Thành phố Garden Grove "lên đèn" chào đón giáng sinh 2021

Dec 06

Thành phố Garden Grove "lên đèn" chào đón giáng sinh 2021

5/5 - 5 Bình chọn

Giáng sinh đến sớm tại thành phố người Việt ở Mỹ: Garden Grove và Fountain Valley là hai thành phố đầu tiên trong vùng Little Saigon, rộn ràng khai mạc chương trình mừng Giáng Sinh với màn thắp sáng sáng cây Noel, thu hút hàng ngàn cư dân vào chiều Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Hai. Năm nay mặc dù ảnh hưởng bởi dịch covid-19 và biển thể mới của nó, nhưng tài thủ phủ của người Việt ở Mỹ - Garden Grove hoạt động chào đón giáng sinh 2021 đã được bắt đầu và thu hút nhiều khách tham quan. Bênh cạnh đó, các dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam cũng bắt đầu tấp nập những thùng hàng được gửi từ văn phòng Tân Triều Express tại Garden Grove về Việt Nam cho gia đình chuẩn bị đón tết dương lịch 2022 và âm lịch Nhân Dần. Cùng Tân Triều Express điểm qua các hoạt động của sử kiện này nhé.

 

Dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam 2021

Cây thông Noel được dựng tại thành phố Garden Grove

 

Garden Grove với sự kiện “Winter in the Grove”

Sau gần hai năm buồn tênh vì đại dịch COVID-19, chương trình “Winter in the Grove” chào mừng Giáng Sinh của Garden Grove, rộn ràng trở lại tại công viên Village Green Park. Năm nay, Garden Grove có nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú như chương trình văn nghệ của những hội đoàn cộng đồng, khu thủ công và vui chơi giải trí cho trẻ em, viết thư cho ông già Noel, chụp hình với các tiểu cảnh chủ đề Giáng Sinh và mùa Đông, cùng nhiều gian hàng thủ công mỹ nghệ, trang sức, và lưu niệm, các chợ người Việt tại Cali trang hoàng màu sắc của mùa lễ giáng sinh. Màn chụp hình với ông già Noel và bà già Noel nhộn nhịp hơn hẳn khi đông đảo các em vẫn đứng xếp hàng chờ đến lượt dù trời đã sập tối. Nếu như nhiều người đang tìm các địa điểm tuyệt vời cho mùa đông 2021 tại Mỹ, thì họ có thể tận hưởng không khí giáng sinh ngay tại quận Cam.

 

Tuyết mang về Garden Grove để tạo nên mùa Noel đầy niềm vui cho trẻ nhỏ

Tuyết mang về Garden Grove để tạo nên mùa Noel đầy niềm vui cho trẻ nhỏ


Khu trượt tuyết độc đáo của “Winter in the Grove

Đặc biệt, thành phố chuẩn bị 50 tấn tuyết tạo thành khu Snowtopia với chín cầu trượt (snow slide) thu hút hàng chục em nô nức xếp hàng để thưởng thức trò chơi đặc trưng của mùa Đông mà California hiếm khi nào có.

Đúng 6 giờ tối, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cùng một số dân cử địa phương thắp sáng cây Giáng Sinh cao 24-foot lộng lẫy ngay trước tháp đồng hồ.  Tiếp theo đó, xe cứu hỏa bên kia đường chở ông già Noel và bà già Noel đến trong sự hân hoan của toàn cư dân.

Phó Thị Trưởng Kim Bernice Nguyễn (Địa Hạt 6), đại diện thị trưởng Garden Grove, rất hào hứng khi “Winter in the Grove” được tổ chức năm nay.

“Thật tuyệt vời khi thấy cộng đồng và các tổ chức hội đoàn tham dự hôm nay với chúng tôi để chào mừng mùa lễ sắp tới,” bà Kim nói với nhật báo Người Việt.

Bà tiếp: “Năm ngoái, thành phố không tổ chức vì nhiều hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19. Năm nay, tôi vui vì có nhiều người đến dự và cũng có nhiều gian hàng thủ công hơn mọi năm. Tôi chắc phải vòng lại một lần nữa để ngắm đồ.” 

Ông David Penaloza, phó Thị Trưởng Santa Ana (Địa Hạt 2), đến chung vui với thành phố láng giềng, cho biết không gì quý hơn là tận hưởng không khí lễ cùng gia đình và cộng đồng.

“Sau hai năm u ám, ảm đạm, và mọi hoạt động gián đoạn do đại dịch, tôi thấy ấm lòng khi mọi người cùng ra chơi đùa,” ông cho biết.

“Tôi thích nhất khu trượt tuyết mặc dù hơi lạnh. Tôi không ngờ là thành phố dùng tuyết thật để xây cầu trượt,” ông David cười nói.  

 

Hoạt động chụp hình với ông già noel thu hút nhiều người tham gia

Hoạt động chụp hình với ông già noel thu hút nhiều người tham gia

 

Niềm vui của cư dân thành phố Garden Grove

Chị Trà Trần, cư dân Garden Grove, cho biết đây là lần đầu tiên tham dự “Winter in the Grove.”

“Tôi thích lắm, mọi thứ thật đẹp. Bé 2 tuổi nhà tôi mê trò trượt tuyết, chắc trượt cũng tầm 10 lần,“ chị Trà hào hứng cho hay.

Chị tiếp: “Tôi sống gần đây nên ghé chơi nhưng không ngờ là hôm nay mọi người đến đây đông như vậy. Tôi đến từ lúc 3 giờ chiều đến giờ cũng gần 4 tiếng rồi.”

Ở gian hàng viết thư cho ông già Noel, hai anh em Phúc Hoàng và Lộc Hoàng cùng diện áo đỏ, hăng hái viết ước nguyện.  

“Em rất vui khi đến đây vì hai năm trước chỉ ở nhà thôi chứ đâu được đi ra ngoài hay đi chơi. Nhân dịp mừng Giáng Sinh được đến chơi các trò chơi nên em rất hào hứng và hạnh phúc,” cậu bé 14 tuổi cho hay. 

Các chương trình như thế này thật ý nghĩa để cộng đồng xích lại gần hơn và thưởng thức không khí lễ để vơi bớt nỗi buồn dịch COVID-19 gây ra cho cả nước Mỹ nói chung và cộng đồng người Việt tại Mỹ trong thời gian qua. 

 

Tân Triều Express là đơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ về Sài Gòn với văn phòng tại 13145 Brookhurst St Garden Grove, CA 92843. Hòa mình vào không khí giáng sinh năm nay, chúng tôi cũng có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng gửi hàng về Việt Nam cũng như gửi hàng từ Sài Gòn đi Mỹ cho người thân chào đón hàng loại sự kiện cuối tháng 12 và tháng 01 năm nay. Nếu bạn sinh sống tại thành phố này, hãy ủng hộ dịch vụ của chúng tôi. Mọi thông tin về bảng giá gửi hàng từ Mỹ vể Sài Gòn xin gọi 0905987797 để được hỗ trợ và báo giá.

Gửi câu hỏi