửa ngõ của nước Mỹ tại California

 

2. Sân bay quốc tế lớn tại California

Ở tiểu bang California có 2 sân bay quốc tế lớn khai thác hành khách và hàng hóa khiến cho việc vận chuyển hàng trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam trở nên nhanh chóng và dễ dạng hơn ban giờ hết. Trong đó phải kế đến như sau

- Sân bay quốc tế Los Angeles: Là một trong top 5 sân bay bận rộn nhất thế giới về lưu lượng cất và hạ cánh tại đây. Đây là điểm đầu vào của của Mỹ trước khi đến các bang khác trên toàn nước Mỹ, nhiều người chọn sân bay Los Angeles là điểm đến đầu tiên trước khi đến với các thành phố khác trong nước Mỹ vì ở đây có rất nhiều hãng khai thác như Eva, China Ariline, Cathay, United và các hãng vận tải hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ.

- Sân bay quốc tế Sanfrancisco: cách trung tâm thành phố Sanfrancisco chỉ 21km, đây là cửa ngỏ đến Châu Âu, Châu Á và Châu Úc. Có rất nhiều hãng cargo khai thác hàng hóa trực tiếp tại đây, trong đó có những hãng khai tháng hàng tại Việt Nam như DHL, Cathay, China Airline, Fedex, Nippon Cargo, UPS, 

 

Với lợi thế 2 sân bay quốc tế nằm ngay tại bang California và rất nhiều hãng khai thác hàng hóa từ Mỹ về các thành phố lớn như Đài Loan, Hồng Kông, Nhật, Hàn Quốc,...sau đó transit về Việt Nam thì chắc chắn rằng việc vận chuyển hàng từ tiểu bang Cali về Việt Nam sẽ rất nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày là các chuyển bay đã có mặt tại phi trường Tân Sơn Nhất để khai thác và giao hàng đến tận tay người nhận tại Sài Gòn. 

 

Cách thức chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Tượng đài ngành công nghiệp giải trí tại California 

 

3. Thời tiết ở Cali phù hợp với người Việt

Vốn là nơi có khí hậu nóng ấm nên Cali có bốn mùa rõ rệt theo các vùng địa lý của tiểu bang. Khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhất phải kể đến vùng ven biển (coastal region), như Los Angeles, Quận Cam, San Jose, San Francisco, San Diego,...Vì khí hậu ở những nơi ấy ấm hơn nên lượng người Việt mình đến đây sống cũng rất nhiều. Thêm vào đó, mùa đông không quá lạnh, thời tiết ôn hòa nên ngay có trong mùa đông cũng có nhiều cơ hội việc làm cho người Việt. Ở những bang khác, mùa đông cỏ trở nên héo úa, đâu đâu cũng phủ đầy tuyết trắng xóa, đặc biệt là ở miền đông bắc nước Mỹ. Ngược lại ở California - tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, mùa đông cỏ mọc xanh rì trên những ngọn đồi khiến cho khách du lịch vào mùa Đông tập trung tại Cali rất nhiều, những ngành du lịch, dịch vụ ăn uống phục vụ du khách cũng trở nên đông khách hơn trong mùa đông. Ở khu vực này, người Việt tập trung sinh sống đông đúc nên hàng hóa Việt rất đa dạng, một số loại rau củ, trái cây tại Việt Nam có thể trồng tại Cali do khí hậu tương đối giống nhau, rồi 1 lượng hàng hóa lớn được chuyển hàng từ Sài Gòn đi Mỹ. Có thể nói ở Việt Nam có món nào, thì ở Cali cũng có món đó.

 

Dịch vụ vận chuyển hàng từ bang Cali về Việt Nam

Người Việt thích mở dịch vụ làm ăn kinh doanh mua bán

 

4. Người Việt thích kinh doanh dịch vụ tại Mỹ

Nghề dịch vụ là nghề được người Việt chọn nhiều nhất so với các cộng đồng dân cư Mỹ và dân cư chính gốc. Tại Cali bạn có thể thấy rất nhiều trung tâm kinh doanh của người Việt kinh doanh đầy đủ các dịch vụ từ tiệm Nails, luật sư, tư vấn nhà đất, dịch vụ chuyển tiền, điện hoa,... Nhà hàng, tiệm ăn thì thực đơn có rất nhiều món ăn Việt, giá cả cũng rất cạnh tranh, phục vụ cả người Việt lẫn các cộng đồng dân tộc khác và người bản địa. Bên cạnh đó, còn có một số quán cà phê, quán nhậu phục vụ phong cách như Việt Nam, khách có thể mua một ly cà phê, và ngồi cả ngày cũng được, hay đánh cờ tướng, bi da,…Đã vậy, còn có lễ hội được tổ chức theo nghi thức cổ truyền dân tộc Việt Nam rất đặc sắc nữa, những ngày này các dịch vụ kinh doanh các hàng hóa từ Việt Nam gửi đi Mỹ gửi sang rất đa dạng như bánh, mứt, kẹo bánh, quần áo, cây mai đào trang trí, đèn lồng,...làm rực rỡ sắc đỏ tại các khu Phước Lộc Thọ và các khu chợ người Việt tại Mỹ.

 

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ

Thỏa thích mua sắm tại chợ đêm Little Sài Gòn

 

5.  Sống ở Cali không phải sử dụng nhiều tiếng Anh.

Việc liên hệ với các dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam tại Cali cũng dễ dàng hơn những người biết ít hay không nói được tiếng Anh. Vì nhân viên tư vấn tiếng Việt tận tâm, nhiệt tình khiên ai cũng cảm thấy thân thiện, gần gũi hơn trong giao tiếp .Vì thực tế là họ cũng không cần sử dụng tiếng Anh khi đi ra đường, dùng tiếng Việt là đủ rồi, các cơ sở chính phủ cũng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt là chính thức sau tiếng Anh để giao dịch, thi cử,… nên rất vô cùng thuận lợi. 

Little Saigon ở Orange County lôi cuốn người Việt đến đây, đặc biệt là những người có trình độ tiếng Anh hạn chế, vì ở đây đã có nhiều chùa, nhà thờ, chợ búa và nhà hàng, cũng như báo chí và giải trí tiếng Việt khiến cho nhiều người cứ đang sống tại Việt Nam.

 

Tân Triều Express tự hào là công ty vận chuyển hàng từ Mỹ về TPHCM uy tín, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh. Với văn phòng nằm tại khu Little Sài Gòn sầm uất địa chị 13145 Brookhurst St Garden Grove, CA 92843. Chúng tôi chuyên vận chuyển đa dạng các hàng hóa phục vụ cho cộng đồng người Việt trên toàn nước Mỹ nói chung và tại tiểu bang Cali. Nếu cần tư vấn dịch vụ xin vui lòng gọi 0905987797 để được hỗ trợ.

Hỏi đáp

 • hung Thích (2) Trả lời

  Gửi laptop mới về saigon cần những thông tin gì , chi phí bao nhiêu

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào anh HÙng, nhân viên công ty đã có thông tin và sẽ liên hệ báo giá cho mình ngay nhé

 • Thuy Pham Thích (1) Trả lời

  Xin chao. Toi muon hoi. Neu toi goi 5 packs acetaminophen, 5 packs ibuprophen va 1 used Iphone 7 ve SG. Ngoai viec tra tien cuoc cho each pound, toi con phai dong them $ gi nua khong? Xin cam on. Thuy.

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào chị, em có email tư vấn cho mình cước tham khảo và phụ thu qua email ạ

 • Nhu Nguyen Thích (1) Trả lời

  Chào bạn, mình muốn bạn gửi sữa ensure về Huế thì cước phí bao nhiêu ? Mình cảm ơn nhiều

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào chị, chúng tôi sẽ báo giá cước chuyển sữa từ Mỹ về VN cho bạn tham khảo nha

 • Nguyên Vinh Xuân Nguyễn Thích (2) Trả lời

  Mình muốn hỏi. Tháng 8-9/2021 có chỗ nào nhận gửi hành về Hà Nội k bạn.

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, bên mình vẫn nhận hàng gửi từ Mỹ về Sài Gòn hàng tuần bạn nhé

 • Bùi thị Mỹ Thích (1) Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi là gửi hàng bưu kiện hành lý 40kg từ California đến Hàn mất bao nhiêu tiền phí vậy ạ?

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, công ty mình không có dịch vụ vận tải chuyến Mỹ - Hàn ạ. cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của công ty.

 • hodangbinh Thích (1) Trả lời

  Tôi cần gởi tài liệu thư từ có đảm bảo về Việt nam xin cho biết gởi tại công ty nào và địa chỉ tại Orange County

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, bạn có thể mang tới văn phòng của mình tại garden Grove để gửi về Sài Gòn nhé

 • Huyh Tang Thích (0) Trả lời

  Tôi muốn gởi sữa ensure về Sài Gòn, bao nhiêu tiền 1 cases (6 hộp)tiền cước bao nhiêu

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, chúng tôi sẽ tư vấn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam cho bạn ngay

 • Lý Hoa Thích (0) Trả lời

  Em cần gửi 5kg đồ quần áo các loại từ Mỹ bang California cần gửi về Long An. Xin cho em chi phí.

  • Tân Triều Express Thích (0) Trả lời

   Chào bạn, chúng tôi sẽ gửi chi phí vận chuyển hàng từ Cali về Sài Gòn cho bạn.

Gửi câu hỏi