Mua sắm dịp nào tốt hơn giữa ngày Black Friday và ngày Cyber Monday

Sep 10

Mua sắm dịp nào tốt hơn giữa ngày Black Friday và ngày Cyber Monday

5/5 - 8 Bình chọn

So sánh giữa săn sale Black Friday và Cyber Monday: Với những dịp săn sale ở Mỹ, thì 2 ngày săn sale Black Fridaysăn Sale Cyber Monday, là hai ngày mua sắm lớn nhất trong năm 2021 đang đến gần và bất kỳ ai muốn tìm kiếm những mặt hàng được "khuyến mãi khủng" ở Úc, Mỹ hay Canada đều đang lên kế hoạch ngay bây giờ, để có thể mua sắm tiết kiệm và hiệu quả nhất. Nhưng Black Friday 2021 hay Cyber ​​Monday 2021 sẽ tốt hơn cho các giao dịch mua sắm? Khi nói đến Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử, có rất nhiều điều cần phải xem xét. Hãy cùng Tân Triều Express tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

 

Săn sale giá rẻ ở Mỹ 2 ngày trong tháng 11

Săn sale giá rẻ ở Mỹ 2 ngày trong tháng 11

 

1. Black Friday hay Cyber Monday tốt hơn cho người săn Sales?

Câu trả lời ngắn gọn là Ngày Thứ Hai Điện Tử có các giao dịch tốt hơn về tổng thể. Trong nhiều thập kỷ, Thứ sáu đen tối là ngày cuối cùng để mua sắm với những ưu đãi cuối năm cực kỳ hấp dẫn của nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Nhưng trong vài năm qua, Thứ Hai điện tử đã thay thế nó trở thành sự kiện mua sắm hàng năm lớn nhất ở Mỹ.

Một quy luật mà khách hàng trải nghiệm cho thất  là "Thứ Sáu Đen" là thời điểm tốt hơn để mua các mặt hàng mới hơn, hàng hóa có giá trị lớn của các thương hiệu (Big - Ticket). Đây cũng là ngày tốt nhất để mua sắm tại các cửa hàng, mặc dù bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến.

Thứ Hai điện tử là một ngày tốt hơn để mua sắm các ưu đãi công nghệ và quà tặng nhỏ hơn. Bạn cũng sẽ thấy giảm giá trực tuyến tốt hơn một chút vì đây là các ưu đãi của các chủ hàng kinh doanh nhỏ và vừa, không sử dụng mặt bằng nên giá sẽ tốt hơn.

 

Những ưu đãi của ngày Black Friday trên các tờ rơi

Những ưu đãi của ngày Black Friday trên các tờ rơi

 

2. Tại sao là ngày Cyber Monday?

Thứ Hai điện tử diễn ra ba ngày sau Thứ Sáu Đen - đương nhiên là Thứ Hai sau đó - và các phương thức mua bán xoay quanh các giao dịch trực tuyến. Năm nay, Thứ Hai Điện tử là vào ngày 29 tháng 11. Nói chung, các sản phẩm công nghệ được giảm ưu đãi giảm giá nhiều nhất hơn bất kỳ thứ gì khác vào ngày này

Ngày Thứ Hai Điện Tử thực sự giờ còn có doanh thu mua sắm lớn hơn Thứ Sáu Đen - doanh số bán lẻ vào Thứ Hai Điện Tử năm 2019 đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 9,4 tỷ đô la trực tuyến.

Thứ Sáu Đen sẽ kết thúc vào Thứ Sáu, Thứ Hai Điện Tử "bắt đầu" vào Thứ Hai, nhưng các nhà bán lẻ khác nhau sẽ bắt đầu các giao dịch Thứ Hai Điện Tử sớm hoặc kéo dài các giao dịch hiện tại của họ thành một "chuỗi ngày giảm giá". Đó là tất cả một phần trong chiến lược của các nhà bán lẻ nhằm dàn trải các giao dịch của họ trong suốt tháng 11.

Việc mua sắm online vào Cyber Monday, còn giúp nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam có thê dễ dàng hòa nhập vào phương thức mua sắm trực tuyến và chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam để sắm sửa, kinh doanh và làm quà tặng trong dịp cuối năm này.

 

Tùy theo mặt hàng mà sự lựa chọn mua sắm sẽ khác nhau

Mọi sự so sánh về mức hài lòng của 2 ngày mua sắm chỉ là tương đối

 

3. Cyber Monday tốt hơn Black Friday?

Về mặt lịch sử, có. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng sự chênh lệch về doanh số mua sắm giữa hai kỳ nghỉ trong năm nay là không đáng kể.

Trong những năm qua, họ nhận thấy có một vài khác biệt đối với những mặt hàng bạn mua mỗi năm một lần hoặc ít thường xuyên hơn, bạn có thể bạn sẽ tìm thấy chúng trong các chương trình giảm giá tốt hơn vào Black Friday (tivi, tủ lạnh, đồ nội thật,..). Nhưng bất cứ thứ gì bạn mua làm quà tặng đều có khả năng giảm giá tốt hơn vào Thứ Hai Điện Tử (đồng hồ, thiết bị điện tử,...)

Điều đó cho thấy rằng, mức giảm giá không phải là điều cần căn nhắc. Các sản phẩm khác nhau được giảm giá khác nhau vào mỗi ngày, và tùy thuộc các ưu đãi mà mỗi nhà bán lẻ cung cấp sẽ khác nhau. Steve Koenig, phó chủ tịch nghiên cứu tại Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Mỹ cho biết: “Thứ Sáu Đen tương đương với những mặt hàng có giá trị lớn".  Với các ưu đãi lớn trên TV, máy tính xách tay, Iphone, loa, tay cầm game Ps5, ...trong tuần Thứ Sáu Đen, nhiều giao dịch mua của mọi người đa phần  dành cho bản thân hoặc mua sắm trong gia đình

Chúng ta đã thấy rất nhiều giao dịch tăng lên hàng tuần trước Back Friday. Các nhà bán lẻ đang khuyến khích người mua sắm sớm và mua sắm trực tuyến, một sự khác biệt rõ rệt so với mua sắm Black Friday truyền thống. Black Friday từng được đặc trưng bởi hàng dài, cửa hàng đông đúc và cơn sốt tìm kiếm món hời điên cuồng, nhưng điều đó dĩ nhiên là không thể xảy ra trong thời kỳ đại dịch covid-19 như năm nay, khi việc giãn cách luôn được ưu tiên.

Điều đó nói rằng, người mua sắm mong muốn tiếp cận những ưu đãi tốt nhất mà không cần rời khỏi nhà của họ, bất kể họ chọn mua sắm vào Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử hay ngay bây giờ. Điều đó cho thấy phần lợi thế của Cyber Monday trong mua sắm năm 2021 này.

 

So sánh giữa Cyber Monday và Black Friday

So sánh tính tiện lợi giữa Cyber Monday và Black Friday

 

4. So sánh Cyber MonDay vs Black Friday 

- Mua sắm Black Friday tại các cửa hàng lớn, mua sắm Cyber Monday trên các trang điện tử.

Vào Thứ Sáu Đen,mọi người thường tìm đến những nhà bán lẻ lớn nhất, những thương hiệu tìm cách thanh lý những hàng tồn với tỷ suất lợi nhuận thấp như Walmart, siêu thị Costco và Best Buy có xu hướng cung cấp các ưu đãi tốt nhất vào Thứ Sáu Đen. Trong khi đó Amazon, có xu hướng có các giao dịch tốt hơn vào Thứ Hai Điện Tử, miễn là bạn là thành viên của Amazon Prime.

Nếu bạn sẵn sàng mua sản phẩm từ người bán lại, Thứ Hai Điện Tử là thời điểm tuyệt vời để mua sắm trên eBay. Bạn sẽ thấy rất nhiều người bán lại những món đồ họ vừa mua vào Thứ Sáu Đen.

- Mua sắm Black Friday cho hàng hóa giá trị cao, Cyber Monday cho hàng hóa có thương hiệu và giá trị nhỏ và vừa:

Thứ Hai điện tử cũng thường giảm giá cho các mặt hàng nhỏ hơn có thể bị bỏ qua trong Thứ Sáu Đen. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến thời trang hơn là công nghệ, một số nhà bán lẻ trực tuyến dự kiến ​​sẽ giảm giá trên toàn bộ trang web vào Thứ Hai Điện Tử, có nghĩa là nó rất đáng để chờ đợi.

Ngày Thứ Hai Điện Tử cũng thường là thời điểm thích hợp để tìm các ưu đãi cho các đồ dùng gia dụng nhỏ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò vi sóng mới, hãy kiểm tra thời điểm cửa hàng gia dụng yêu thích của bạn bắt đầu giảm giá Thứ Hai Điện Tử.

- Mua sắm Black Friday cho các sản phẩm của năm, mua sắm Cyber Monday cho các đồ điện tử thế hệ cũ:

Các sản phẩm thế hệ mới nhất có xu hướng rẻ hơn vào Thứ Sáu Đen so với Thứ Hai Điện Tử. Thứ Hai điện tử là thời điểm tuyệt vời cho việc mua sắm các thiết bị nhà thông minh, TV và tay cầm chơi game thế hệ cũ hơn.

 

5. Mua sắm online ở Mỹ an toàn và dễ dàng.

Đặc biệt nếu bạn đang mua một thứ vào những dịp săn sale ở Úc, Mỹ, Canada,...tốt nhất bạn nên sử dụng thẻ tín dụng có bảo vệ khi mua hàng. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm, đánh giá của khách hàng, độ tin cậy của seller và nên thực sự mua những gì cần thiết trong dịp giảm giá.

Còn nếu bạn không thể săn hàng, dịch vụ mua hàng hộ của Tân Triều Express sẽ hộ trợ bạn mua hàng và vận chuyển hàng từ Mỹ về TPHCM an toàn và nhanh chóng. Chúng tôi luôn cung cấp đến cho bạn nhưng sản phẩm hot nhất trong những ngày Sale hàng cuối năm các dịp như Giáng sinh ở Mỹ, Black Friday, Cyber Day, Boxing Day ở Úc,...

Mọi thông tin xin gọi 0905987797 để được tư vấn và báo giá.

Gửi câu hỏi