Ngày lễ lao động của Mỹ năm 2021 và các hoạt động trong dịp này

Apr 12

Ngày lễ lao động của Mỹ năm 2021 và các hoạt động trong dịp này

5/5 - 11 Bình chọn

Ngày lễ lao động của Mỹ: là một trong những ngày lễ lớn của Mỹ, là ngày tôn vinh và ghi nhận những đóng góp xã hội và kinh tế của mọi tầng lớp lao động đối với sự phát triển của đất nước. Labor Day của người Mỹ không trùng vào ngày 1/5 mà là một ngày đặc biệt của tháng 9. Cùng Tân Triều Express điểm qua những sự kiện trong ngày lễ này nhé.

 

Quốc tế Lao Động ở Mỹ có gì đặc biệt

 

1. Sự ra đời của ngày lễ Lao Động ở Mỹ

Nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ mong muốn của Liên minh Lao động Trung ương muốn tạo ra một kỳ nghỉ cho công nhân, cho nên ngày Lễ lao động đầu tiên được tổ chức vào năm 1882. Ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín năm 1894 đã trở thành ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ để kỷ niệm “ngày lễ của công nhân”, và qua nhiều thập kỷ, ngày Larbor Day là 1 ngày nghỉ chính của người Mỹ trong năm.

 

2. Ngày lễ lao động Mỹ 2021 rơi vào ngày nào?

Ngày lễ Labor Day của Mỹ năm 2021 được rơi vào ngày 6/9 là ngày đầu thứ 2 đầu tiên của tháng 9. Mọi người sẽ có 3 ngày nghỉ kéo dài trong dịp nghỉ lễ này. Đây cũng là thời điểm các đội bóng, thể thao được nghỉ dài ngày sau mùa thi đấu. 

Vào ngày này tất cả người dân Mỹ đều được nghỉ làm và đây được coi là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của Mỹ. La dịp cho nhiều người đi du lịch trước khi mùa hè kết thúc, cũng là là cơ hội cho học sinh, sinh viên tổ chức các bữa tiệc ngoài trời hay các hoạt động vui chơi trước khi bắt đầu cho một năm học mới. Ngày lễ này là một kỳ nghỉ liên bang, tất cả các văn phòng chính phủ, tổ chức và nhiều doanh nghiệp đều đóng cửa.

 

Vui chơi ngày labor day ở Mỹ

Vui chơi ngày labor day ở Mỹ

 

3. Các hoạt động chính trong ngày Larbor Day của Mỹ

- Các hoạt động vui chơi gia đình: Do kỳ nghỉ được kéo dài 3 ngày nên người Mỹ thường đi cắm trại, đi biển hay tụ tập nhau đi picnic ngoài công viên, hoặc là ở nhà nướng barbecue. Nhiều người có dự định về quê hay đi chơi từ chiều tối thứ Sáu cho tới tận chiều tối thứ Hai mới phải về để sáng thứ Ba tiếp tục công việc của mình.

- Các sự kiện ngoài trời: một số địa phương, người ta còn tổ chức các buổi trình diến pháo hoa, các buổi trình diễn nghệ thuật công cộng hay các sự kiện thể thao đặc sắc để chào mừng Labor day của Mỹ.

- Vui chơi mua sắm: Tận dụng ngày nghỉ có nhiều người ra đường mua sắm, Ngày Lao Động trở thành việc mua sắm cuối tuần quan trọng với nhiều người kinh doanh, buôn bán tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những ngày mua sắm nhiều nhất của mọi người trong năm, chỉ sau ngày Thứ sáu Đen Black Friday - trong mùa Giáng Sinh.

 

Chào mừng ngày quốc tế lao động Mỹ 2021

 

4. Người Việt với ngày quốc tế Lao Động Mỹ.

Người Việt ở Mỹ thì lao động rất vất vả và chịu khó cày bừa, ai ở Mỹ rùi cũng biết,phải làm việc hết sức vất vả và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.  Tuy nhiên ở Mỹ thì làm hết hơi, về Việt Nam chơi hết sức. Được cái làm nhiều thì có tiền nhiều, ai cũng ham, cực như con trâu mà vẫn ham làm. Không ít người ra khỏi nhà từ mờ sáng, chạy xe 1-2 giờ tới sở làm, về lại nhà khi trời tối mịt, mỗi tuần chỉ có thể nghỉ một ngày Chủ nhật. Có thể nói chung như vầy, người ở Mỹ sống sướng hơn, nhưng lao động cực hơn người ở xứ Việt. Do vậy ngày quốc tế Lao Động cũng là dịp để cho người Việt nghỉ xả hơi và có thời gian để vui chơi cùng gia đình, bạn bè, và có thời gian thảnh thơi để "lai rai" trong dịp này. Thêm cái nữa đây là dịp nghỉ dài ngày nên nhiều người cùng có thời gian để đi mua sắm, tham quan các khu chợ người Việt ở Mỹ, đi du lịch hay có thời gian để gửi hàng về Việt Nam cho người thân.

 

Chúc quý khách hàng có một mùa nghỉ lễ lao động tại Mỹ nhiều niềm vui và có thời gian để phục hồi sức khỏe sau những tháng lao động vất vả. Nếu cần dịch vụ gửi hàng về Sài Gòn từ Mỹ cho người thân hãy gọi 0905987797 để được tư vấn. 

Gửi câu hỏi