Muôn vàn lý do gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Sep 19

Muôn vàn lý do gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

5/5 - 13 Bình chọn

Lý do gửi hàng từ Việt Nam: Người Việt mình bắt đầu định cư ở Mỹ từ những năm 1975. Sau những năm 1980, khi cuộc sống đã ổn định, việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam “tiếp sức" cho người thân ở Việt Nam dần hình thành. Nếu như ban đầu gửi về Việt Nam dăm ba cái bánh kẹo socola xứ Mỹ, vài bộ quần áo hay chai thuốc trị đau lưng, nhức mỏi cho người thân ở Việt Nam, thì ngày nay việc gửi hàng không chỉ dừng ở mục đích quà biếu tặng. 

Đời sống biến đổi, giao thương mở rộng, việc trao đổi qua lại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mỗi lúc mỗi dễ dàng, thuận lợi hơn. Thế nhưng dòng chảy của hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam chưa bao giờ được xem là ngưng nghỉ. Trái lại, theo thời gian, việc gửi quà về Việt Nam mỗi lúc một trở nên đa dạng, phong phú hơn từ các loại hàng hóa chuyển gửi, đến cả ý nghĩa, mục đích của việc gửi hàng. Tìm hiểu tâm tình, lý do từ phía người gửi cũng như hình thức kinh doanh của những hãng Cargo gửi hàng về Việt Nam cùng Tân Triều Express

 

Gửi hàng về Việt Nam làm quà cho người thân

Gửi hàng về Việt Nam làm quà cho người thân

 

Gửi hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam làm quà cho người thân

Với những người còn gia đình tại Việt Nam, thì ngoài gọi điện thăm hỏi hay gửi tiền về cho, thì nhiều người chắc chiu để dành tiền cho người nhà mình những món quà ở Mỹ. Tùy theo lứa tuổi và sở thích thì những món quà cũng khác nhau. Có người thì quan niệm “bánh kẹo, những thứ mà bên Việt Nam không có mình gửi về họ mới quý, còn cái nào bên đó có rồi thì không gửi làm chi.”, người thì quan niệm “Đồ Mỹ tốt, cứ đồ từ Mỹ gửi về thì thấy an tâm hơn”,...Cái máu "người Việt khoái xài hàng Mỹ" dường như ăn sâu vào người miền Nam.

Dành dụm để gửi quà về Việt Nam mỗi lần, thì đó là một niềm vui cho người gửi lẫn người ở Việt Nam. Chút quà dù giá trị về vật chất không nhiều nhưng chứa đựng đầy tình thương yêu dành cho người thân ở quê hương. Mỗi lần đi gửi quà về Việt Nam là những suy nghĩ, tính toán lựa món này cho ai, mua cho ai món gì,..cũng khiến nhiều người cảm thấy rạo rực vì sung sướng. Các mặt hàng ưa chuộng gửi về làm quá nhiều nhất là gửi thuốc men từ Mỹ về Việt Nam, gửi sữa Ensure về Việt Nam, gửi dầu xanh con Ó...

Hiện nay việc gửi quà từ Mỹ về Sài Gòn khá thuận tiện, nếu gần khu bạn sinh sống có tiệm Cargo, bạn chỉ cần mang ra, các dịch vụ họ sẽ miễn phí đóng thùng, ghi địa chỉ, rồi thu tiền vận chuyển. Tùy theo từng khu vực khác nhau và cước giá gửi hàng cũng khác nhau từ 3-5$/lbs và có mức phụ thu hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam với măt hàng của mình

 

Gửi hàng về Việt Nam để kinh doanh kiếm lời

Gửi hàng về Việt Nam để kinh doanh kiếm lời

 

Mua hàng giùm gửi cho người thân

Khác với những người tự bỏ tiền túi ra đi mua hàng và gửi về như một hình thức quà tặng người thân, thì nhiều người gửi hàng về Việt Nam với mục đích “làm giúp,” tức là thân nhân, bạn bè bên Việt Nam gửi tiền nhờ mua giúp hàng hóa ở Mỹ rồi gửi về Việt Nam giùm, dĩ nhiên, bên người nhờ chịu luôn tiền cước phí.

Nếu như có người thân tại Mỹ, thì đây là cơ hội để nhiều bạn trẻ nhớ mua hàng giùm gửi cho người thân về dùng hay bán lại. Luôn có những dịp giảm giá săn sales trong năm ở Mỹ như lễ Thanksgiving ở Mỹ hay săn sale  Black Friday thì nhờ người nhà đi mua giùm là vô cùng phù hợp

Mặt hàng mà mọi người thường hay mua giùm là quần áo, giày dép, kính mát, nước hoa, mỹ phẩm,... Các loại hàng này vừa ‘sale’ vừa có quà tặng, mua như vậy rẻ hơn rất nhiều so với mua ở Việt Nam mà lại yên tâm không phải đồ giả.

Nhiều bạn trẻ bây giờ rất thạo công nghệ và mua sắm bằng 4.0, họ có thể order hàng hóa trên các website amazon, Macy, Ebay,.. rồi chuyển tới nhà người thân tại các tiểu bang đông người Việt tại Mỹ như Cali, Texas, Oregon, Florida,...người nhà chỉ việc gom hàng và mang ra tiệm Cargo là xong. Tiền cước thì người thân sẽ tự nhận hàng thanh toán

Giới trẻ bây giờ nhiều bạn rất thích mua đồ ở Mỹ, không chỉ quần áo lót, đến cả các phụ kiện thời trang, các loại nước hoa trang sức, giày dép, áo thun, áo lạnh... thậm chí là case điện thoại hay các loại ăn vặt cũng tìm mua tại Mỹ.

Mọi người chọn mua hàng ở Mỹ đơn giản vì hàng Mỹ quá đa dạng và phong phú, độ bền thì miễn bàn, bênh cạnh đó mức giá thì vô cùng rẻ. Sự chênh lệch mức giá này hình thành chỗ trũng, để nhiều người bắt đầu kinh doanh hàng Mỹ với vô số các mặt hàng như đồ cũ, đồ công nghệ, phụ kiện ôtô, đồng hồ cổ, máy móc,...

 

Những món hàng từ Mỹ gửi về Việt Nam làm quà cho người thân

Những món hàng từ Mỹ gửi về Việt Nam làm quà cho người thân

 

Mua hàng ở Mỹ gửi về Việt Nam bán

Trong số những người đi gửi đồ về Việt Nam, có những người làm việc mua bán kiếm lời. Tức họ canh khi nào có những mặt hàng giảm giá thì họ mua, rồi gửi về Việt Nam cho người cộng sự chụp hình, đăng lên các kênh kinh doanh riêng biệt của mỗi người rồi rao bán.

Việc mua bán như vậy diễn ra hiện nay rất phổ biến, chỉ cần có 1 người tại Mỹ và 1 người tại Việt Nam cùng hợp tác là có thể mở ra các "dịch vụ bán hàng Mỹ". Người ở Mỹ săn các loại quần áo, đồng hồ, thực phẩm chức năng, thuốc,... tại các siêu thị lớn ở Mỹ như đi chợ Costco, Wall Mart, Best Buy,...và chịu khó săn các chương trình giảm giá trong năm tại Mỹ để có được những món hàng với giá rất hời.

Việc giao thương mua bán dễ dàng tại Mỹ và Việt Nam hiện nay đã trở nên dễ dàng, thùng hàng gửi về không chỉ dừng lại ở quà biếu quà tặng nữa, mà còn là thùng "câu cơm" để mọi người có thêm 1 nghề mới trong thời gian gần đấy đó là "bán hàng Mỹ" với nhiều shop có các tên đa dạng như "Shop hàng Mỹ", "Shop thực phẩm Mỹ", "Hàng Mỹ xách tay",...

 

Hàng hóa gửi về Việt Nam tại kho Tân Triều

Hàng hóa gửi về Việt Nam tại kho Tân Triều

 

Mua và gửi hàng Mỹ về Việt Nam để xài!

Nhiều người ở Việt Nam không có người thân ở Mỹ để nhờ mua hàng giùm, thì họ cũng có thể tự mua hàng về phục vụ nhu cầu cá nhân hay buôn bán. Việc mua hàng và gom hàng hiện nay cũng dễ dàng với các phương thức thanh toán điện tử công nghệ hiện đại ngày nay. Người ở Việt Nam cũng có thể mua sắm hàng ở Mỹ như đi chợ trực tuyến trên các trang mạng Việt Nam.

Các tiệm Cargo cũng tranh thủ chớp lấy cơ hội này để kết hợp với những người có nhu cầu mua sắm hàng Mỹ, họ chỉ cần tạo ra cho khách hàng những "Mã Mua Sắm" để khách hàng có thể đặt hàng và gửi đến văn phòng kho của mình, tiếp đến họ chỉ việc đóng hàng về Việt Nam và cho văn phòng đại diện phía Việt Nam chuyển phát và thu tiền dịch vụ cước vận chuyển. Nhiều chị em nội trợ rất thích cách này, họ có thể mua hàng Mỹ online an toàn và dễ dàng với nhiều đồ dùng trong gia đình với mức giá rất rẻ, hàng hóa lại đảm bảo và nhất là không sợ phải mua hàng kém chất lượng.

Nếu như không thể mua được trên website Mỹ, thì khách hàng tại Việt Nam vẫn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng giùm. Thông qua công ty vận chuyển hay các cá nhân sống ở Mỹ, để nhờ họ mua giúp hàng tại Mỹ như là giày dép, gậy golf, cần cầu, các phụ kiện máy móc hay các đồ chuyên dùng trong công việc và cuộc sống.

 

Kiểm hàng trước khi đi giao cho người nhà tại Việt Nam

Kiểm hàng trước khi đi giao cho người nhà tại Việt Nam

 

Gửi quà cho người Yêu.

Với các cặp yêu xa, thì chuyện quà cáp qua lại là điều đương nhiên để giữ cho ngọn lửa tình yêu luôn bùng cháy. Những mặt hàng được ưa chuộng gửi về làm quà cho người yêu là: cây son môi, quần áo lót, mỹ phẩm, quần áo hay gửi Iphone từ Mỹ về Việt Nam,...kèm với nỗi nhung nhớ gửi về "em gái hậu phương" luôn là điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay thường làm khi gửi hàng về Việt Nam.

Ở Mỹ các bạn trẻ hầu như kiếm tiền dễ hơn Việt Nam, thời gian ở Mỹ cũng đa phân dành hết cho công việc, nên việc mua những "món quà tình yêu" cũng làm vơi đi những nỗi nhớ nhung khi phải sống và làm việc ở xứ Hoa Kỳ này.

 

Gửi hàng về Việt Nam làm từ thiện.

Không chỉ gửi hàng về cho gia đình, người thân. Nhiều "Mạnh Thường Quân" ở Mỹ còn gửi quần áo, giày dép, dụng cụ học tập, sách vở, bánh kẹo, bút viết,.. về để mang đi cho từ thiện.

Vì quần áo còn rất mới, dễ dàng mua sắm ở chợ đồ cũ Goodwill hay mua sắm Yard/Garage Sale với mức giá ra chỉ từ 50 cents- 1$ là bạn có thể mua được những chiếc quần áo còn mới tinh tươm cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa và những người nghèo tại Việt Nam.

Mỗi một món hàng gửi về Việt Nam làm tự thiện là mang theo tấm lòng của những người con xa xứ, không ngại tốn kém, không ngại khí để luôn hướng về quê hương.

 

Niềm vui khi nhận được những thùng quà từ người thân phương xa

Niềm vui khi nhận được những thùng quà từ người thân phương xa

 

Muôn vàn lý do gửi hàng về Việt Nam.

Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nay đã phát triển nhờ vào muôn vàn lý do gửi hàng về Việt Nam. Khi nói về chi phí khi phải trả khi gửi hàng về Việt Nam thì nhiều người dường như không quan tâm đến. Mỗi người có mỗi mục đích gửi hàng khác nhau. Người thì muốn mang lại niềm vui cho bản thân và gia đình, người muốn đem lại nguồn lợi cho việc kinh doanh, người muốn đem lại điều tốt đẹp cho cộng đồng,...Nhưng mục đích nào đi nữa, cũng đều giúp cho các tiệm Cargo ở Mỹ đang trở thành một nghề mới rất hấp dẫn của người Việt tại Mỹ. Nó giúp cho người ở Mỹ có thêm công ăn việc làm, tạo thu nhập, đóng góp cho xã hội. Những thùng hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam còn giúp cho những người ở Việt Nam có thêm niềm vui về tinh thần, vật chất, giúp cuộc sống tươi đẹp hơn, và có những mảng thu nhập thêm.

 

Tân Triều Expressđơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, chúng tôi có văn phòng chính tại thành phố Garden Grove, Cali để phục vụ cho nhu cầu gửi hàng về Việt Nam của quý khách. Chúng tôi luôn có nhiều chương trình khuyến mãi trong năm với bảng giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam luôn cạnh tranh nhất. Mọi thông tin xin gọi 0905987797 để được tư vấn

Hỏi đáp

Gửi câu hỏi