Làm thế nào để gửi hàng khó đi nước ngoài?

Feb 22

Làm thế nào để gửi hàng khó đi nước ngoài?

5/5 - 23 Bình chọn

Gửi hàng khó đi quốc tế: Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi quốc tế ngày càng mở rộng và phát triển, nhiều mặt hàng mặc dù liệt vào danh mục các loại hàng hóa không được gửi đi Mỹ, Úc , Canda, Châu Âu...tuy nhiên với lượng cầu vượt cung nên có những loại hàng hóa đang là nhu cầu đặc biệt của nhiều người Việt ở nước ngoài. Những món hàng này gọi là "hàng khó", chi phí, rủi ro và cách thức gửi hàng khó đi Mỹ như thế nào? Hãy cũng Tân Triều Express tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

 

Gửi hàng trái cây tươi đi Mỹ xuất khẩu

Gửi hàng trái cây tươi đi Mỹ xuất khẩu

 

1. Hàng khó gửi đi quốc tế là gì?

Theo quy định của hải quan Việt Nam, hải quan nước sở tại, và qui định của hãng hàng bay cargo thì "hàng khó" là hàng không được phép nhập cảnh vào nước sở tại hoặc là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện đi kèm các giấy phép liên quan cho phép nhập hàng như: giấy kiểm định, giấy kiểm dịch, giấy phép khai thác, hàng hóa phải xin giấy phép MSDS, FDA,...Vì vậy việc vận chuyển "hàng khó" này luôn luôn gặp rất nhiều rủi ro vì phải chấp thuận được những điều kiện, yếu tố của nước sở tại.

Do vậy để tránh phải "tiền mất mà hàng cũng mất" bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định gửi hàng đi nước ngoài từ các công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín tại TPHCM, cũng như tham khảo dịch vụ để có quyết định lựa chọn cho chính xác.

 

2. Các mặt hàng liệt vào danh sách là hàng khó.

Hiện nay các mặt hàng được liệt vào danh sách hàng khó đi mà các công ty vận chuyển thường gặp nhất cần phải kể ra như sau:

- Hàng khó là thực phẩm: Gửi thực phẩm khó từ Việt Nam đi Mỹ bao gồm các loại đồ ăn có thành phần thịt, trứng sữa, yến sào,...đây là một trong những mặt hàng được nhiều người Việt lựa chọn gửi đi quốc tế, vì thói quen ẩm thực, cách chế biến, khẩu vị khiến cho những loại thực phẩm này luôn được ưu tiên gửi đi nước ngoài, mặc dù đây là mặt hàng bị tịch thu và tiêu hủy nhiều nhất.

- Hàng hóa khó là thuốc tây: Các loại thuốc kháng sinh, thuốc kê theo đơn, thuốc lá có đầu lọc,...là một trong những loại hàng hóa có nhu cầu cao của người Việt. Các loại tân dược luôn được nhiều người chọn gửi để điều trị bệnh vì 1 phần mua các loại thuốc tại Mỹ rất mắc, và các Việt kiều thì thường chọn mua các loại thuốc điều trị để gửi thuốc tây từ Việt Nam đi Mỹ.

- Hàng đông lạnh: Ngoài việc phải có giấy phép nhập hàng thì việc lưu trữ bảo quản cũng là vấn đề khiến cho các mặt hàng đông lạnh, trái cây tươi sống là mặt hàng khó với người gửi.

- Hàng khó là Mỹ phẩm: Sản phẩm là sản phẩm mới, chưa sử dụng, có xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ, cần kê khai các thành phân cấu tạo có trong sản phẩm. Ngoài ra, hàng mỹ phẩm phải có giấy kiểm tra, kiểm định, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cho lô hàng để thuận tiện cho việc vận chuyên hàng hóa và thông quan hàngg. Người nhận hàng phải là công ty hoặc người nhận là cá nhân có chức năng nhập khẩu mới nhận được. Việc gửi mỹ phẩm từ Việt Nam đi Mỹ luôn là bài toán khó với nhiều người.

- Hàng khó là máy móc có pin: Gửi hàng máy móc đi Mỹ trong đó hàng hóa có pin thì người gửi phải làm thủ tục MSDS để khai thành phần của pin. Tuy nhiên việc giới hạn số lượng máy cho các đơn hàng khiến cho các đơn hàng kinh doanh sẽ bị chậm trễ hoặc chi phí lớn.

- Hàng hóa là đồ trang sức và nữ trang giá trị: Gửi trang sức đi Mỹ làm quà tặng, quà biếu hay đơn thuần chỉ là 1 chiếc nhẫn cầu hôn cũng khiên nhiều người bâng khuân vì đây là loại hàng cấm nhập khẩu vào nhiều nước.

Và còn rất nhiều mặt hàng khó khác mà nhiều khách hàng muốn gửi như hạt giống, động vật sống, cây cảnh,...

 

Gửi hải sản đông lạnh đi Mỹ

Gửi hải sản đông lạnh đi Mỹ

 

3. Cách xử lý hàng khó khi gửi đi quốc tế.

Khi bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế mà mặt hàng của mình là hàng khó hãy tìm đến một dịch vụ gửi hàng đi quốc tế uy tín để giúp bạn có thể đáp ứng được các nhu cầu của mình.

Với nhiều doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong nghề, họ có đầy đủ kinh nghiệm, giải pháp, cũng như mối quan hệ để giúp bạn có thể giúp bạn hoàn tất các thủ tục hải quan tại đầu xuất Việt Nam.

Bên cạnh đó, với các dịch vụ chuyên tuyến có thể giúp bạn gửi hàng khó đi quốc tế, mặc dù mức cước sẽ cao hơn và thời gian có thể lâu hơn so với chuyển hàng thông thường.

Nhiều doanh nghiệp có những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn gửi được hàng hóa thông qua đến tay người nhận bằng cách đóng gói, trộn hàng,...

 

4. Một số lưu ý khi gửi hàng khó đi quốc tế.

- Khi gửi hàng khó đi quốc tế, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro của lô hàng mình, vì không doanh nghiệp nào đảm bảo 100% hàng của bạn sẽ đến tay người nhận.

- Các công ty vận chuyển sẽ bao xuất hàng khỏi Việt Nam chứ không bao hải quan đầu nhập.

- Sử dụng dịch vụ chuyên tuyến thời gian sẽ lâu hơn do phải gom hàng và giá cả cũng cao hơn so với giá hàng thường.

- Không nên lựa chọn các dịch vụ có lời chào mời giá rẻ cho hàng khó, vì khả năng bạn có thể vừa mất hàng và vừa mất tiền từ những dich vụ vận chuyển quốc tế kém chất lượng.

- Đóng gói hàng kỹ lưỡng, đúng quy cách, theo lời tư vấn của các dịch vụ chuyển phát uy tín sẽ giúp cho hàng hóa của bạn thôn quan an toàn hơn.

 

Gửi hàng khó đi quốc tế giá rẻ

Gửi tổ Yến đi Mỹ từ TPHCM

 

5. Công ty vận chuyển hàng khó đi quốc tế uy tín tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển tại TPHCM, nhưng với mặt hàng khó thì chỉ số ít công ty đứng ra nhận đảm bảo cho khách hàng. Đến với Tân Triều Express chúng tôi sẽ giúp bạn làm thủ tục hải quan và thông quan hai đầu, bao thuế đầu người nhận. Đối với những mặt hàng khó này, quý khách hàng không cần làm nhiều thủ tục, chỉ cần liên hệ yêu cầu bên chúng tôi đến lấy hàng, mọi thủ tục liên quan đến hàng hóa bên công ty chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Chúng tôi có những hỗ trợ khách hàng khi gửi hàng từ Việt Nam đi Úc, Mỹ Canada, Châu Âu như:

- Hỗ trợ làm các công văn cam kết, giấy MSDS, kiểm định thành phần chất lượng,..cho mặt hàng khó.

- Có kho giữ lạnh cho các mặt hàng đông lạnh và kho khô bảo quản hàng hóa được an toàn, sạch sẽ.

- Hỗ trợ miễn phí lấy hàng tại nhà, cung cấp bao bì và thùng carton miễn phí để đóng gói hàng hóa. 

- Hỗ trợ và tư vấn đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh hư hỏng, bể vỡ.

- Là đại lý cấp 1 của các hãng bay Cargo lớn như UPS, Fedex, DHL chúng tôi sẽ có giải pháp lựa chọn linh hoạt, hợp lý, mức giá phù hợp cho từng loại hàng khó tùy theo nhu cầu của khách.

 

Với những chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để gửi hàng khó đi nước ngoài. Mặc dù việc gửi hàng khó đi Mỹ luôn đi kèm với nhiều rủi ro, tuy nhiên việc hiểu và nắm được các rủi ro pháp lý sẽ giúp bạn thành công khi gửi những mặt hàng khó đi quốc tế. Nếu có nhu cầu gửi hàng xin liên hệ 0905987797 để được tư vấn.

Hỏi đáp

  • Thanh Ngọc Thích (0) Trả lời

    Em muốn gửi 15kg đồ sang Mỹ, có yến, mắm, quần áo, mì gói,... anh chị có giá tốt ib em. tks

  • Liễu Nguyễn Thích (0) Trả lời

    Cho e hỏi có cách nào gửi YẾN SÀO đi Mỹ mà an toàn vs uy tín không ạ? Chỉ giúp e với ạ! Biết là hàng cấm, hàng khó đi nhưng sao e vẫn thấy 1 số chỗ gửi đi hàng tuần 1-2kg đều đều vẫn được ạ?

Gửi câu hỏi