Vì sao tài khoản Việt bị hạn chế mua hàng tại Mỹ

Oct 17

Vì sao tài khoản Việt bị hạn chế mua hàng tại Mỹ

5/5 - 6 Bình chọn

Tài khoản Việt Nam có thể mua hàng được ở Mỹ không? Thực tế cho thấy hiện nay các tài khoản từ Việt Nam rất khó có thể mua sắm hàng hóa ở Mỹ dễ dàng. Vì các sàn thương mại điện tử quốc tế không mấy thiện cảm với các khách hàng truy cập từ Việt Nam. Nguyên nhân là các tội phạm công nghệ cao xuất hiện tại Việt Nam với nhiều hành vi hack thẻ, mua hàng bằng thẻ giả, mua hàng bằng gift card ăn cắp,... sau đó sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ, khiến cho các cửa hàng tại Mỹ không mấy mặn mà. Cùng Tân Triều Express tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Các trang thương mại Mỹ thường không mặn mà với khách hàng Việt Nam

Các trang thương mại Mỹ thường không mặn mà với khách hàng Việt Nam

 

Vấn nạn từ các vụ "mua hàng bằng thẻ hack" ở Việt Nam.

Hằng năm, có rất nhiều dịp giảm giá mua sắm trong năm ở Mỹ vô cùng hấp dẫn để thu hút cho khách hàng mua sắm như lễ tạ ơn tại Mỹ, giảm gia mua sắm vào ngày Black Friday hay mua sắm vào vào dịp lễ giáng sinh tại Mỹ,...nhiều người có thể truy cập trang web, nhưng khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng Việt Nam tại Mỹ thì sẽ bị từ chối.

Lý do là các nhà bán hàng đã chặn IP người dùng để bảo vệ sàn giao dịch và tài sản. Hiểu nôm na "địa chỉ IP" cũng giúp tìm ra địa chỉ người dùng Interner mua sắm đó đang kết nối với trang bán. Có nhiều lý do Việt Nam không phải nhóm khách hàng họ muốn bán, các vấn đề bảo mật trang web. Nhưng hơn hết, nguyên nhân chính là IP Việt Nam đã mất uy tín từ lâu do nạn ăn cắp thẻ tín dụng, hack thẻ gift card, thẻ gift card lậu,...rồi mua hàng online.

"Thiệt hại kép" cho các nhà bán hàng cung cấp dịch vụ tại Mỹ, khi chấp nhận các "giao dịch đen" từ các "hacker", họ sẽ phải trả lại tiền cho nạn nhân, nhưng món hàng mất luôn món hàng đã chuyển đến cho hacker.

Trong những năm vừa qua, chúng ta có thể thấy cục cảnh sát liên bang Mỹ ( FBI) và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ở Việt Nam đã phối hợp điều tra và bắt giữ rất nhiều vụ tội phạm công nghệ cao, ngồi tại Việt Nam những thực hiện các phi vụ lừa đảo tại Mỹ.

 

Các biện pháp bảo mật được nhiều trang thương mại điện tử áp dụng

Các biện pháp bảo mật được nhiều trang thương mại điện tử áp dụng

 

Các biện pháp "an ninh" được thắt chặt hơn

Nếu trước đây việc chặn IP là bước để chống lại các cuộc tấn công mạng. Một số trường hợp chặn IP để tránh các giao dịch từ một số quốc gia nhất định. Thì hiện nay cách làm này cũng đang dần thay đổi vì có hàng nghìn cách để vượt qua việc chặn IP. Trong đó, sử dụng VPN là cách phổ biến.

Các sàn thương mại điện tử ngày nay hiện nâng cấp hệ thống xác minh giao dịch. Điển hình là trường hợp của Amazon. Khách hàng có thể sử dụng thẻ từ bất cứ ở đâu để thanh toán, nhưng các giao dịch "có vấn đề" sẽ bị chặn tài khoản và thu hồi tiền "lậu" ngày lập tức.

Amazon sử dụng những "cổng thanh toán" (Pay Gate) uy tín. Với lượng thông tin lớn, họ có thể kiểm tra, phát hiện các sự giao dịch bất thường rất tốt. Hiện nay, nhiều trang mua sắm đã chuyển sang hướng thuê cổng xác thực thanh toán để đảm bảo an toàn trong các giao dịch của mình.

Tuy nhiên, vẫn có một số website có thể chấp nhận thanh toán thẻ từ Việt Nam, bạn có thể tham khảo và mua sắm những mặt hàng mà bạn đang có nhu cầu quan tâm.

 

Nghề mua hàng hộ vẫn có đất sống do tài khoản Việt Nam đi bị hạn chế mua sắm

Nghề mua hàng hộ vẫn có đất sống do tài khoản Việt Nam đi bị hạn chế mua sắm

 

Vẫn hot ngành "mua hàng hộ"

Việc các sàn chặn IP vô tình tạo ra dịch vụ mua hàng giùm nở rộ ở Việt Nam. Với việc thanh toán khó khăn trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, vô hình dung đã giúp cho "nghề mua hàng hộ" trở nên có đất sống như mua hộ hàng Mỹ, Úc, Canada,.... Xuất phát từ nhu cầu cá nhân và sự tiện ích khi  sử dụng dịch vụ, các loại hàng hóa như mỹ phẩm, giày dép, hàng điện tử, quần áo, thực phẩm chức năng, nước hoa,…luôn là các mặt hàng được ưa chuộng mua cho khách hàng tại các nước phát triển.

Những dịp giảm giá mua sắm trong năm tại Úc, Canda, Mỹ,...là lúc các dịch vụ mua hàng hộ bận rộn nhất trong năm như mùa mua sắm Black Friday, mua sắm Green Monday hay mua sắm Super Saturday. Các mặt hàng này có lúc được sale đến 50%, và được giới trẻ vô cùng ưa chuộng tại Việt Nam.
 

Nếu người dùng có thể tự đặt, tự thanh toán hàng hóa xuyên quốc gia được thì có lẽ "nghề mua hàng hộ" sẽ không có đất sống. Tuy việc hỗ trợ cho khách hàng mua sắm ở các quốc gia trên thế giới vẫn ngày được cải thiện với nhiều công cụ giao dịch an toàn ra đời, nhưng ở các nước như Mỹ hay châu Âu, việc cửa hàng online vẫn chặn IP Việt. Điều này dự đoán việc thanh toán của khách hàng từ Việt Nam trong tương lại vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

 

Tân Triều Expressđơn vị chuyển vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi chuyên vận chuyển các loại quà biếu, quà tặng, hàng hóa kinh doanh từ kho Cali về Sài Gòn với thời gian nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn cần hỗ trợ xin vui lòng gọi 0905987797 để được giải đáp.

Gửi câu hỏi